iphone 7 plus có chống nước không

iPhone 7 Plus có chống nước không là câu hỏi của không ít tín đồ nhà “Táo”. Tìm hiểu rõ hơn qua bài viết hữu ích sau!

Tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn IP là gì?

Chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP được viết tắt từ Ingress Protection, kèm theo sau đó là hai chữ số. Ví dụ trên iPhone 7 Plus được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP67.

iPhone 7 Plus có chống nước không

Đặc biệt, không nên để điện thoại tiếp xúc với các chất lỏng chứa nhiều hóa chất vì tính năng kháng nước chỉ bảo vệ thiết bị khỏi nước thông thường.

Khi điện thoại bị vào nước thì có thể gây ra một số hiện tượng như mất nguồn điện thoại, màn hình đơ – liệt cảm ứng hoặc lỗi loa trong, loa ngoài.

Điện thoại iPhone 7 Plus có chống nước không?

Điện thoại iPhone 7 Plus có được Apple trang bị khả năng kháng nước và bụi bẩn, cụ thể ở đây là IP67.

Trong đó:

  • 6: Là khả năng kháng bụi
  • 7: là tính năng kháng nước

Như vậy điện thoại iPhone 7 Plus không thể chống bụi hoàn toàn và có thể chìm trong nước trong 30 phút ở độ sâu 1 mét.

Điện thoại iPhone 7 Plus có chống nước không?

Lưu ý rằng các thông số trên được thử nghiệm trong điều khiện phòng thí nghiệm do đó người dùng không nên test hoặc sử dụng tính năng này để tránh những điều kiện đáng tiếc sảy ra.

Điện thoại iPhone 7 Plus bị vào nước có được bảo hành không?

Tuy được nhà sản xuất trang bị tính năng kháng nước và bụi bẩn nhưng Apple sẽ không bảo hành tính năng này. Do đó, tính năng kháng nước chỉ giúp bảo vệ điiện thoại trong các trường hợp rủi ro, hãng sản xuất không khuyến khích người dùng test thử tính năng này.

Điện thoại iPhone 7 Plus bị vào nước có được bảo hành không?

Làm sao khi điện thoại iPhone 7 Plus bị dính nước

Tuy điện thoại iPhone 7 Plus được hãng trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn, tuy nhiên nếu thiết bị đã bị mở máy sửa sữa sẽ có thể làm mất tính năng này.

Lúc này, khi điện thoại iPhone 7 Plus bị dính nước, vào nước hãy tiến hành theo những bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng khăn mềm sạch lau khô bên ngoài sản phẩm.
  • Bước 2: Lau sạch các khe cắm như khe cắm sạc, khe cắm sim
  • Bước 3: Để máy ở khu vực thông thoáng, khô ráo để máy có thể khô hoàn toàn.

Lưu ý: Không sử dụng máy sấy, khăn ẩm để vệ sinh thiết bị. Nên để hong máy từ 5-7 tiếng trước khi khởi động, kết nối lại.

Làm sao khi điện thoại iPhone 7 Plus bị dính nước

Mua iPhone 7 Plus ở đâu uy tín?

Hiện hãng công nghệ Apple đã chính thức khai tử dòng iPhone 7 Plus do đó nếu có nhu cầu mua điện thoại iPhone 7 Plus thì hầu như chỉ còn máy cũ đã qua sử dụng. Đa số những thiết bị này đều đã từng bị mở, bóc máy do đó tính năng kháng nước trên thiết bị đã mất hoặc không còn trọn vẹn. Vậy có nên mua điện thoại iPhone 7 Plus mất kháng nước không?

mua ở đâu uy tín

Thực thế, kháng nước chỉ là tính năng để bảo vệ iPhone 7 Plus trong những vô tình khi sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua mẫu điện thoại iPhone này khi thiết bị không còn khả năng kháng nước. Khi mua, người dùng cần chú ý hơn trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước cùng như sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín. Hãy tham khảo đến hệ thống bán lẻ điện thoại CellphoneS. Tại đây có bán nhiều điện thoại iPhone 7 Plus cũ với nhiều phiên bản dung lượng cùng màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn.

 mua ở đâu uy tín

Lời kết:

Như vậy qua bài viết trên đã cho thấy iPhone 7 Plus có được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn nhưng sẽ không thể điện thoại 100% nên người dùng cần tránh các trường hợp như ngâm nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here