Cách edit video tik tok trên điện thoại chỉ với vài bước

Các cách edit video Tik Tok trên điện thoại nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét là một trong những chủ đề được người dùng ứng dụng này quan tâm nhất. Một video đầu tư về mặt hình ảnh với chỉnh sửa hấp dẫn sẽ thu hút nhiều người xem. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng CellphoneS khám phá các cách edit video Tik Tok chỉ trong vài bước trên điện thoại iPhone và Android.

Tại sao bạn nên biết cách edit video Tik Tok?

TikTok là nền tảng mạng xã hội lớn có tới hơn 1.1 tỷ người sử dụng trên 18 tuổi – đứng thứ 6 về số lượng người dùng thường xuyên (số liệu tính đến tháng 5/2023). Ứng dụng này thu hút người sử dụng bởi các video ngắn trendy, đa dạng chủ đề được phân phối nhờ thuật toán và khả năng cá nhân hóa nội dung.

Cách edit video Tik Tok?

Bên cạnh việc thưởng thức các nội dung sẵn có, rất nhiều người dùng tham gia TikTok như những nhà sáng tạo. Vì vậy, biết cách edit video Tik Tok có thể mang tới cho bạn nhiều lợi ích như sau:

 • Tạo nội dung chất lượng: Biết cách chỉnh sửa giúp bạn tạo ra những video chất lượng hơn. Bạn có thể cắt, ghép, thêm hiệu ứng, âm thanh, văn bản, và nhiều yếu tố khác để làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.
 • Tăng sự thu hút: Video TikTok được thiết kế để thu hút người xem trong thời gian ngắn. Kỹ năng chỉnh sửa giúp bạn tạo ra các video nhanh chóng, độc đáo và thú vị, từ đó thu hút nhiều người xem hơn.
 • Thể hiện cá nhân hóa: Chỉnh sửa video cung cấp cơ hội để thể hiện phong cách và sáng tạo của bạn. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng, màu sắc, và yếu tố khác để tạo ra video phù hợp với cá nhân hóa của bản thân.
 • Phát triển kỹ năng sáng tạo: Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật sáng tạo, việc chỉnh sửa video là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng này. Bạn có thể học cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa, phối hợp âm thanh và hình ảnh, và tạo ra những video độc đáo.

Hướng dẫn cách edit video Tik Tok bằng điện thoại cực nhanh

Nhờ sự lên ngôi của video ngắn, ở thời điểm hiện tại bạn có thể sáng tạo dạng nội dung này bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, để việc chỉnh sửa thuận tiện nhất thì các cách edit video Tik Tok bằng điện thoại vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là các bước chi tiết để có những video chất lượng nhanh chóng bằng smartphone.

Edit video bằng phần chỉnh sửa có sẵn trên TikTok 

Tính năng cơ bản của TikTok là quay video, chụp ảnh nhanh và có thể kết hợp nhiều hiệu ứng có sẵn. Trước đây, video TikTok có thời lượng tối đa 15 – 60 giây nhưng hiện tại, nền tảng này đã mở rộng giới hạn thời gian lên ba phút đối với hầu hết người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải lên các video dài hơn mà họ đã quay bên ngoài ứng dụng.

Edit video bằng phần chỉnh sửa có sẵn

Đặc biệt, TikTok cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa và tùy chỉnh video. Người dùng có thể tiếp cận thư viện bài hát, hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh để thêm vào video của mình.

Để edit video TikTok bằng phần chỉnh sửa có sẵn trên ứng dụng, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Hướng dẫn edit nhanh:

 • Mở ứng dụng TikTok > nhập video
 • Chỉnh sửa bằng các công cụ > thêm âm thanh
 • Đăng video đã edit

Hướng dẫn edit chi tiết:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > chọn biểu tượng dấu cộng nền hồng ở thanh dưới màn hình > lựa chọn độ dài cho video.

