cách tạo gmail ảo

Tạo Gmail ảo là gì? Tại sao cần phải tạo? Và làm sao để có thể tạo Gmail ảo vừa đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả? Đây chính là 3 thắc mắc lớn nhất của người dùng khi nhắc đến Gmail ảo. Vậy hãy cùng tham khảo chi tiết và giải đáp những thắc mắc trên tại bài viết này nhé.

Tạo Gmail ảo là gì?

Gmail là dịch vụ email miễn phí và cùng là phương tiện giao tiếp quen thuộc mà ngày nay bất kỳ ai cũng sở hữu ít nhất cho mình một cái. Gmail ảo cũng có chức năng và phương thức tương tự như mail thật. Việc tạo Gmail ảo giúp bạn có thể bảo mật thông tin của mình tốt hơn.

Tạo Gmail ảo là gì?

Tuy nhiên, Gmail ảo chỉ là một dịch vụ email trực tuyến, là một địa chỉ email được tạo ra tự động mà khi đăng nhập thì không cần password. Chúng được tạo ra khi bạn sử dụng dịch vụ của trang web tạo email ảo. Và mail ảo này cũng chỉ tồn tại từ khoảng 10 phút đến 24 tiếng.

Gmail ảo được dùng để làm gì?

Tài khoản Gmail ảo thật sự có nhiều tác dụng. Bạn có thể dùng để đăng ký thành viên, đăng ký các tài khoản, diễn đàn hay trang web mà bạn ít sử dụng,… Sử dụng email ảo giúp bạn đáp ứng được mục đích tạo tài khoản, đồng thời việc tạo Gmail ảo còn mang đến nhiều ưu điểm như:

  • Bảo mật thông tin, không để lộ tài khoản email chính, tránh trường hợp bị lộ thông tin email.
  • Không bị spam quảng cáo, đây là tình huống thường gặp nếu bạn dùng Gmail chính thức của mình đăng nhập vào các diễn đàn.
  • Tạo Gmail ảo giúp bảo mật nội dung thư và có thể khôi phục thư trong một khoảng thời gian nhất định.

Gmail ảo được dùng để làm gì?

Cách tạo Gmail ảo đơn giản, hiệu quả

Sử dụng một Gmail ảo để tạo tài khoản là một điều rất cần thiết, còn giúp Gmail chính của bạn được trở nên gọn nhẹ và bảo mật hơn. Ngày nay thì việc tạo ra một tài khoản Gmail ảo rất dễ và còn cực kỳ nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo Gmail ảo bằng những công cụ dưới đây mà không cần phải nhờ vào bên thứ 3 nào.

Tạo Gmail ảo bằng 10MinuteMail 

10MinuteMail là một website giúp bạn tạo Gmail ảo nhanh chóng. Hệ thống 10MinuteMail chỉ cho phép bạn sử dụng Gmail trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gia hạn thêm thời gian bằng cách chọn vào nút tăng thời gian.

Và để thực hiện tại Gmail ảo bằng 10MinuteMail, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của 10MinuteMail bằng đường link sau: https://10minutemail.net/?lang=vi

Tạo Gmail ảo bằng 10MinuteMail 

Bước 2: Hãy góc phải màn hình, hãy đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ thao tác bằng cách chọn ngôn ngữ Vietnamese.

Bước 3: Ngay khi truy cập vào trang web, hệ thống ngay lập tức sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản Gmail và thời gian địa chỉ hết hạn. Bạn hãy sao chép địa chỉ Gmail ảo này và thực hiện tạo tài khoản mà bạn muốn.

Sao chép địa chỉ gmail và thực hiện tạo

Nếu gần hết thời gian 10 phút mà bạn vẫn chưa thao tác xong việc với địa chỉ email ảo này thì hãy nhấn vào dòng chữ “Cho tôi 10 phút nữa” để tiếp tục gia hạn thời gian. Như vậy là bạn đã có một Gmail dùng để đăng ký tài khoản.

