cách đổi avatar garena

Đổi avatar Garena là một trong số những tính năng người dùng được phép thực hiện đối với tài khoản của họ. Vì thế, nếu bạn chưa biết cách thực hiện đổi ra sao thì cùng xem qua hướng dẫn chi tiết trên máy tính, điện thoại đơn giản ngay trong bài viết sau nhé!

Hướng dẫn cách đổi avatar Garena trên máy tính

Nếu bạn là người đã và đang chơi các tựa game nổi tiếng hiện nay như Liên minh huyền thoại, Liên Quân Mobile hay Fifa Online 3 chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với Garena. Việc đổi avatar Garena sẽ trở nên vô cùng đơn giản nhờ vào các thông tin dưới đây!

Cách đổi avatar Garena trên máy tính vô cùng đơn giản, bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Mở vào ứng dụng Garena trên máy tính như thông thường bạn hay chơi game. Tiếp tục chọn Tài khoản và tiến hành đăng nhập tài khoản cần đổi mới avatar.
 • Bước 2: Ở góc trái trên cùng sẽ có biểu tượng hình tròn (nằm bên cạnh thông tin tài khoản Garena) > bạn nhấp chuột phải vào đó và chọn mục Đổi ảnh đại diện để thay mới.

Hướng dẫn cách đổi avatar Garena trên máy tính

 • Bước 3: Bạn có thể chọn các ảnh được Garena tích hợp sẵn tại mục Classic hoặc tải ảnh mới lên bằng mục Tải lên, canh chỉnh sao cho phù hợp > chọn Lưu để hoàn tất việc đổi ảnh đại diện trên máy tính.

Cách tải và căn chỉnh ảnh trên Garena

Lưu ý: Để thực hiện được cách đổi avatar Garena trên máy tính, bạn chỉ có thể áp dụng cho phiên bản đã được tải về, cài đặt trên máy. Bởi phiên bản Garena trên web vẫn chưa được cập nhật tính năng này.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách gỡ liên kết Facebook với Garena chi tiết

Hướng dẫn cách đổi avatar Garena trên điện thoại

Ngoài nền tảng máy tính (laptop, PC) thì việc đổi avatar Garena cũng được áp dụng dễ dàng trên điện thoại, cho cả Android và iOS. Do vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn các mẹo thủ thuật đổi ảnh đại diện Garena trên điện thoại nếu bạn là người yêu thích tựa game Liên Quân hoặc Free Fire.

Cách đổi avatar Garena trên điện thoại Android

Để đổi avatar Garena trên điện thoại Android, bạn nên thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Bước 1: Cần phải cài đặt ứng dụng Garena về điện thoại, bằng cách vào cửa hàng ứng dụng CH Play. Sau đó, hãy tìm kiếm và thực hiện tải Garena như các ứng dụng thông thường.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất việc cài đặt. Tiếp tục tiến hành vào Đăng nhập tài khoản Garena bạn vẫn hãy dùng và đang muốn đổi ảnh đại diện trên ứng dụng Garena.

Cách đổi avatar Garena trên điện thoại Android

 • Bước 3: Mở vào giao diện thông tin cá nhân bằng cách chọn vào biểu tượng avatar tài khoản ở góc trên bên trái màn hình.

Chọn vào biểu tượng avata ở tài khoản

 • Bước 4: Tiếp tục chọn vào biểu tượng ảnh đại diện một lần nữa và bạn sẽ có được 3 chọn lựa để tiến hành đổi avatar Garena.
  • Chụp ảnh: Điện thoại sẽ tự động mở camera để bạn chụp một bức ảnh mới để làm ảnh đại diện.
  • Chọn ảnh có sẵn: Sử dụng các ảnh đã có sẵn trong album máy.
  • Hủy: Hủy bỏ thao tác thay đổi ảnh đại diện.

Tiến hành đổi avatar Garena

 • Bước 5: Sau khi chọn được ảnh ưng ý, bạn sẽ điều chỉnh kích thước để để hiển thị ảnh một cách phù hợp với khung > chọn Đồng ý để hoàn tất. Sau đó bạn có thể quay lại trang thông tin cá nhân để thấy được avatar đã được đổi.

