Top 5 phần mềm quản lý kpi miễn phí

Với những lợi ích ưu trội, phần mềm quản lý KPI miễn phí ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong quá trình quản lý công việc. Vậy nên sử dụng những phần mềm nào? Cùng bài viết khám phá một số “công cụ” hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu phần mềm quản lý KPI là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm quản lý KPI là ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp thiết lập, theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc dựa trên hệ thống chỉ số hiệu suất then chốt (KPI) được định nghĩa sẵn. Phần mềm này đóng vai trò như “trợ lý đắc lực” cho ban lãnh đạo và các quản lý trong việc.

Tìm hiểu phần mềm quản lý KPI là gì?

Phần mềm quản lý KPI miễn phí có thể thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như hệ thống CRM, hệ thống ERP và bảng tính. Sau đó sẽ theo dõi tiến độ của bạn đối với các mục tiêu KPI và hiển thị dữ liệu theo nhiều định dạng, chẳng hạn như biểu đồ và bảng.

Tổng hợp phần mềm quản lý KPI miễn phí, hiệu quả

Việc quản lý hiệu quả hoạt động của nhân viên và doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý KPI miễn phí được sử dụng phổ biến ngay sau đây.

Phần mềm quản lý kpi miễn phí HrOnline

HrOnline cho phép người dùng tự do thiết lập các mục tiêu KPI theo từng vị trí công việc, phòng ban và cả doanh nghiệp. Hệ thống hỗ trợ nhiều phương thức đánh giá như tự đánh giá, đánh giá ngang hàng, đánh giá 360 độ,…

Phần mềm quản lý kpi miễn phí HrOnline

Nhờ bảng điều khiển trực quan, người dùng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ hoàn thành mục tiêu KPI của cá nhân và tập thể theo thời gian thực. Theo đó, hệ thống sẽ tự động tính toán và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên dựa trên kết quả KPI, giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định khen thưởng, kỷ luật phù hợp.

Fastwork KPI

Fastwork KPI là phần mềm quản lý KPI chuyên dụng, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý KPI như xây dựng hệ thống KPI, theo dõi tiến độ, đánh giá hiệu suất, báo cáo,…

Phần mềm quản lý kpi miễn phí Base Goal

Base Goal hỗ trợ người dùng dễ dàng thiết lập mục tiêu theo mô hình OKR. Từ đó chia nhỏ mục tiêu thành các nhiệm vụ cụ thể và dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp nhiều báo cáo và biểu đồ chi tiết về tiến độ hoàn thành mục tiêu, giúp người dùng đánh giá hiệu quả hoạt động và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Phần mềm quản lý kpi miễn phí Base Goal

Tanca

Tanca cung cấp giao diện trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thiết lập hệ thống KPI bài bản, phù hợp với chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý KPI miễn phí này sẽ tự động kết nối với các nguồn dữ liệu khác nhau, loại bỏ thao tác nhập liệu thủ công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Mặt khác, công cụ này còn dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác như CRM, ERP, HRMS, giúp tạo ra hệ thống quản lý thống nhất và hiệu quả.

Simple KPI

Simple KPI giúp đơn giản hóa quy trình quản lý KPI bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công, chẳng hạn như thu thập dữ liệu, tính toán KPI và tạo báo cáo. Phần mềm giúp tăng cường khả năng giao tiếp giữa các bộ phận trong doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho mọi người một nền tảng chung để theo dõi và thảo luận về các mục tiêu và chỉ số quan trọng.

Simple KPI

Một số lưu ý khi dùng phần mềm quản lý KPI

Phần mềm quản lý KPI là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc theo dõi, đánh giá hiệu quả hoạt động và đề ra định hướng phát triển phù hợp. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm quản lý KPI một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xác định rõ mục tiêu sử dụng phần mềm. Mục tiêu này cần cụ thể, rõ ràng và phù hợp với chiến lược chung của doanh nghiệp.
  • Lựa chọn phần mềm phù hợp với những tính năng và mức giá khác nhau.

Một số lưu ý khi dùng phần mềm

  • Cập nhật dữ liệu thường xuyên nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của phần mềm.
  • Kết hợp sử dụng phần mềm với các phương pháp quản lý khác.
  • Đảm bảo tính bảo mật dữ liệu, vận dụng các biện pháp an ninh mạng phù hợp để bảo vệ dữ liệu khỏi các nguy cơ xâm nhập trái phép.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được một phần mềm quản lý KPI miễn phí phù hợp sau khi theo dõi một vài gợi ý vừa rồi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here