iPhone 12 Pro Max mấy sim? Có hỗ trợ mạng 5G không?

Điện thoại iPhone 12 Pro Max mấy sim xem ra vẫn là đề tài nóng hổi của người dùng iPhone. Bởi do nhu cầu sử dụng 2 SIM của người dân trên toàn thế giới tương đối cao, buộc Apple phải chuyển mình và trang bị cho sản phẩm của mình 2 khe cắm thẻ SIM.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max có mấy SIM?

iPhone 12 Pro Max có đến 2 khe cắm thẻ SIM để sử dụng. Nhu cầu sử dụng hai SIM tương đối cao nên Apple đã nhanh chóng nắm bắt tâm lý này và cung cấp cho người dùng tùy chọn. Điện thoại này cũng cung cấp rất nhiều tính năng khác có thể gây tò mò cho người dùng. Ví dụ, thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại và máy ảnh tuyệt vời.

Với iPhone 12 Pro Max sử dụng 2 SIM, bạn không còn phải mang theo hai chiếc điện thoại khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng một trong các SIM để đi du lịch quốc tế, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho phí chuyển vùng.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max có mấy SIM?

Điện thoại iPhone 12 Pro Max mang đến cho người dùng hai sự lựa chọn về khe cắm SIM, gồm có:

  • iPhone 12 Pro Max 2 SIM vật lý
  • iPhone 12 Pro Max 2 SIM trong đó SIM thứ 2 là eSIM.

Phân biệt eSIM và SIM vật lý

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ cả hai loại SIM. Một eSIM có thể được sử dụng để kích hoạt điện thoại và thêm các gói dịch vụ, trong khi một SIM vật lý cũng có thể được sử dụng để dự phòng hoặc khi đi du lịch quốc tế.

SIM vật lý

SIM vật lý còn được gọi là nano SIM. Đây là loại SIM thông minh được ứng dụng và sử dụng trên điện thoại di động với mục đích lưu trữ. Nó có kích thước bằng 1/4 thẻ SIM thông thường, giúp bạn dễ dàng cất giữ và mang theo bên mình hơn. Nano SIM được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người dùng điện thoại thông minh thường xuyên di chuyển. Do kích thước nhỏ nên nó chiếm ít không gian hơn trong túi hoặc túi xách của bạn và ít bị hỏng hơn.

Phân biệt eSIM và SIM vật lý

Về chất liệu, SIM vật lý được làm bằng nhựa và có độ bền tương đối cao. Thông thường khi mua SIM vật lý bạn cần bẻ để lấy phần SIM nhỏ. Sau đó, phần đó sẽ đi vào điện thoại hoặc thiết bị bạn đang sử dụng.

eSIM 

iPhone 12 Pro Max sẽ có một tính năng mới và cải tiến sử dụng eSIM. eSIM là một SIM điện tử được gắn trực tiếp vào bảng mạch của điện thoại. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của thẻ SIM vật lý. So với SIM truyền thống, eSIM có kích thước nhỏ hơn và có thể được lập trình từ xa.

Phân biệt eSIM và SIM vật lý - Ảnh 2

Có nghĩa là người dùng sẽ có thể chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ mà không cần phải mua một thẻ SIM mới hoặc đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ. Việc sử dụng eSIM ngày càng phổ biến, với một số hãng hàng không và nhà khai thác di động cung cấp hỗ trợ cho chúng.

Trong trường hợp bị khóa mạng (ví dụ: nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và nhà cung cấp dịch vụ thông thường của bạn không có phạm vi phủ sóng ở quốc gia đến của bạn), bạn có thể lập trình eSIM của mình để liên kết với nhà cung cấp dịch vụ khác.

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ mạng 5G không?

Nếu là người dùng iPhone 12 Pro Max nhà mạng Viettel sau khi nâng cấp lên iOS 14.5 hôm nay, bạn sẽ thấy thêm tùy chọn 5G trong phần Dữ liệu di động của ứng dụng Cài đặt. Với hỗ trợ eSIM, iPhone của bạn giờ đây có thể kết nối với mạng 5G mà không cần thẻ SIM vật lý. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng nhiều nhà cung cấp dịch vụ và mạng 5G của họ mà không cần phải chuyển đổi thẻ SIM.

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ mạng 5G không?

Người dùng không cần phải thay đổi sim để sử dụng mạng 5G thử nghiệm. Các số thuê bao trong vùng phủ sóng sẽ được hệ thống tự động quét, xác định điều kiện và chất lượng dịch vụ.

Nhìn chung, iPhone 12 Pro Max chứa được 2 thẻ SIM, vì thế chiếc điện thoại này hoàn toàn phù hợp với những người phải liên lạc nhiều hoặc có nhu cầu sử dụng nhiều sim. iPhone 12 Pro Max cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng cần một chiếc điện thoại có thể xử lý nhiều tác vụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here