Lựa chọn độ dài cho video

 • Bước 2: Bấm chọn tải lên > chọn video mà bạn muốn edit, nếu muốn ghép nhiều video, hãy ấn chọn nhiều > Tiếp

Chọn video muốn chỉnh sửa

 • Bước 3: Tùy chọn các công cụ chỉnh sửa để edit video TikTok. Một số tính năng nổi bật dễ sử dụng đó là:

Bộ lọc: cung cấp các bộ lọc có sẵn như chân dụng, ẩm thực, cảm xúc để thay đổi màu sắc cho video.

Hiệu ứng giọng nói: cho phép thay đổi giọng nói hay phần ghi âm để video thêm phần độc đáo, hài hước.

Văn bản: chèn và chỉnh thời lượng chữ trong video. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi font chữ hay màu chữ, căn lề văn bản.

Nhãn dán: thêm cảm xúc, GIF hay nhãn dán có sẵn để video thêm phần sinh động.

Thêm cảm xúc, GIF hay nhãn dán

 • Bước 4: Thêm nhạc hoặc âm thanh để tăng thêm độ thu hút cho video Tik Tok.

Thêm nhạc hoặc âm thanh

 • Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa xong video, bạn nhất tiếp và ấn đăng là xong. Trong trường hợp chưa hoàn thành bản chỉnh sửa, bạn có thể ấn lưu bản nháp để tiếp tục edit mà không bị mất các thay đổi trước đó.

Ưu điểm cách edit video Tik Tok ngay trên ứng dụng:

 • Các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn hoàn toàn không mất phí
 • Không tốn thời gian chuyển ứng dụng, mọi thao tác từ quay, chụp, chỉnh sửa có thể thực hiện trên cùng một app.
 • Đảm bảo chất lượng video ở mức trung bình – tốt (có thể phụ thuộc vào chất lượng camera điện thoại sử dụng

Nhược điểm khi chỉnh sửa video ngay trên ứng dụng TikTok:

 • Các tính năng chỉnh sửa chỉ dừng ở mức độ cơ bản, không quá đa dạng
 • Không điều chỉnh được chất lượng video: Khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ có duy nhất một lựa chọn là Đăng mà không thể tùy chọn chất lượng như khi sử dụng ứng dụng ngoài TikTok.

Cách edit video Tik Tok bằng ứng dụng CapCut

Bên cạnh sử dụng phần chỉnh sửa tích hợp sẵn tại TikTok, một các edit video Tik Tok trên điện thoại cũng được nhiều người ưa chuộng đó là CapCut. Ứng dụng này cho phép người dùng tự do sáng tạo các nội dung dạng video với rất nhiều hiệu ứng, bộ lọc và tính năng cắt ghép chuyên nghiệp.

Cách edit video Tik Tok bằng CapCut

Hướng dẫn nhanh cách edit video Tik Tok bằng CapCut:

 • Mở ứng dụng TikTok > nhập video
 • Chỉnh sửa bằng các công cụ > thêm âm thanh
 • Đăng

Hướng dẫn các bước edit chi tiết:

 • Bước 1: Từ màn hình điện thoại, bạn chọn mở ứng dụng CapCut. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể vào App Store hoặc CH Play để tải app.

Cai đặt ứng dụng

 • Bước 2: Tại giao diện chính của CapCut, bạn ấn chọn New project có biểu tượng hình dấu cộng để thêm file hình ảnh hoặc video. Sau khi thêm xong bạn ấn tiếp Thêm để tới giao diện chỉnh sửa.

Chọn New project

 • Bước 3: Khi mở giao diện chỉnh sửa CapCut, bạn sẽ thấy một thanh bao gồm nhiều công cụ cần thiết cho việc edit video. Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở giữa màn hình nếu bạn muốn xem trước video được ghép từ nhiều file đã chọn. Chọn biểu tượng dấu cộng nếu muốn bổ sung thêm ảnh hay video.

Thêm ảnh hoặc video

 • Bước 4: Sử dụng các công cụ có trên ứng dụng để chỉnh sửa theo mục đích cá nhân. Một số chức năng nổi bật của CapCut đó là:

Chỉnh sửa: sửa, cắt độ dài video.