Cách đổi avatar Garena trên điện thoại iOS

Với các bước thực hiện đổi avatar Garena trên điện thoại iOS dưới đây, mọi người có thể áp dụng trên cả iPhone và iPad:

 • Bước 1: Tương tự như trên điện thoại Android, nếu iPhone/ máy tính bảng của bạn chưa có ứng dụng Garena thì hãy vào App Store. Sau đó, thực hiện tìm kiếm và tải về như thông thường.
 • Bước 2: Sau khi Garena được cài đặt xong trên thiết bị, bạn hãy Đăng nhập tài khoản Garena mà bạn đang muốn đổi mới ảnh đại diện.

Cách đổi avatar Garena trên điện thoại iOS

 • Bước 3: Ở góc màn hình, mọi người sẽ thấy được một biểu tượng ảnh đại diện. Ở mục này, bạn hãy nhấn chọn để vào giao diện thông tin cá nhân tài khoản Garena của bạn.

giao diện thông tin cá nhân tài khoản Garena

 • Bước 4: Bạn hãy ấn chọn vào ảnh đại diện hiện có, ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị cho bạn 3 tùy chọn để tiến hành đổi avatar Garena, bao gồm chụp ảnh, chọn ảnh và hủy bỏ.

Do đó, tùy vào nhu cầu thay ảnh đại diện mà mọi người hãy chọn ảnh mới bằng cách chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh có sẵn trong điện thoại.

Hoàn thành đổi avatar Garena

Bước 5: Sau khi đã đổi được ảnh như mong muốn, bạn cần căn chỉnh trong khung để khi đổi không bị cắt xén ảnh > chọn Đồng ý để hoàn tất. Sau đó bạn có thể quay lại trang thông tin cá nhân để thấy được avatar đã được đổi.

Cách đổi avatar Garena Liên Quân

Thực chất, nếu bạn thực hiện thao tác đổi ảnh đại diện Garena và dùng chính tài khoản đó để đăng nhập và chơi Liên Quân Mobile thì ngay lập tức ảnh đại diện trong giao diện của Liên Quân cũng sẽ được đồng bộ ngay. Vì thế, cách đổi avatar Garena Liên Quân cũng chính là cách đổi avatar Garena được hướng dẫn ở phía trên cho cả điện thoại và máy tính.

Cách khắc phục tình trạng đổi avatar Garena thất bại

Nhìn chung các bước đổi avatar Garena khá đơn giản và hầu như game thủ nào cũng có thể thực hiện được nhanh chóng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là việc thay mới diễn ra “suôn sẻ” và không gặp bất kỳ lỗi gì.

Cách khắc phục tình trạng đổi avatar Garena thất bại

Do đó, trong một số trường hợp, người dùng vẫn sẽ gặp phải tình trạng “Thay đổi ảnh đại diện Garena thất bại” trên điện thoại hoặc máy tính. Điều này bắt nguồn từ 3 nguyên nhân phổ biến như:

 • Đường truyền internet gặp sự cố khi kết nối khi đổi avatar Garena.
 • Ảnh chọn làm avarta không phù hợp (vì ảnh động không được để làm avatar).
 • Ứng dụng trên máy bị lỗi.

Cách khắc phục tình trạng đổi avatar Garena thất bại:

 • Với lỗi đường truyền mạng, bạn phải đảm bảo máy đã được kết nối với WiFi hoặc nếu không thành công, có thể tắt và chuyển đổi sang dùng mạng 3G hoặc 4G để đổi avatar Garena một cách thành công.
 • Với lỗi chọn ảnh không phù hợp, bạn nên chọn qua ảnh tĩnh dưới dạng PNG hoặc JPG, không nên chọn file .GIF hoặc video sẽ không được Garena hỗ trợ.
 • Với việc ứng dụng bị lỗi, bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tương thích với máy và thực hiện lại việc đổi mới ảnh đại diện cũng như cập nhật thông tin tài khoản nếu cần.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thủ thuật cách thay đổi avatar Garena trên máy tính, điện thoại đơn giản và nhanh nhất. Bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay trên tài khoản cá nhân. Nếu thành công thì đừng quên chia sẻ bài viết trên để mọi người cùng tham khảo thêm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here