Nếu tài khoản mà bạn tạo cần xác nhận thông tin qua Gmail thì bạn hãy quay lại hệ thống 10MinuteMail để kiểm tra hòm thư mail nhé. Đặc biệt hơn, nếu bạn cần “Xác nhận”, “Trả lời” hay “Chuyển tiếp” email thì dịch vụ mail ảo này vẫn có thể hỗ trợ bạn hoàn toàn tốt. Nhược điểm duy nhất của hệ thống là bạn phải canh thời gian 10 phút để gia hạn địa chỉ Gmail.

Tạo Gmail ảo bằng Guerrillamail 

Guerrillamail là một công cụ tạo tài khoản Gmail ảo nổi bật nhất hiện nay. Công cụ này được đánh giá là còn vượt trội hơn cả hệ thống 10MinuteMail. Điểm mạnh của Guerrillamail là giúp người dùng tạo được Gmail ảo mà không cần phải giới hạn thời gian.

Để tạo Gmail ảo bằng Guerrillamail, bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang website Guerrillamail theo đường link www.guerrillamail.com, trang chủ của Guerrillamail sẽ cho phép bạn tạo tên miền, hậu tố email, theo ý của bạn.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa phần tiền tố, phần trước chữ @, thay vì là sử dụng những ký tự dài ngoằng cho sẵn.

Tạo Gmail ảo bằng Guerrillamail 

Bước 2: Sau khi đã setup xong phần tên, hãy Copy địa chỉ email đó và thử tạo tài khoản xem nhé.

Coppy địa chỉ Email và tạo tài khoản

Một đặc điểm tối ưu của hộp thư Guerrillamail là bạn hoàn toàn có thể chọn công cụ “Hiển thị văn bản gốc”, “Quay lại hộp thư đến”, “Trả lời” hay “Chuyển tiếp” cùng một số công cụ cài đặt tiện ích. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi kèm thư bằng tệp tin đính kèm.

Tạo Gmail ảo bằng Maildrop

Maildrop cũng là một trang web có chức năng tạo Gmail ảo. Và cũng tương tự như một số trang web khác, Maildrop mang đến một dịch vụ mail ảo, nhưng người dùng sẽ bị giới hạn bởi tên miền là maildrop.cc.

Tạo Gmail ảo bằng Maildrop

Bạn có thể lấy email ảo được đề xuất miễn phí từ Maildrop chỉ bằng cách truy cập vào website Maildrop: https://maildrop.cc/. Dịch vụ này sẽ giúp bạn cùng lúc tạo được rất nhiều tài khoản Gmail ảo mà không bị giới hạn. Để nhận thông tin một địa chỉ email ảo mới, bạn chỉ cần nhấn chọn vào “Một đề xuất khác” là được.

Tạo Gmail ảo bằng Mohmal 

Bên cạnh 10MinuteMail, Guerrillamail và Maildrop thì Mohmal cũng là một trang web giúp bạn có được tài khoản Gmail ảo miễn phí. Ưu điểm của Mohmal chính là thời gian dùng của Gmail ảo lâu, có thể lên đến ổ phút, đồng thời bạn vẫn có thể Renew chúng trước khi thời gian Gmail hết hạn. Và để thực hiện tạo Gmail ảo trên trang web Mohmal, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt, truy cập trang web mohmal.com. Sau đó nhấn chọn Random Name.

Tạo Gmail ảo bằng Mohmal 

Bước 2: Tại trang chủ chính, Mohmal sẽ mang đến cho bạn những gợi ý về tài khoản Gmail ảo mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

Tất cả các email sẽ có tên miền là inboxmail.life. Và với dịch vụ của Mohmal, bạn vẫn có thể điều chỉnh tuỳ ý tiền tố của địa chỉ Gmail ảo. Để điều chỉnh được bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Choose để điều chỉnh.

