Telegram là gì? 10 tính năng nổi bật nên sử dụng Telegram

Telegram được biết đến là một ứng dụng dùng để nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua Internet, hiện đang phổ biến trên thế giới. Vậy Telegram là gì mà lại khiến nhiều người yêu thích và sử dụng? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới rõ hơn về Telegram cũng như những tính năng nổi bật nó đem lại nhé!

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện (gọi video), cho phép chia sẻ các file hình ảnh, video,..đa nền tảng hoàn toàn miễn phí chỉ cần có internet. Telegram đảm bảo chất lượng hoạt động ổn định và nhanh chóng với rất nhiều máy chủ trên toàn thế giới với trung tâm dữ liệu chính đặt tại Dubai. Telegram tương thích được hầu hết các hệ điều hành như Android, iOS, Windows, MacOS và Linux.

Telegram là gì?

 

Các dữ liệu trên ứng dụng luôn có độ bảo mật tuyệt đối vì dữ liệu sẽ được mã hóa từ người gửi chuyển đến người nhận rồi giải mã.

Người dùng có thể soạn thảo tin nhắn bằng văn bản, gửi tin nhắn thoại, gọi thoại và gọi video, khả năng chia sẻ tệp với dung lượng lớn giới hạn đến 2GB hoàn toàn miễn phí.

Cho đến đầu năm nay, theo thống kê thì Telegram chính là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất với hơn 500 triệu người dùng.

Tele dùng được trên cả điện thoại và máy tính, link download Telegram như sau:

 • iPhone: http://apps.apple.com/us/app/telegram-messenger/id686449807
 • Android: http://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger
 • Tải Telegram cho PC: https://desktop.telegram.org/

10 tính năng nổi bật khiến bạn nên sử dụng ứng dụng Telegram

Telegram không chỉ miễn phí mọi tác vụ mà còn mang đến nhiều tính năng vượt trội, nổi bật lên chính là 10 tính năng sau khiến bạn nên sử dụng ứng dụng:

 • Gửi file với dung lượng lớn

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu và bất tiện khi một số file bạn muốn gửi, các ứng dụng khác lại không thể đáp ứng vì dung lượng lớn chưa, thì hãy thử ngay với Telegram mọi phiền toái sẽ được giải quyết vì Telegram cho phép người dùng gửi file có dung lượng đến 2GB.

 • Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi nhanh chóng

Nếu bạn nhỡ nhấn gửi sai nội dung tin nhắn, đừng quá lo lắng với Telegram chỉ cần bạn nhấn giữ tin nhắn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn Edit là đã sửa thành công, đặc biệt người dùng sẽ không thấy được tin nhắn ban đầu nữa.

hỉnh sửa tin nhắn đã gửi nhanh chóng

 • Tạo group trò chuyện bí mật

Bạn có một lý do nào đó như muốn tạo bất ngờ cho ai đó mà không muốn họ biết, thì tính năng tạo trò chuyện bí mật trên Telegram sẽ giúp đỡ bạn. Mọi dữ liệu trong cuộc trò chuyện đó sẽ được mã hóa và biến mất sau 1 thời gian.

 • Kiểm soát video, ảnh, link đã gửi tải xuống

Tính năng sẽ giúp kiểm soát video, ảnh, link mà không tự động tải về, nếu muốn hãy thiết lập như sau: Vào Setting > Message > Save to gallery.

Kiểm soát video, ảnh, link đã gửi tải xuống

 • Chat bot

Chat bot có thể tương tác với bạn qua chơi trò chơi, nhắc nhở, kết nối, tìm kiếm thông tin,…

 • Chia sẻ vị trí

Trong cuộc trò chuyện, bạn hãy nhấn vào nút đính kèm ở góc trái màn hình, sau đó chọn Location > Share my live location với thời gian tùy chỉnh.

Chia sẻ vị trí

 • Trang bị chế độ Auto-Night Mode

Với tính năng Auto-Night Mode, khi trời về tối Telegram sẽ tự động chuyển đổi giao diện sang màu đen. Để bật chế độ này, bạn vào Setting > Chat Setting để kích hoạt Auto-Night Mode.

 • Độ bảo mật cao

Telegram sử dụng lưu trữ đám mây, cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ mọi hình ảnh, video và các file tài liệu từ bất kỳ thiết bị ở mọi lúc mọi nơi và được mã hóa dữ liệu mang đến độ an toàn cao.

 • Ticker đa dạng, có thể thêm

Để làm mới cuộc trò chuyện thêm thú vị đỡ nhàm chán thì kho sticker đa dạng được tích hợp sẵn chính là một lựa chọn hữu hiệu.

Ticker đa dạng, có thể thêm

 • Tạo nhóm chat với số lượng trên 100.000 thành viên

Thay vì số lượng thành viên chỉ đến vài trăm người thì với Telegram, bạn có thể thêm vào cuộc trò chuyện đến 100000 thành viên để tạo nên một Supergroup chỉ cần nhấn chọn Edit sau đó chọn Convert to Supergroup.

Lời kết:

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về ứng dụng hay Telegram đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ hữu ích cho bạn và chúc các bạn sử dụng, khai phá hết mọi tính năng của ứng dụng Tele nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here