Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cac-thang-trong-tieng-anh-viet-nhu-the-nao/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/cac-thang-trong-tieng-anh-viet-nhu-the-nao/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào và cách đọc ra sao cho đúng là bài học cơ bản mà người học tiếng Anh nào cũng cần nên nắm qua. Vậy bạn đã biết cách viết, cách học các tháng trong tiếng Anh để ghi nhớ nhanh hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu và chọn cho bản thân một cách học nhớ lâu ở bài viết bên dưới nhé!

Các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào để ghi nhớ nhanh?

Các tháng trong tiếng Việt có cách tên gọi cực kỳ dễ nhớ bằng cách dùng các chữ số như tháng 1, tháng 2, tháng 3. Tuy nhiên, mỗi tháng trong tiếng Anh lại có tên gọi và ý nghĩa khác nhau, có thể gây ít khó khăn cho người mới học. Để ghi nhớ nhanh, bạn có thể sử dụng các từ viết tắt các tháng trong tiếng Anh bằng cách lấy 3 chữ cái đầu của từ chỉ tháng đó. Cụ thể như sau:

Tháng Tiếng Anh Viết tắt
Tháng 1 January Jan
Tháng 2 February Feb
Tháng 3 March Mar
Tháng 4 April Apr
Tháng 5 May May
Tháng 6 June Jun
Tháng 7 July Jul
Tháng 8 August Aug
Tháng 9 September Sep
Tháng 10 October Oct
Tháng 11 November Nov
Tháng 12 December Dec

Các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào để ghi nhớ nhanh?

Phương pháp học các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào để nhớ lâu?

Sau khi tìm hiểu tháng trong tiếng Anh viết như thế nào, bài viết sẽ đem đến cho bạn những phương pháp học để mang lại hiệu quả tối đa như sau:

Luyện đọc đúng phiên âm

Ngoài luyện viết, bạn cũng cần luyện kỹ năng nghe và đọc đúng phiên âm của các tháng trong tiếng Anh. Điều này giúp tăng cường phản xạ trong giao tiếp, phát âm trôi chảy và chính xác các từ chỉ tháng. Sau đây là phiên âm cụ thể của 12 tháng trong tiếng Anh:

Luyện đọc đúng phiên âm

Tháng 1: January [‘dʒænjʊərɪ]

Tháng 2: February [‘febrʊərɪ]

Tháng 3: March [mɑːtʃ]

Tháng 4: April [‘eɪprəl]

Tháng 5: May [meɪ]

Tháng 6: June [dʒuːn]

Tháng 7: July [/dʒu´lai/]

Tháng 8: August [ɔː’gʌst]

Tháng 9: September [sep’tembə]

Tháng 10: October [ɒk’təʊbə]

Tháng 11: November [nəʊ’vembə]

Tháng 12: December [dɪ’sembə]

Sử dụng ví dụ để học các tháng trong tiếng Anh 

Khi đã biết các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào, bạn cần sử dụng các từ vựng ấy để đặt câu, cho ví dụ về những ngữ cảnh khác nhau. Với phương pháp này, bạn sẽ có khả năng ghi nhớ từ vựng cực kỳ lâu. Đồng thời, khi áp dụng các từ tiếng Anh chỉ tháng trong giao tiếp, ví dụ, bạn sẽ được hiểu sâu hơn về cách sử dụng của những từ ngữ đó.

Sử dụng ví dụ để học các tháng trong tiếng Anh 

Bên cạnh đó, khi cho càng nhiều ví dụ, bạn sẽ được mở rộng vốn từ vựng liên quan như giới từ đi chung với tháng, tuần trong tháng, thời tiết,…. Cũng nhờ vậy, bạn sẽ được tăng cường khả năng đặt câu và biết cách áp dụng từ vựng đã học vào các ngữ cảnh khác nhau.

Học bằng hình ảnh, liên tưởng

Thay vì chỉ viết ra giấy và học thuộc, bạn có thể học từ vựng các tháng trong tiếng Anh bằng hình ảnh. Bởi bộ não của con người thường dễ tư duy về hình ảnh hơn so với văn bản, chữ viết, nhờ đó đem lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học và ghi nhớ các tháng trong tiếng Anh thông qua hình thức liên tưởng. Cụ thể hơn, bạn hãy sắp xếp 12 tháng thành từng nhóm, mỗi nhóm tượng trưng cho 1 mùa, thời tiết hoặc ngày lễ trong tháng đó. Đây cũng là một cách cực kỳ hay giúp bạn ghi nhớ các tháng hiệu quả đồng thời mở rộng vốn từ vựng.

Học bằng hình ảnh, liên tưởng

Chẳng hạn như, bạn có thể chia 12 tháng trong tiếng Anh thành từng mùa tương ứng như sau:

Spring – Mùa xuân bao gồm 3 tháng đầu: January, February, March

Summer – Mùa hạ bao gồm các tháng: April, May, June

Autumn/ Fall – Mùa thu bao gồm các tháng: July, August, September

Winter – Mùa đông bao gồm các tháng: October, November, December

Phía trên là lời giải đáp cho các tháng trong tiếng Anh viết như thế nào để ghi nhớ nhanh và tổng hợp một số phương pháp học hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn và tự tin hơn trong học tập, giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here