Cách tháo bàn phím Dareu nhanh chóng cho những ai đang cần sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Việc của bạn là chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết để tháo bàn phím thành công. Hãy xem cụ thể nguyên do cần tháo bàn phím và hướng dẫn các thao tác trong bài viết. 

Tại sao cách cần tháo bàn phím Dareu lại được quan tâm?

Trước khi xem cách tháo bàn phím Dareu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu một vài lý do khiến bàn phím cần phải được tháo ra. Đó là:

Tại sao cách cần tháo bàn phím Dareu lại được quan tâm?

 • Tháo bàn phím để vệ sinh, lau chùi. Do trong quá trình sử dụng, bụi bẩn và mồ hôi dầu mỡ sẽ bám đầy vào bàn phím. Nếu để lâu lớp bụi này sẽ đặc lại, cứng và làm hỏng phím, đồng thời làm mỹ quan xuống thấp.
 • Thay bàn phím mới cũng cần phải tháo bàn phím ra. Nhưng nếu rơi vào trường hợp này thì bạn không cần phải tháo rời bàn phím, mà chỉ cần tháo bàn phím khỏi máy tính là được.
 • Bàn phím gặp sự cố cần thay một hoặc nhiều phím không hoạt động. Cũng có thể đèn led không còn sáng cần được thay thế.

Cách tháo bàn phím Dareu chi tiết

Các mẫu model khác nhau sẽ có cách tháo lắp bàn phím Dareu khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng hướng dẫn chung sau đây để việc tháo lắp trở nên dễ dàng.

Bước 1: Ngắt kết nối bàn phím Dareu với máy tính.

Cách tháo bàn phím Dareu chi tiết bước 1

Bước 2: Đặt bàn phím lên bề mặt phẳng.

Cách tháo bàn phím Dareu chi tiết bước 2

Bước 3: Dùng kìm hoặc đinh tạ bóp miếng cao su trên bốn góc bàn phím xuống.

Bước 4: Nhấn và giữ nút trên bộ khung phía trên bàn phím → Sau đó lắc bàn phím để các phím nhấp nháy ra khỏi bàn phím. Bạn cần giữ miếng cao su cho đến khi tất cả các phím đã được tháo ra.

Bước 5: Lắp lại bàn phím bằng cách đặt các phím vào vị trí ban đầu. Nếu thay mới thì lắp các phím mới. Nhấn cho đến khi nghe tiếng “cạp” thì phím đã được đặt đúng vị trí.

Bước 6: Kiểm tra lại xem chức năng của bàn phím Dareu đã ổn chưa. Nếu chưa ổn thì tiếp tục tháo ra lắp lại.

Cách tháo bàn phím Dareu chi tiết bước 6

Trong trường hợp bạn đã thử mà vẫn chưa đạt được mục đích hoặc không tự tin với các thao tác này, hãy liên hệ với thợ sửa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Các lưu ý trước thực hiện cách tháo

Để tháo lắp bàn phím Dareu thành công, bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây:

 • Đảm bảo máy tính đã được tắt hoặc ngắt kết nối của bàn phím rồi mới tháo bàn phím ra. Nếu bạn không ngắt kết nối mà tháo luôn ra thì khi lắp lại bàn phím có thể không hoạt động được. 
 • Nếu bàn phím có tính năng chống nước, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh làm hỏng tính năng này. Lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất phải có chuyên môn kỹ thuật mới tháo lắp loại bàn phím này.
 • Tránh dùng đồ vật sắc nhọn hoặc đồ có độ cứng cao để tháo bàn phím để tránh làm trầy xước lớp vỏ và làm hỏng các linh kiện bên trong.
 • Lúc tháo bàn phím, phím phải đặt trên bề mặt ổn định, tốt nhất là mặt phẳng không gồ ghề. Điều đó sẽ giúp bàn phím tránh bị rơi rớt hoặc trầy xước.
 • Thao tác tháo lắp cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm hỏng nút bấm, phím và linh kiện khác. 
 • Không bóp quá mạnh tránh làm biến dạng các bộ phận của phím trong quá trình tháo lắp.
 • Nếu muốn làm sạch bụi bẩn trên bàn phím cần chuẩn bị trước chổi lông mềm để vệ sinh các khe nhỏ.
 • Đảm bảo các phím được ráp đúng vị trí trước khi bật máy tính lên. 

Dựa vào những lưu ý trên bạn có thể yên tâm hơn khi tự mình tháo lắp bàn phím. Chỉ với những thông tin trên đây là đủ để bạn thực hiện an toàn, không làm hỏng phím.

Tóm lại trên đây là cách tháo bàn phím Dareu nhanh chóng, hiệu quả cho bất cứ ai. Hãy thử ngay để làm vệ sinh hoặc sửa chữa bàn phím của bạn nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here