Cách đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại và không cần số

Đăng ký Telegram không cần số điện thoại có khó không? Nếu bạn đang làm trong một công ty hoặc cơ quan có lượng nhân viên đông đúc, khả năng cao bạn sẽ thấy tất cả mọi người giữ liên lạc qua một ứng dụng có tên là Telegram. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Telegram qua hai cách: bằng số điện thoại; và không cần số điện thoại.

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Telegram

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Về cơ bản, đây là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển độc lập và hoàn toàn miễn phí với toàn bộ người dùng. Telegram có thể được cài đặt trên máy tính Windows, Mac, Linux, điện thoại Android, iOS. Bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên ngay trên trình duyệt tại đây [https://web.telegram.org/#/login].

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Telegram

Sở dĩ Telegram có mức độ phổ biến lan rộng toàn cầu là bởi vì tính năng mã hóa tin nhắn đặc trưng. Telegram được xây dựng dựa trên những tiến trình mã hóa chuyên sâu (end-to-end), góp phần bảo mật toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện của người dùng. Đây chính là yếu tố giúp cho Telegram trở nên phổ biến trong mạng lưới doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết là đa số ứng dụng nhắn tin hiện nay chỉ hỗ trợ file đính kèm dung lượng khoảng 16 MB. Nhưng với Telegram, bạn có thể gửi tệp tin dung lượng lên đến tận 2 GB – vô cùng tiện lợi và hữu ích cho mọi công việc.

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại

Hiện nay, bạn có thể đăng ký Telegram không cần số điện thoại một cách đơn giản nhất. Trong khi việc dùng số điện thoại cá nhân để đăng ký sẽ giúp tài khoản bạn gắn liền với số đó và tránh bị lập account giả, việc này đôi khi cũng có một số bất cập đặc biệt là với những ai không muốn cung cấp số thuê bao của mình vì lý do bảo mật.

Nếu bạn là một trong những người không muốn cung cấp số điện thoại của mình vì bất kỳ lý do gì, hãy thử cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại sau đây.

 • Bước 1: Tải về ứng dụng TextNow – có sẵn trên kho ứng dụng Google Play Store và App Store.

Đây là ứng dụng sẽ tự động tạo ra những số điện thoại ảo mã vùng ở Mỹ hoặc Canada, và bạn có thể dùng số tự tạo bởi TextNow cho quá trình tạo tài khoản Telegram.

Đăng ký Telegram không cần số điện thoại

 • Bước 2: Tại giao diện chính của TextNow, bạn chọn mã vùng Mỹ hoặc Canada, sau đó chọn một trong ba hàng và ấn Continue.

Một dãy số sẽ được hiển thị, lúc này bạn nhanh chóng ghi chép lại dãy số này cho quá trình đăng ký tài khoản.

 • Bước 3: Sau khi đã có số điện thoại ảo từ TextNow, bạn sử dụng số này và tiến hành đăng ký tài khoản Telegram tương tự như cách đăng ký bằng số điện thoại như nêu trên.

Lưu ý ở mục chọn mã vùng, thay vì chọn Việt Nam thì ở đây bạn cần chọn Mỹ (hoặc Canada tùy vào mã vùng bạn đã chọn ở TextNow), sau đó nhập dãy số vào.

 • Bước 4: Telegram sẽ gửi mã xác nhận đến số ảo thông qua TextNow. Lúc này bạn chỉ cần mở TextNow, nhập mã xác nhận, và thế là quá trình tạo tài khoản Telegram đã hoàn tất.

Cách đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại

Sau khi đã tìm hiểu đăng ký Telegram không cần số điện thoại, dưới đây sẽ là những bước chi tiết giúp bạn tạo một tài khoản Telegram mới bằng số điện thoại. Vậy tạo một tài khoản Telegram cho Windows, Mac, điện thoại Android hay iPhone như thế nào?

 • Bước 1: Tải phần mềm Telegram về thiết bị.

Đối với máy tính hoặc laptop, bạn hãy tải Telegram tại đây [https://desktop.telegram.org/?setln=en].

Đối với điện thoại Android, bạn hãy vào kho ứng dụng Google Play Store và tìm kiếm Telegram.

Đối với điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad, bạn hãy vào App Store của Apple.

 • Bước 2: Cài đặt và mở ứng dụng nhắn tin Telegram.
 • Bước 3: Để tiến hành đăng ký tài khoản Telegram mới, bạn nhấp chọn nút Start Messaging.

Đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại

 • Bước 4: Chọn Quốc gia đăng ký ở khung trên (ở đây là Việt Nam), và nhập số điện thoại của bạn vào khung dưới (khi bạn chọn Việt Nam, mã vùng sẽ tự động hiển thị +84).
 • Bước 5: Sau đó, bạn nhấp vào dấu tick ở góc trên bên phải.

Đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại

 • Bước 6: Hệ thống Telegram sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã xác nhận SMS. Khi đó, bạn chỉ cần điền mã này vào để tiến hành xác minh.
 • Bước 7: Giờ bạn chỉ cần điền Họ và Tên của mình, và thế là xong, bạn đã có cho mình tài khoản Telegram cá nhân.

Xem nhanh: Cách đăng nhập Telegram trên điện thoại và máy tính nhanh tại đây!

Trên đây là hai cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại và có số điện thoại mà bạn có thể áp dụng để tạo tài khoản cá nhân cho nhu cầu công việc. Chúc bạn thành công với những bước trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here