cách bật nút theo dõi trên facebook

Bạn đang tìm cách bật nút theo dõi trên Facebook cá nhân để có thể giúp mình tăng lượng tương tác hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết thủ thuật hướng dẫn cho bạn 2 cách thực hiện ở máy tính và điện thoại dễ dàng để thực hiện nhé!

Lợi ích của việc bật nút theo dõi trên Facebook

Nút theo dõi trên Facebook là nút mà bất kỳ ai vào trang cá nhân của bạn đều sẽ thấy nếu nó đã được bật và nếu họ muốn quan tâm và theo dõi bạn nhưng không muốn gửi lời mời kết bạn thì có thể nhanh chóng nhấn vào đó.

Do đó, việc bật nút theo dõi trên Facebook sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

Giúp bạn có thể nhận được nhiều lượt theo dõi (follow) hơn

Đánh vào tâm lý người dùng Facebook hiện nay, đa số họ đều hạn chế việc gửi lời mời kết bạn mà ngược lại, lại chỉ thích theo dõi những trang có nội dung đăng tải mà họ cảm thấy thích thú và muốn quan tâm. Trong trường hợp này, nếu bạn bật nút theo dõi thì sẽ giúp người khác xem được bảng tin của mình, tương tác với nó mà không cần kết bạn.

Hiển thị số người theo dõi (follower) để trang cá nhân Facebook trông chuyên nghiệp hơn

Thực hiện cách bật nút theo dõi trên Facebook, sẽ giúp hiển thị số lượng follow hiện có của bạn, từ đó góp phần để trang cá nhân Facebook trông chuyên nghiệp hơn và cũng ngầm ý khẳng định tên tuổi, sự nổi tiếng, thương hiệu nào đó của bạn trên Facebook.

cách bật nút theo dõi trên facebook

Không cần nhận quá nhiều lượt kết bạn tràn lan

Facebook quy định giới hạn mỗi tài khoản Facebook cá nhân chỉ có tối đa được 5.000 bạn bè. Tuy nhiên việc follow thì vô hạn, vừa có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook mà không cần nhận quá nhiều lượt kết bạn tràn lan.

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân trên điện thoại

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, rồi hãy đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn muốn bật nút theo dõi, sau đó chọn vào biểu tượng danh mục (hình 3 dấu gạch ngang) phía dưới cùng bên góc phải màn hình.
  • Bước 2: Tiếp đến, người dùng cần chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & Privacy).

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân trên điện thoại

  • Bước 3: Tiếp tục, người dùng cần chọn vào Cài đặt (Settings)

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân trên điện thoại

  • Bước 4: Tại Cài đặt, người dùng cần kéo và tìm đến mục Quyền riêng tư (Privacy) > sau đó người dùng chọn vào mục Bài viết công khai. (Public Posts)

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân trên điện thoại

  • Bước 5: Chú ý tại mục Ai có thể theo dõi tôi (Who Can Follow Me), người dùng cần chọn vào mục Công khai (Public) là đã có thể bật nút theo dõi trên Facebook ở điện thoại thành công rồi nhé!

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân trên điện thoại

Lưu ý: Những bước hướng dẫn trên chúng tôi đang thực hiện trên điện thoại iPhone, nếu các bạn dùng điện thoại Android thì các bước vẫn tương tự như vậy nhé!

Hướng dẫn cách bật nút follow trên Facebook bằng máy tính

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào Facebook rồi bạn hãy đăng nhập tài khoản mà mình muốn bật nút chế độ theo dõi.

Tiếp đến, chọn vào Tài khoản (biểu tượng tam giác nhỏ ngược) ở góc phải phía trên của màn hình và click chuột chọn Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy).

click chuột chọn Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy)

  • Bước 2: Tiếp tục, người dùng cần click chuột chọn vào Cài đặt (Settings)

người dùng cần click chuột chọn vào Cài đặt (Settings)

  • Bước 3: Ngay tại mục Cài đặt, người dùng cần chọn vào mục Bài viết công khai (Public Posts).

người dùng cần chọn vào mục Bài viết công khai (Public Posts)

  • Bước 4: Chú ý tại mục Ai có thể theo dõi tôi (Who Can Follow Me), người dùng cần chọn vào mục Công khai (Public) là đã có thể bật nút theo dõi trên Facebook trên máy tính thành công rồi nhé!

chọn vào mục Công khai (Public)

Khi bật chế độ theo dõi trên Facebook, tùy chọn  này, Facebook sẽ cho phép tất cả mọi người, ai cũng có thể nhấn theo dõi bạn. Đồng thời, nếu một người nào đó gửi yêu cầu kết bạn với bạn thì người đó cũng sẽ tự động trở thành người đang theo dõi bạn.

Ngoài ra, trong phần này bạn cũng có thể tùy chỉnh các lựa chọn khác theo ý muốn của mình. Chẳng hạn như mục Ai có thể bình luận những bài viết công khai của bạn.

Lưu ý: Bài viết trên được thực hiện trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Đối với trên các trên máy tính hệ Windows khác và máy tính hệ điều hành macOS. vẫn thực hiện tương tự nhé!

Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các cách bật nút theo dõi trên Facebook. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm được lượng follow cao hơn nhé!

>>> Xem thêm: Thủ thuật Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here