khôi phục story đã xóa trên facebook

Story là dạng bài đăng chỉ tồn tại trong 24 giờ, có vị trí nằm trên đầu của giao diện ứng dụng. Với ứng dụng cực kỳ hữu ích, story đã được không ít người dùng khai thác, thậm chí sử dụng nhiều hơn đăng dòng trạng thái thông thường. Tuy nhiên, cũng chỉ vì tồn tại chỉ trong 24 giờ nên người dùng gặp vấn đề không biết làm sao để lấy lại các bài đăng đã mất. Vậy cách khôi phục story đã xóa trên Facebook là như thế nào?

Có thể khôi phục story đã xóa trên Facebook không?

Story chỉ được đăng tải trên tab story trong vòng 24 giờ, tức nếu bạn đăng tải từ 3h chiều ngày hôm nay, thì nội dung sẽ có thời hạn đến 3h chiều vào ngày hôm sau. Sau đó, story sẽ được xóa bỏ khỏi danh mục story của bạn.

Đồng thời nếu như bạn cố tình vào kho lưu trữ tin của Story và xóa đi nội dung trên đó, thì liệu có thể khôi phục lại chiếc story đã biến mất khỏi Facebook hay không?

Vì vậy, ngoài cách xoá story trên Facebook thì cách khôi phục cũng là chủ đề nhiều người dùng tìm hiểu. Vì đôi khi trong lúc thao tác, người dùng đã thao tác nhầm.

Có thể khôi phục story đã xóa trên Facebook không?

Thực chất story sau khi biến mất khỏi danh mục bài đăng đều được lưu trữ tại một mục mang tên Kho lưu trữ tin. Đây là mục được cập nhật đồng thời vào lúc story được giới thiệu rộng rãi. Vốn Facebook cũng tạo điều kiện để bạn có thể xem lại bài đăng hoặc reup lại bài đăng đó.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Như đã được nói ở trên, Facebook đã bổ sung thêm vào cho ứng dụng một tính năng hỗ trợ cho cách khôi phục Story trên Facebook trên máy tính. Đây là thủ thuật dựa vào việc lấy lại các dữ liệu đã được xóa khỏi tài khoản Facebook, đòi hỏi bạn cần phải biết một chút ít về công nghệ. Tuy nhiên chỉ cần theo dõi các bước dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được story mà bạn đã lỡ xóa mất.

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn bằng trình duyệt. Sau đó vào phần mục Cài đặt > chọn đến mục Thông tin của bạn trên Facebook. Tiếp theo, chọn vào phần Tải thông tin của bạn xuống.
  • Bước 2: Sau đó, Facebook sẽ mở ra một giao diện mới mang tên Yêu cầu bản sao và bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục. File đuôi là HTML và JSON.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

  • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Tạo file, Facebook cho phép tải về các dữ liệu về chiếc máy tính của bạn. Quá trình này sẽ tiêu tốn của bạn trong vài phút để Facebook tạo file nén.
  • Bước 4: Tiếp theo, chú ý vào phần mục Bản sao hiện có để tải xuống file đã được nén. Lúc này, bạn cần phải nhập mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn để tải xuống tập tin lưu trữ.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

  • Bước 5: Sau khi tải file về, giải nén ra và vào thư mục Index.html để mở ra toàn bộ dữ liệu của mình trên Facebook.

Cuộn và tìm đến thư mục mang tên photos_and_videos để xem và lưu lại tất cả các dữ liệu này về. Tuy Facebook không cho phép bạn thực hiện việc xem lại các story mà bạn đã xóa, tuy nhiên dựa trên một chút thủ thuật sẽ giúp bạn khôi phục được story mà bạn đã xóa hoặc là các tập tin bất kỳ trên Facebook để có thể khôi phục lại các thông tin dữ liệu cần thiết.

giải nén ra và vào thư mục Index.html

Cách xóa Story cũ vĩnh viễn trên Facebook

Story được lưu trữ sau 24 giờ nằm trong mục Kho lưu trữ tin bao gồm cả lượt xem,bình luận nên để xóa story thì bạn sẽ cần truy cập vào Kho lưu trữ tin để xóa. Vậy cách xóa Story cũ vĩnh viễn trên ứng dụng Facebook như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook và click vào avatar để dẫn đến trang cá nhân của bạn. Sau đó, chọn biểu tượng ba chấm nằm ở bên cạnh nút Thêm tin. Tiếp, bạn chọn vào mục Kho lưu trữ và chọn tiếp vào mục Kho lưu trữ tin.

Vào ứng dụng Facebook và click vào avatar

  • Bước 2: Vào lúc này các tin story cũ của bạn sẽ có đầy đủ tại mục này. Bạn hoàn toàn có thể xem lại các tin cũ của bạn tại đây bao gồm lượt xem và các bình luận. Để xóa bỏ được hoàn toàn story thì bạn chỉ cần mở lên story đó và chọn vào biểu tượng ba chấm tròn. Tiếp tục chọn vào Xóa ảnh, đơn giản story đã được loại bỏ vô cùng nhanh chóng.

mở lên story đó và chọn vào biểu tượng ba chấm

Trên đây là tất tần tật về nội dung khôi phục story đã xóa trên Facebook, đồng thời, cách xóa hẳn story ra khỏi mục lưu trữ tin. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của bài đăng, bạn hãy thực hiện vì nó tốn kha khá thời gian của bạn. Nếu bạn làm thành công hãy để lại bình luận cho chúng tôi cùng biết nhé.

>>Xem thêm: Mẹo Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here