iPhone 8 Plus ra đời năm nào? Lên được iOS mới không?

Khi phiên bản iPhone 13 ra mắt, nhiều người dùng lại quan tâm đến các phiên bản cũ hơn như iPhone 8 Plus, vậy điện thoại iPhone 8 Plus ra đời năm nào, có còn được nâng cấp lên iOS mới nhất không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về iPhone 8 Plus ngay sau đây.

Điện thoại iPhone 8 Plus ra đời năm nào?

Như bạn đã biết, Apple vừa chính thức giới thiệu iPhone 13 đến với người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc đã qua 6 năm kể từ ngày điện thoại iPhone 8 và 8 Plus chính thức được ra mắt. Cụ thể, điện thoại iPhone 8 được Apple giới thiệu đến người tiêu dùng vạo một sự kiện truyền thông tại Nhà hát Steve Jobs vào ngày 12 tháng 9 năm 2017.

Điện thoại iPhone 8 Plus ra đời năm nào?

Không lâu sau đó, khoảng vào giữa tháng 9 cùng năm, iPhone iPhone 8 Plus chính thức lên kệ và đến tay người tiêu dùng. Sang đến 2018, Apple bổ sung thêm hai phiên bản màu mới cho bộ sư tập iPhone 8 Plus đó là đỏ và đen.

Sang đến tháng 4 năm 2022, dưới ra đời của iPhone SE 2, Apple đã chính thức khai tử bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

iPhone 8 Plus còn được nâng cấp lên iOS mới không?

Tính đến 2022 thì iOS 15 đang là phiên bản iOS mới nhất được Apple cho ra mắt. Và tin mừng là bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn sẽ được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này.

iPhone 8 Plus còn được nâng cấp lên iOS mới không?

Tuy nhiên, hệ điều hành iOS 15 có nhiều tính năng mới chỉ được hỗ trợ trên các thế hệ iPhone mới, do đó việc có nâng cấp lên iOS 15 trên iPhone 8 Plus không cũng không quá quan trọng.

iPhone 8 nâng cấp iOS 15 có gì nổi bật?

Nhiều người khuyên nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất tuy nhiên nếu thiết bị đã quá cũ thì cần cân nhắc những lợi và hại của việc nâng cấp iOS trước khi quyết định.

Khi nâng cấp iOS 15 cho iPhone 8 Plus thì hiệu năng điện thoại sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Cụ thể, thiết bị cho điểm hiệu năng được cải tiến tới 16% so với iPhone 13.7.

iPhone 8 nâng cấp iOS 15 có gì nổi bật?

Thời lượng pin iPhone 8 Plus trên hệ điều hành iOS mới này cũng được cải thiện, tuy nhiên không đáng kể. Cụ thể, khi mới ra mắt thì bị có thể sử dụng 3 giờ 22 phút trên phiên bản iOS 12.4.1 thì hiện nay tăng lên 3 giờ 15 phút trên iOS 15.

Tác hại khi nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 15

Điều khiến người dùng lên cân nhắc trước khi nâng cấp iPhone 8 Plus lên phiên bản iOS mới, cụ thể là iOS 15 đó là tính ổn định. Ổn định là một tính năng được yêu thích của iOS. Tuy nhiên iOS15 trên iOS chưa thật sự ổn định khi các ứng dụng có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Điều này có thể do phần cứng không thực sự tương tích với hệ điều hành hoặc phiên bản hệ điều hành mới chưa thật sự được hoàn thiện.

Tác hại khi nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 15

Có nên cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 8 Plus không?

Như đã nói ở trên, khi một thiết bị đã quá cũ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất thì sẽ có một số lợi và hại riêng. Do đó tùy vào nhu cầu để người dùng cân nhắc có nên nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản hệ điều hành mới nhất không.

Có nên cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 8 Plus không?

Nếu iPhone 8 Plus đang chạy trên phiên bản điều hành quá cũ thì có thể suy nghĩ nâng cấp bởi iOS 15 không chỉ khắc phục vá các lỗi bảo mật mà còn sở hữu một giao diện hoàn toàn mới. Còn nếu iPhone 8 Plus đang chạy trên iOS 14 thì việc nâng cấp là không quá cần thiết.

Khi nào Apple ngừng hỗ trợ nâng cấp iOS cho iPhone 8 Plus

Trước khi quyết định mua iPhone 8 Plus ở năm 2022 thì khá nhiều người dùng quan tâm iPhone 8 Plus sẽ được Apple hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành đến khi nào?

Hiện tại không có câu trả lời chính thức cho câu hỏi này, tuy nhiên phiên bản iPhone 6 mới đây đã chính thức ngừng cập nhật thì theo chu kỳ Apple sẽ ngưng hỗ trợ iPhone 8 Plus trong khoảng 1-2 năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here