cách chạy quảng cáo tiktok shop

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-chay-quang-cao-tiktok-shop/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cach-chay-quang-cao-tiktok-shop/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Cách chạy quảng cáo Tiktok Shop đang là một trong những cách thức thúc đẩy sản phẩm tiếp cận nhanh hơn đến với người dùng. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về tính năng TikTok shop Ads thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về Tiktok Shop

Tiktok có lẽ là một nền tảng không còn xa lạ với nhiều người dùng nhưng tính năng Tiktok Shop thì chỉ vừa mới được bổ sung vào năm 2022. Đây là một tính năng cho phép người dùng có thể mở một gian hàng trực tiếp trên chính giao diện TikTok và có thể thực hiện các giao dịch như một sàn thương mại điện tử.

Tìm hiểu về Tiktok Shop

Do đó, hiện nay các cá nhân và doanh nghiệp đang lựa chọn Tiktok Shop làm nơi để tạo dựng thương hiệu riêng. Hơn nữa, số lượng người dùng Tiktok đang tăng lên rất nhiều nên việc tìm thấy được lượng khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh thu sẽ dễ dàng hơn.

Quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Quảng cáo Tiktok Shop là hình thức chạy quảng cáo trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Với mục đích chính là xây dựng nên thương hiệu riêng và giới thiệu sản phẩm đang kinh doanh để nhiều người biết đến hơn. Với TikTok ads, bạn không chỉ tìm được khách hàng từ Tiktok mà còn từ Facebook hoặc các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,…

Quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Để nhận biết nhanh một cách chạy quảng cáo Tiktok Shop chính là hay xuất hiện dòng chữ “Được tài trợ” kèm theo video. Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, TikTok hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường hoạt động cực kỳ hiệu quả, đem lại nguồn doanh thu bậc nhất.

Lý do cần chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Tuy Tiktok Shop đang có khả năng phát triển vượt bậc nhưng việc chạy quảng cáo vẫn hết sức quan trọng bởi:

Các sàn thương mại điện tử khác đang phát triển

Trước đây, với hình thức kinh doanh truyền thống, các doanh nghiệp hay cá nhân cần phải tốn khá nhiều chi phí trong việc thuê mặt bằng, mở rộng quy mô kinh doanh và nhân lực. Do đó, sự phát triển dần của các sàn thương mại điện tử đã và đang mang tới nhiều hơn các sự tiện lợi cho cả người bán lẫn người mua. Thông qua đó, người bán sẽ đưa lên hàng loạt các mặt hàng và người mua thoải mái chọn lựa.

Lý do cần chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Chính vì thế, với sự phát triển lâu đời hơn, người dùng dường như đã quen thuộc vào cách thức hoạt động của các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, nó cũng đã liên kết với nhiều trang mạng xã hội khác nên việc chạy quảng cáo Tiktok shop là hoàn toàn cần thiết để sản phẩm được lên xu hướng và người dùng biết tới nhiều hơn.

Tiktok – xu hướng sử dụng hiện nay

Ngoài Facebook, TikTok hiện đang chiếm giữ vị trí có lượt tải về nhiều nhất (năm 2020). Do đó, lượng người sử dụng Tiktok vô cùng đông đảo và thời gian truy cập mỗi ngày là rất lớn.

Tiktok - xu hướng sử dụng hiện nay

Chính vì thế, người bán và người trên TikTok cũng có thể tương tác thuận tiện với nhau hơn thông qua tin nhắn hoặc bình luận. Hơn nữa, Tik Tok có hiển thị đầy đủ thông tin của shop nên bạn có thể dễ dàng liên hệ và và nhận được các giải đáp có liên quan trước khi mua hàng.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok Shop đơn giản

Để chạy quảng cáo Tiktok Shop đơn giản trước hết bạn phải có một tài khoản quảng cáo TikTok và bắt đầu thực hiện như sau:

Mục tiêu quảng cáo

Trên Tiktok Shop sẽ chia thành 2 hướng kinh doanh khác nhau là bán hàng và chạy quảng cáo Affiliate. Cả 2 đều được dựa trên lượng tương tác, lượng người truy cập và landing page.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok Shop đơn giản

Do đó, tùy thuộc vào chiến lược phát triển mà bạn có thể áp dụng 1 trong 3 mục tiêu quảng cáo sau:

  • Traffic: Quảng cáo để đạt được lượt truy cập nhiều nhất.
  • App Install: Quảng cáo hướng tới những ai sẽ cài đặt app.
  • Conversions: Quảng cáo hướng đến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.

Đặt tên kênh, xác định ngân sách 

Quảng cáo Tiktok Shop thường sẽ xuất hiện dưới các video, clip ngắn nên bạn cần phải đặt tên sao thật súc tích nhưng vẫn thể hiện trọn vẹn thông điệp truyền tải. Đồng thời, bạn cần cân nhắc ngân sách quảng cáo được tính theo đơn vị tiền tệ INR của Ấn Độ.

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào thời lượng video và hiệu quả mang lại. Hiệu quả và thời gian càng cao thì chi phí bỏ ra càng nhiều. Do đó, bạn nên lên kế hoạch cụ thể trước đó để tối ưu ngân sách nhất có thể.

Cài đặt quảng cáo

Bạn có thể đặt quảng cáo theo 2 cách:

  • URL: Địa chỉ đường liên kết để khách hàng nhấp đến.
  • Conversion Name: Bạn sẽ tạo một mã pixel và chèn nó vào url.

Trên đây là một vài cách chạy quảng cáo Tiktok Shop đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo TikTok Shop và đạt được nhiều thành công hơn trong việc kinh doanh online.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here