Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Home Phụ kiện bàn phím máy tính

bàn phím máy tính

Bàn phím tốt sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm sử dụng máy tính một cách tốt hơn. Có rất nhiều loại bàn phím máy tính mà bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm bàn phím tốt cũng như ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này nhé!

Giới thiệu về bàn phím tốt

Bàn phím máy tính trên thị trường hiện nay là có rất nhiều loại để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Bàn phím tốt giúp cho người dùng có thể thao tác trực tiếp làm việc với máy tính dễ dàng hơn. Giúp cho bạn có được trải nghiệm sử dụng liền mạch, không gây khó chịu.

Giới thiệu về bàn phím tốt

Trên thị trường có rất nhiều loại bàn phím để có thể phục vụ nhu cầu người dùng. Với các thiết kế ấn tượng hay tính năng, số phím cũng sẽ khác nhau. 

Phân loại bàn phím máy tính

Bàn phím có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như cách sử dụng, kiểu dáng, kết nối, số lượng phím, cơ chế gõ phím và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số phân loại phổ biến của bàn phím máy tính:

Bàn phím cơ

Bàn phím cơ sử dụng cơ chế switch vật lý giúp tăng độ chính xác, độ bền và cảm giác gõ phím tốt hơn so với các loại bàn phím khác. Nhưng thường thì giá bán của bàn phím cơ thường sẽ cao hơn bàn phím truyền thống. Bàn phím cơ thường được nhiều người dùng cho nhu cầu sử dụng như gõ văn bản hay chơi game giải trí.

Bàn phím cơ

Thiết kế của bàn phím

Đa dạng thương hiệu sẽ cho ra mắt các thiết kế bàn phím khác nhau như:

Bàn phím tiêu chuẩn (Standard Keyboard): Có đầy đủ các phím chức năng, bố trí theo kiểu QWERTY.

Bàn phím cơ bản (Basic Keyboard): Có ít phím hơn so với bàn phím tiêu chuẩn, thường chỉ bao gồm các phím chức năng cơ bản.

Bàn phím Gaming: Thiết kế đặc biệt cho các game thủ, có đèn LED, các phím chức năng tùy chỉnh, chế độ đa phím và cảm giác gõ phím tốt hơn.

Phân loại theo kết nối

Bàn phím có dây: Kết nối với máy tính qua cổng USB hoặc PS/2, đây là loại được sử dụng phổ biến. Được sử dụng rộng rãi, kết nối dễ dàng với máy tính.

Phân loại theo kết nối

Bàn phím không dây: Kết nối với máy tính qua Bluetooth hoặc USB receiver. Với bàn phím không dây, bạn sẽ không cần thông qua dây kết nối. Nhờ độ tiện dụng cùng linh hoạt, dễ dàng mang theo bên mình để sử dụng. Bàn phím không dây còn có thể kết nối với tablet nhanh chóng.

Phân loại theo cấu trúc phím

Bàn phím QWERTY: Bố trí phím theo tiêu chuẩn QWERTY.

Bàn phím Dvorak: Bố trí phím theo tiêu chuẩn Dvorak, được cho là tối ưu hơn QWERTY vì đặt các phím thường sử dụng ở vị trí dễ truy cập hơn.

Bàn phím Ergonomic: Thiết kế dành cho người sử dụng thường xuyên và giúp giảm đau và mỏi cổ tay, bao gồm các khu vực nghiêng, cong hoặc phân chia để đặt cổ tay ở vị trí thoải mái hơn.

Bàn phím phân tách (Split Keyboard): Chia làm hai phần để đặt cổ tay ở vị trí rộng hơn và giảm đau và mỏi cổ tay.

Ưu – Nhược điểm của bàn phím máy tính

Bàn phím sẽ có những ưu cũng như nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Đem lại trải nghiệm gõ văn bản nhanh hơn so với việc viết tay hay nhập bằng điện thoại.

Bàn phím là thiết bị phổ biến được tích hợp trong hầu hết các máy tính.

Có nhiều phím tắt giúp người dùng có thể thực hiện đa tác vụ nhanh hơn.

Dễ dàng kết nối với thiết bị khác nhau như máy tính bàn, laptop, tablet, …

Ưu điểm

Nhược điểm

Một số bàn phím có thể gây ra tiếng ồn khó chịu với một số người dùng.

Khá khó cho việc vệ sinh bàn phím máy tính bởi nó có nhiều khe hở. Điều này sẽ không đảm bảo được sức khỏe cho người dùng.

Một số sản phẩm có giá thành khá cao để có thể sở hữu được bàn phím tốt.

Nhược điểm

Mua bàn phím tốt tại CellphoneS

Bạn có thể đặt niềm tin vào cửa hàng CellphoneS khi chọn ma sản phẩm bàn phím tốt, khi ở đây cam kết luôn là hàng chính hãng. Ngoài ra, tại CellphoneS bạn còn được mua bàn phím tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đâu là đồng hồ thông minh nghe gọi nên mua năm 2023 này, để tìm hiểu được top đồng hồ thông minh nghe gọi chất lượng này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. TOP đồng...
Chỉnh led bàn phím Akko là thao tác tùy chỉnh độ sáng và màu sắc của đèn led bàn phím theo sở thích của bạn. Việc điều chỉnh này có thể tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đẹp...
Bạn đang tìm kiếm các mẫu bàn phím Logitech có đèn đẹp? Hay bạn đang phân vân không biết nên chọn loại bàn phím nào sao cho phù hợp với nhu cầu giữa vô vàn sản phẩm trên thị...
Có nên mua bàn phím không dây giá dưới 1 triệu không? Khi mua bàn phím không dây giá rẻ nên mua bàn phím nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết sau. Có nên mua...
Bàn phím cơ dưới 500k có tốt không? Những mẫu bàn phím giá rẻ khiến cho nhiều người lo ngại về độ bền bỉ và chất lượng sản phẩm. Cũng chính vì thế mà khả năng đầu tư cũng...

TIN NỔI BẬT