Bước 2: Sau đó, hãy nhập vào tiền tố mail theo ý của bạn, bấm Next.

Nhập tiền tố mail mà bạn mong muốn

 

Bước 3: Dựa theo tiền tố mà bạn nhận, Mohmal sẽ đưa đến bạn một danh sách địa chỉ Gmail gợi ý. Bạn hãy nhấn Creat để tạo địa chỉ Gmail mà bạn ưng ý nhất.

Tạo Gmail ảo bằng Airmail

Airmail cũng tương tự như các trang web trên, cũng cho phép bạn tạo Gmail ảo dùng tạm thời. Để đăng ký tạo Gmail qua Airmail, bạn hãy truy cập vào link http://getairmail.com.

Tạo Gmail ảo bằng Airmail

Sau đó, chọn Get Temporary Email bất kỳ và copy địa chỉ email mới tạo này để đăng ký vào một dịch vụ mà bạn muốn. Khi đã hoàn tất, việc của bạn là đợi tin nhắn tự động được gửi đến trong Your Inbox tại AirMail. Bạn chỉ cần click chuột xác nhận là đã có thể thành công kích hoạt một dịch vụ đăng ký mới bằng Gmail ảo.

Tạo Gmail ảo bằng Mailinator

Mailinator là một trang web uy tín và được sử dụng nhiều để tạo ra những Gmail ảo chất lượng. Trang web cũng hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra nhiều những email ảo đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tạo Gmail ảo bằng Mailinator

Việc tạo Gmail ảo trên Mailinator rất đơn giản. Bạn chỉ cần click vào trang chủ của Mailinator tại link www.mailinator.com/. Địa chỉ Email sẽ xuất hiện tại giao diện trang chủ của website, để sử dụng, bạn chỉ cần Copy địa chỉ này và dán. Cạnh đó, để kiểm tra hộp thư mail, bạn có thể vào Clipboard, sau đó chọn Check your box và chọn Go để xem thư chưa đọc.

Tạo Gmail ảo bằng cách thêm dấu +

Tạo Gmail ảo bằng cách thêm dấu “+” hay còn gọi cách khác là Gmail Alias. Đây là cách tạo mail mà bạn có thể dùng chính email mà bạn đã đăng ký với Gmail từ trước đó, và sinh ra nhiều Gmail con chỉ bằng cách thêm dấu “+”. Với mỗi email gốc, bạn có thể tạo thêm nhiều email alias khác nhau.

Tạo Gmail ảo bằng cách thêm dấu +

Và để tạo Gmail ảo bằng cách thêm dấu “+”, bạn cần điền dấu cộng vào trước đoạn @Gmail.com. Sau đó, thêm ký tự bất kỳ vào sau dấu cộng đó.

Ví dụ bạn có một email gốc tên là [email protected]. Và bạn có thể tạo ra 1 email alias khác từ mail gốc nào, chằng hạn [email protected].

Nếu như có ai đó gửi thư đến tài khoản email alias của bạn, thì hòm thư gốc vẫn sẽ nhận được. Và bạn có thể xem tất cả các thư ở nhiều tài khoản email alias chỉ bằng một Gmail chính

Tạo Gmail ảo bằng dấu .

Việc tạo Gmail bằng dấu “.” cũng là cách thức để tạo thêm một email alias như cách tạo Gmail ảo bằng cách thêm dấu “+” bên trên. Thay vì là dấu “+” thì bạn chỉ cần thêm một dấu “.” vào trước đoạn @Gmail.com là được. Bạn cũng có thể kiểm tra thư bằng Gmail chính của mình tương tự như trên.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn rất chi tiết cách tạo Gmail ảo đơn giản, nhanh chóng chưa đến 10 phút. Giờ đây bạn có thể tạo thêm cho mình rất nhiều tài khoản Gmail bằng nhiều cách và có thể đăng ký nhiều tài khoản, dịch vụ khác mà không lo lắng vấn đề bảo mật thông tin nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here