Âm thanh: thêm âm thanh cho video bằng các bản nhạc có sẵn, âm thanh trích xuất hay các bài hát đã lưu tại tài khoản TikTok liên kết ứng dụng.

Văn bản: thêm và chỉnh sửa văn bản với các font, màu sắc, hiệu ứng xuất hiện văn bản, chế độ đọc văn bản thành âm thanh.

Nhãn dán: trang trí video thêm phần sinh động với rất nhiều nhãn dán thú vị có sẵn trên ứng dụng.

Bộ lọc: các bộ lọc có sẵn giúp màu sắc video sinh động hơn.

Định dạng: điều chỉnh tỉ lệ video để phù hợp mục đích sử dụng. Với nền tảng TikTok, bạn nên cài đặt format là 9:16 để tối ưu nhất.

Canvas: tạo màu và họa tiết nền cho video.

Tùy chỉnh: chỉnh sửa video thông qua các yếu tố: độ sáng, bão hòa, phơi sáng, làm sắc nét, đồ thị, nhiệt độ.

Sử dụng tuỳ chỉnh

Bước 5: Chọn chất lượng video theo mục đích cá nhân sau đó ấn vào nút mũi tên để xuất video là xong.

Ưu điểm cách edit video Tik Tok bằng ứng dụng CapCut:

 • Đa dạng hiệu ứng và bộ lọc hơn.
 • Có thể edit ngay cả khi không kết nối Internet với một số tính năng cơ bản.
 • Các tính năng chỉnh sửa chuyên sâu hơn.
 • Cho phép điều chỉnh chất video đầu ra.

Nhược điểm khi chỉnh sửa video Tik Tok trên ứng dụng CapCut

 • Âm thanh: khi cần thêm nhạc cho video trên CapCut thường sẽ chỉ giới hạn các file có sẵn trên ứng dụng hoặc các âm thanh không chứa bản quyền đã lưu tại tài khoản TikTok liên kết.
 • Không hoàn toàn miễn phí, cần nâng cấp lên tài khoản Pro để có thể mở khóa toàn bộ công cụ.

Lưu ý khi sử dụng cách edit video Tik Tok trên điện thoại

Khi chỉnh sửa video TikTok bằng điện thoại, bạn cần nắm một số lưu ý trong quá trình thực hiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Lưu ý về bản quyền âm thanh và hình ảnh

Một số điều cần tránh khi edit video Tik Tok trên điện thoại:

 • Để tránh bị vi phạm bản quyền, bạn không nên chọn các video có chứa hình mờ như logo, watermark. Trong trường hợp cần thiết, bạn phải loại bỏ những hình mờ này khi edit.
 • Với âm thanh sử dụng trong chỉnh sửa trên CapCut, bạn nên dùng các bản nhạc no copyright nếu đăng thẳng video này lên TikTok. Nếu cần thiết giữ âm thanh bản quyền trong video được edit, bạn cần chèn thêm nhạc từ mục Thêm âm thanh trước khi đăng tải.

Lưu ý khi sử dụng cách edit video Tik Tok

Lưu ý về chất lượng video khi dùng cách edit video Tik Tok trên điện thoại

Để đạt kết quả tốt nhất khi chỉnh sửa video trên điện thoại, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi xuất video nên chọn độ phân giải từ 720p để đảm bảo độ sắc nét của video không bị ảnh hưởng. Đối với video có chuyển động nhanh, hãy chọn tỷ lệ khung hình từ 30fps trở lên.
 • Chất lượng video tải lên ứng dụng cần sắc nét, không bị mờ nhòe.

Tạm kết

Trên đây là cách edit video Tik Tok bằng điện thoại nhanh – gọn – tiện chỉ trong vài bước. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và hạn chế nhất định, vì vậy, bạn có thể dựa trên mục đích cá nhân để chọn cách phù hợp. CellphoneS mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm lựa chọn khi cần sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here