Tính năng tìm bạn quanh đây trên zalo là gì? Cách tìm ra sao?

Tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo giúp bạn kết nối dễ dàng và nhanh chóng với bạn bè trong phạm vi bán kính nhất định. Đặc biệt bạn không cần số điện thoại vẫn có thể kết bạn và trò chuyện một cách dễ dàng.

Zalo là ứng dụng giúp kết nối với bạn bè một cách đơn giản và nhanh chóng với rất nhiều tính năng độc đáo khác nhau. Một trong số những tính năng đó là tìm bạn quanh đây. Vậy tính năng tìm quanh đây trên Zalo là gì? Cách tìm ra sao? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết cách thực hiện dưới đây nhé.

Tìm bạn quanh đây Zalo là gì?

Tìm bạn quanh đây là một trong những tính năng của Zalo cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn với những người đang ở gần vị trí ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là không cần có số điện thoại.

Tìm bạn quanh đây Zalo là gì?

Những người này có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc thậm chí là những người xa lạ mà bạn chưa từng gặp bao giờ. Từ đó bạn có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè, kết bạn và giao lưu với những người trong phạm vi bán kính nhất định.

Cách bật tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn → Đăng nhập vào tài khoản → Tìm kiếm “Tìm quanh đây” → Chọn phần Official Account Tìm Quanh Đây của Zalo → Chọn tiếp Quan tâm → Nhấn vào Bắt đầu ngay → Chọn mục Cho phép truy cập định vị GPS → Xong.

Hướng dẫn chi tiết

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn → Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình.
  • Bước 2: Bạn ấn tìm kiếm “Tìm quanh đây” → sau đó chọn Official Account Tìm Quanh Đây của Zalo.
  • Bước 3: Ấn chọn Quan tâm.

Cách bật tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo

  • Bước 4: Nhấn vào phần Bắt đầu ngay.
  • Bước 5: Chọn vào mục Cho phép truy cập.
  • Bước 6: Chọn Trong khi sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại (mặc định ứng dụng có quyền để có thể sử dụng thông tin vị trí của thiết bị khi bạn sử dụng tính năng này) hoặc Chỉ lần này (khi bạn đã tắt tính năng thì ứng dụng sẽ không còn quyền sử dụng thông tin vị trí của thiết bị. Và khi bạn sử dụng lại tính năng này một lần nữa thì bạn sẽ phải cấp quyền lại).

Cách bật tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo

Hướng dẫn tắt tìm bạn quanh đây của Zalo

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Zalo cài đặt trên điện thoại → chọn Thêm ở phần góc dưới bên phải → ấn chọn Tìm quanh đây → chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải → Chọn mục Xóa vị trí, tránh làm phiền → ấn Chọn Có.

Làm sao nếu Zalo không tìm quanh đây được nữa? Cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng tìm quanh đây của Zalo  

Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy tính năng Tìm bạn quanh đây trên Zalo khá phiền phức bạn có thể tắt chúng đi. Chi tiết các bước như dưới đây để bạn tham khảo:

  • Bước 1: Trong cửa sổ “Tìm quanh đây” bạn hãy ấn chọn vào biểu tượng “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • Bước 2: Chọn mục “Xóa vị trí, tránh làm phiền”

Chọn mục “Xóa vị trí, tránh làm phiền”

  • Bước 3: Bạn xác nhận việc xóa thông tin về vị trí của bạn để người khác không tìm thấy bằng cách bạn click vào “có”.

click vào “có”

Như vậy là bạn đã tắt thành công chế độ “Tìm quanh đây”.

Tìm quanh đây là một trong những tính năng khá thú vị mà Zalo mang đến cho người dùng. Nếu sử dụng chúng đúng mục đích thì sẽ mang đến cho người dùng những điều thú vị và hữu ích. Do đó, người dùng Zalo nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên kích hoạt tính năng định vị này hay không nhé.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo cũng như cách bật/ tắt chế độ độc đáo này. Các bước thực hiện sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt hoặc tắt chúng trong trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công và mở rộng vòng bạn bè của mình nhé.

>>> Xem thêm: Thủ thuật Zalo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here