Thứ 6 ngày 13 là gì

Thứ 6 ngày 13 là gì mà khiến nhiều người ám ảnh và sợ hãi đến vậy? Gắn liền với những sự kiện đau thương, mất mát, đây được xem là ngày không may mắn theo quan niệm phương Tây. Cùng tìm hiểu những thông tin về các việc không nên làm trong ngày này qua bài viết dưới đây.

Thứ 6 ngày 13 là gì?

Bạn đang thắc mắc thứ 6 ngày 13 là gì? Biểu tượng cho những điều không may, điềm xấu trong suốt hàng thế kỷ, ngày này thường được biết đến với cái tên “ngày đen đủi” trong năm. Mặc dù không có căn cứ khoa học chính thức cho niềm tin này, nhiều người vẫn xem đây là cột mốc thời gian gắn với nhiều sự cố bất ngờ và điều không may mắn.

Thứ 6 ngày 13 là gì?

Ngày này thường diễn ra vào một ngày trong năm hoặc xuất hiện từ 2 đến 3 lần. Dưới góc nhìn tâm linh, khung thời gian này như báo hiệu điềm xấu và những chuyện xui xẻo đối với cuộc sống con người.

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13

Sau khi xem xét thứ 6 ngày 13 là gì, bạn có thể khám phá nguồn gốc ra đời của sự kiện này. Theo truyền thống Kitô giáo, hình ảnh cuối cùng của Chúa Giêsu trước khi bị đóng đinh vào cây thập tử cũng được cho là diễn ra vào ngày thứ 6 trong tuần. Do đó, việc kết hợp ngày thứ 6 với số 13 đã trở thành một biểu tượng cho sự kết hợp giữa sự không may và tôn giáo.

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13

Ngoài ra, có những nguồn sử dụng các yếu tố từ văn hóa và truyền thống dân gian để giải thích sự ám ảnh xung quanh ngày này. Trong tiếng Anh, từ “Friday” (Thứ 6) có nguồn gốc từ tên của nữ thần Frigg trong thần thoại Bắc Âu, và từ “thirteen” (số 13) được cho là có liên quan đến các tín ngưỡng đen tối và ma quỷ.

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 là gì mà có rất nhiều người kiêng cử, hạn chế những hoạt động trong công việc lẫn cuộc sống? Dù chưa có bằng chứng xác thực, tuy nhiên bạn có thể “bỏ túi” những hành động được cho là không nên làm dưới đây.

Gặp mèo đen

Một số giả thuyết đã liên kết mèo đen với ma thuật và phù thủy trong quá khứ. Vào thời trung cổ, mèo đen được cho là liên quan đến nữ phù thủy, người bị coi là kẻ ác và đồng thời có sự kết hợp với các hoạt động ma thuật.

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong thứ 6 ngày 13

Ngoài ra, mèo đen cũng đã trở thành một biểu tượng của điều không may trong tác phẩm văn hóa và truyền thông đại chúng. Từ đó, hình thành một ấn tượng tiêu cực và thói quen tránh tiếp xúc với mèo đen vào ngày đen đủi này.

Đổ muối trên mặt bàn

Trong truyền thống văn hóa, đổ muối trên mặt bàn vào ngày này được xem là hành động không may. Theo dân gian, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và xua đuổi tà ma. Vì vậy, khi đổ muối trên mặt bàn vào thứ 6 ngày 13, có thể ví như hành vi loại bỏ sự bảo vệ tâm linh và mở ra cánh cửa cho sự xui xẻo và rủi ro.

Đổ muối trên mặt bàn

Làm vỡ gương

Khác với những ngày bình thường, gương bị vỡ vào ngày thứ 6 xui xẻo sẽ mang lại 7 năm xui xẻo cho người làm vỡ. Bởi gương được ví như linh hồn của con người và có khả năng giữ lại, phản chiếu năng lượng xấu. Làm vỡ gương vào những ngày có năng lượng xấu như thể phá vỡ sự cân bằng và thu hút những điều không may mắn.

Làm vỡ gương

Đi đám tang hoặc ngang qua đám tang 

Đám tang là một sự kiện mang tính linh thiêng và trang trọng, do đó việc tổ chức hoặc tham gia đám tang vào ngày này được cho là vi phạm quy tắc và gây ra ánh hưởng tiêu cực cho những người tham dự. Người ta tin rằng điều này có thể mang lại xui xẻo, tai ương và sự kích động của linh hồn trong cuộc sống hàng ngày.

Hẹn hò hoặc tổ chức sự kiện

Trên thực tế, việc không nên hẹn hò hoặc tổ chức sự kiện vào thời điểm này là một quan niệm phổ biến trong nhiều nền văn hóa. Một số quan niệm cho rằng các dịp lễ hẹn hò hay những buổi lễ quan trọng diễn ra vào ngày này sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, không bền lâu. Do đó, bạn có thể linh hoạt chuyển sang ngày khác để tránh ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ.

Hẹn hò hoặc tổ chức sự kiện

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết thứ 6 ngày 13 là gì, các bạn sẽ sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý để thu hút được nhiều may mắn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here