Cách đăng story dài trên facebook - Không bị cắt quá 26s

Story là một tính năng vô cùng thú vị và không còn quá xa lạ đối với người dùng Facebook hiện nay. Tuy nhiên, sẽ thật khó chịu nếu cứ bị cắt giảm thời lượng story đăng tải trên Facebook. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đăng story dài trên Facebook – không bị cắt quá 26s nhé!

Đăng Story dài trên Facebook là gì?

Tính năng đăng story dài trên Facebook tương tự với story trên Instagram sẽ cho phép bạn tạo hình ảnh, video ngắn kết hợp sử dụng các hiệu ứng, filter thú vị và vui nhộn do chính Facebook hỗ trợ sẵn để đăng lên story trang cá nhân của bạn. Sau 24h, các hình ảnh, video được đăng lên story sẽ bị xóa và mọi người sẽ không tìm thấy nội dung mà bạn đăng ngoài bạn.

Đăng Story dài trên Facebook là gì?

Thông thường, Facebook chỉ giới hạn thời lượng tối đa một video đăng tải lên story là 20 giây, nếu vượt quá con số này thì Facebook sẽ yêu cầu người dùng cắt bớt video trước khi đăng tải. Còn đối với story dài, Facebook cho phép đăng tải với thời lượng hơn 26 giây mà không bị cắt.

Hướng dẫn một số cách up story dài trên FB

Đăng video dài trên story facebook bằng Messenger

Story dài hơn, chia sẻ được những khoảnh khắc thú vị hơn của bạn với người thân, bạn bè trên Facebook. Để có thể đăng tải những video với thời lượng dài lên story Facebook, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy mở Messenger trên điện thoại của bạn lên → Bấm chọn một cuộc trò chuyện bất kỳ nào đó
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở phía bên dưới → Chọn video dài hơn 26s mà bạn muốn đăng lên story
 • Bước 3: Chọn lệnh chỉnh sửa → Thêm hiệu ứng tùy thích theo ý muốn của bạn

Đăng video dài trên story facebook bằng Messenger

 • Bước 4: Khi chỉnh sửa video đó xong, bạn chọn mục Tin của bạn → Nhấn vào Thêm để chia sẻ video này lên story Facebook

Đăng video dài trên story facebook bằng Messenger

Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể chia sẻ video dài trên Facebook mà không cần lo đến việc bị cắt.

Bằng ứng dụng Facebook Lite

Một cách đăng story dài trên facebook khác để bạn có thể dễ dàng chia sẻ những video độc đáo, sáng tạo của bạn với thời gian tương đối dài mà không bị Facebook cắt giảm đó là dùng Facebook Lite, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào kho dữ liệu có video dài mà bạn muốn chia sẻ lên Facebook → Chọn tính năng Chia sẻ hoặc Gửi (Tùy từng máy sẽ có thao tác khác nhau)

Bằng ứng dụng Facebook Lite

 • Bước 2: Chọn tiếp Tin của bạn và nhấn Chia sẻ ngay

Bằng ứng dụng Facebook Lite

Với 2 bước cực đơn giản là bạn đã chia sẻ video dài trên story Facebook thành công.

Cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

Nếu là một người thường xuyên dùng laptop hoặc máy tính để sử dụng Facebook, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để có thể đăng story dài lên Facebook mà không bị cắt giảm thời lượng.

 • Bước 1: Bạn hãy tải xuống và cài đặt phần mềm MonokaiToolkit
 • Bước 2: Đăng nhập vào Facebook → Bấm vào Tin của bạn để thêm một story bất kỳ như bình thường → Thêm video dài hơn 26s bạn muốn đăng
 • Bước 3: Sau khi video được tải lên thành công, bạn hãy nhấp chuột phải vào video đó → Chọn hiển thị URL video và copy đường dẫn đó

Cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

 • Bước 4: Chọn biểu tượng MonokaiToolkit màu vàng trên thanh công cụ trình duyệt mà bạn đã cài đặt thành công ở bước 1 → Chọn tiếp Quản lý tất cả tính năng

Cách đăng video dài trên FB bằng máy tính

 • Bước 5: Tiếp tục chọn tính năng “Đăng story không giới hạn” → Dán đường dẫn URL mà bạn đã copy ở bước 3 vào mục videoID → Bấm vào Đăng để video được đăng tải lên story Facebook.

Nhấn chọn Đăng

Trên đây là những cách đơn giản, dễ thực hiện nhằm giúp bạn có thể đăng tải story dài trên Facebook mà không bị cắt khi quá 26s. Chúc bạn áp dụng thành công với những bước hướng dẫn bên trên và đồng thời có thể chia sẻ thật nhiều hình ảnh, video thú vị với người thân, bạn bè trên Facebook nhé!

>>> Xem thêm: Cách dùng Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here