cách tìm vị trí facebook của người khác

Bằng cách tìm vị trí Facebook của người khác thì bạn có thể nhanh chóng nắm bắt chính xác địa điểm hiện tại của người thân hay bạn bè xung quanh. Vậy làm thế nào để theo dõi vị trí của những người sử dụng Facebook ở gần mình? Không để bạn chờ lâu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể những thao tác đơn giản để bạn “bỏ túi” cho riêng mình nhé.

Điều kiện để bạn định vị Facebook của người khác

Thông qua cách tìm vị trí Facebook của người khác, người dùng có thể xác định đúng nơi chốn của những tài khoản trong danh sách bạn bè ở gần mình nhất. Tuy nhiên để định vị Facebook của người khác, bạn cần phải có sự cho phép từ họ trước, nếu không sẽ bị đánh dấu vi phạm quyền riêng tư.

Điều kiện để bạn định vị Facebook của người khác

Nếu nhận được sự đồng ý của người thân, bạn bè, người dùng Facebook được phép sử dụng các công cụ định vị có sẵn trên ứng dụng để xác định vị trí của họ. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và không sử dụng thông tin định vị để gây hại hoặc xâm nhập vào quyền riêng tư của người khác, cũng như một số điều kiện sau:

 • Bạn cần kết bạn với tài khoản Facebook mà bạn muốn biết vị trí, bao gồm các thông tin như: Tên đăng nhập hoặc mật khẩu trong những trường hợp thật sự cần thiết.
 • Người dùng Facebook phải đang bật tính năng Lịch sử vị trí thì bạn mới có thể định vị được họ có đang ở gần bạn hay không.
 • Chức năng Vị trí phải luôn ở trạng thái hoạt động trong phần cài đặt điện thoại.
 • Thiết bị cài ứng dụng Facebook của những tài khoản phải đảm bảo kết nối với mạng Internet qua Wifi hoặc 3G/4G để hệ thống xác định chính xác vị trí của họ.

Cách xác định vị trí của người khác qua Facebook bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại thông minh cũng là một trong những cách tìm vị trí qua Facebook chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản. Nhưng trước hết, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản Facebook cá nhân khác đã chia sẻ vị trí của họ trên ứng dụng và bạn đã được phép truy cập vào thông tin này.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Cách xác định vị trí của người khác qua Facebook bằng điện thoại

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu (3 dòng gạch) nằm ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị.

Cách xác định vị trí của người khác qua Facebook bằng điện thoại

 • Bước 3: Nhấn tùy chọn “Ứng dụng và trang” và sau đó chọn ô “Địa điểm” để tìm kiếm người thân của bạn bằng cách nhập tên hoặc địa chỉ email của họ vào ô trống.

Nhấn tùy chọn "Ứng dụng và trang"

Nếu tài khoản mà bạn đang đã chia sẻ vị trí của họ trên Facebook, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của họ trên bản đồ. Lưu ý rằng để xác định được địa điểm hiện tại của người khác trên Facebook, bạn cần chắc chắn rằng họ đã cho phép bạn truy cập thông tin này. Nếu không, cách biết vị trí của người khác qua Facebook sẽ không được áp dụng trong trường hợp này.

Cách tìm vị trí Facebook của người khác trên máy tính

Thông qua cách tìm vị trí của người khác trên máy tính, bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí của người dùng Facebook khác miễn là được sự chấp thuận từ họ. Chỉ cần tiến hành một số bước đơn giản sau, bạn sẽ nhanh chóng biết được hiện tại người đó đang ở đâu xung quanh bạn.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt web ở máy tính.
 • Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm (search bar) ở phía trên cùng của tranh chủ và nhập tên tài khoản Facebook mà bạn muốn biết vị trí.

Sử dụng thanh tìm kiếm (search bar)

 • Bước 3: Nhấn Enter để bắt đầu tìm kiếm. Sau đó, trang kết quả sẽ hiển thị vị trí tương ứng với tài khoản bạn đã nhập.

Nhấn Enter để bắt đầu tìm kiếm

Nếu tài khoản của người thân không nằm trong danh sách này, bạn có thể thử nhập thêm thông tin khác như địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ vào ô tìm kiếm. Lưu ý rằng, nếu như người khác đã đã thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản của mình, vậy thì bạn sẽ không thể tìm thấy được vị trí của họ.

Một số lưu ý khi tìm vị trí Facebook của người khác

Mặc dù cách tìm vị trí Facebook của người khác không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan một số lỗi thường gặp phải trong quá trình tìm kiếm:

 • Nếu bạn nhập sai thông tin, kết quả tìm kiếm có thể không chính xác hoặc không hiển thị, vậy nên chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng tên hoặc thông tin khác của tài khoản để tìm kiếm.
 • Nếu bạn không tìm thấy vị trí Facebook của người khác trên bản đồ, thì rất có khả năng họ đã thiết lập chế độ riêng tư hoặc chế độ bảo mật cao cho tài khoản của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu người thân cung cấp thông tin tài khoản của họ.

Một số lưu ý khi tìm vị trí Facebook của người khác

 • Cách biết vị trí của người khác qua Facebook có thể được thực hiện trên ứng dụng bản đồ Facebook để tìm kiếm theo địa chỉ hoặc số điện thoại của họ.
 • Khi bạn không tìm thấy thông tin về vị trí của họ qua công cụ tìm kiếm trên Facebook, hãy kiểm tra trang cá nhân của họ qua phần chia sẻ thông tin vị trí trong mục giới thiệu hoặc trạng thái của mình.”cách biết vị trí của người khác qua facebook

Sau khi điểm qua một số cách tìm vị trí Facebook của người khác, chúc các bạn sẽ thực hiện một cách thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here