tắt thông báo sinh nhật trên zalo

Cũng tương tự như những trang mạng xã hội hiện nay, Zalo cũng cung cấp tính năng thông báo sinh nhật của bạn đến bạn bè cũng như thông báo sinh nhật của bạn bè đến bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo này thì cũng không phải điều khó khăn và hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ cách tắt, mở thông báo sinh nhật trên Zalo đơn giản nhé.

Thông báo sinh nhật trên Zalo là gì?

Khi người dùng bắt đầu sử dụng Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp ngày sinh nhật của mình trên ứng dụng. Ngày sinh nhật của bạn sẽ được công khai với bạn bè cũng như bạn bè cũng sẽ nhận được thông báo ngày sinh nhật của bạn trên Zalo và ngược lại.

Thông báo sinh nhật trên Zalo là gì?

Điều này sẽ giúp mọi người không bỏ lỡ sinh nhật của nhau và dành cho nhau những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa.

Tại sao nên tắt thông báo sinh nhật trong ứng dụng?

Tuy nhiên đôi khi việc nhận được quá nhiều thông báo sinh nhật cùng lúc cũng gây phiền toái, cản trở công việc của bạn. Công khai ngày sinh và gửi thông báo sinh nhật của bạn cho bạn bè cũng khiến bạn thấy mất đi sự riêng tư.

Tại sao nên tắt thông báo sinh nhật Zalo?

Để tránh bị làm phiền bởi việc nhận thông báo liên tục cũng như bảo mật tính riêng tư của mình, bạn có thể hoàn tất cách tắt rồi.

Hướng dẫn 2 cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Bạn có thể tùy chọn tắt thông báo sinh nhật của mình với bạn bè hoặc tắt thông báo của bạn bè. Cách thực hiện như sau:

Tắt thông báo của mình với bạn bè

Để tắt thông báo zalo của mình với bạn bè, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo sau đó đăng nhập vào tài khoản Zalo mà bạn muốn tắt thông báo sinh nhật. Tiếp đến chọn mục Thêm ở góc phải bên dưới sau đó chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở góc phải trên cùng.

Tắt thông báo sinh nhật Zalo của mình với bạn bè

  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Quyền riêng tư và kéo xuống dưới tìm mục Cá nhân và chọn Hiển thị ngày sinh trong mục này.

Tắt thông báo sinh nhật Zalo của mình với bạn bè

Tại đây bạn sẽ có 3 tùy chọn “Không hiển thị với người khác”, “Đầy đủ ngày tháng năm” và “Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh”. Bạn hãy chọn “Không hiển thị với người khác” để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của mình với bạn bè.

chọn “Không hiển thị với người khác” để tắt thông báo sinh nhật Zalo

Để bật lại thông báo sinh nhật, bạn chỉ cần chọn một trong hai mục còn lại trong bảng tùy chọn, như vậy là bạn đã có thể bật/tắt thông báo sinh nhật của mình với bạn bè dễ dàng.

Tắt thông báo từ bạn bè

Nếu bạn không muốn nhận thông báo sinh nhật của bạn bè, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để tắt thông báo:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn mục Thêm ở góc phải bên dưới > Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở góc phải trên cùng. Tiếp theo bạn chọn mục Thông báo trong giao diện Cài đặt.

Mở ứng dụng Zalo và chọn mục Thêm ở góc phải bên dưới

  • Bước 2: Trong mục Sự kiện, bạn gạt thanh trượt sang trái ở ô Nhắc sinh nhật của bạn bè để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn bè. Để bật lại thì bạn chỉ cần gạt thanh trượt sang phải.

gạt thanh trượt sang trái ở ô Nhắc sinh nhật

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã thành công bật/ tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của mình với bạn bè cũng như bật/tắt đối với bạn bè.

Lưu ý: Khi bạn đã tắt thông báo, bạn bè của bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về sinh nhật của bạn và ngược lại. Vì vậy đối với bạn bè quan trọng, gia đình, người yêu,…thì bạn hãy ghi nhớ sinh nhật của họ và gửi những lời chúc mừng để không bỏ lỡ ngày sinh nhật nhé!

Qua bài viết, hi vọng cách mở, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem thêm: Thủ thuật Zalo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here