Cách thiết lập và sử dụng apple pay trên apple watch

Thiết lập Apple pay trên Apple Watch là phương thức thanh toán mới, được nhiều người dùng chọn lựa. Giờ đây, chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh đến từ nhà Apple, bạn đã có thể thanh toán một cách tiện lợi. Mời bạn hãy cùng xem cách thiết lập và sử dụng chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Apple Pay là gì, được dùng để làm gì?

Apple Pay chính là dịch vụ thanh toán không tiếp xúc, cho phép người dùng thực hiện giao dịch mà không cần dùng đến thẻ ngân hàng. Hiện nay, Apple Pay đã được hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị của Apple như iPad, iPhone, Apple Watch nhằm tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Apple Pay trên Apple Watch

Các bước thiết lập thẻ và thanh toán bằng Apple Pay cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng hơn so với nhiều phương pháp khác. Cùng với đó là tính bảo mật cao, hạn chế bị rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng nên phương pháp này luôn được yêu thích và chọn lựa.

Bật mí cách thiết lập Apple Pay trên Apple Watch

Dưới đây là tổng hợp các cách thiết lập Apple Pay trên Apple Watch nhanh chóng. Tuy nhiên, để thiết lập được, bạn cần sử dụng hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và cần ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Gợi ý cách thêm thẻ trên Apple Watch

Bạn có thể dễ dàng thêm tài khoản Apple, các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và cả thẻ phương tiện của mình vào Apple chỉ bằng các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng ví của mình ngay trên chiếc Apple Watch.
  • Bước 2: Bạn hãy chạm vào dấu … sau đó chạm vào mục thêm thẻ.
  • Bước 3: Bạn hãy chọn loại thẻ phù hợp như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ Apple, thẻ phương tiện công cộng rồi thực hiện ngay theo hướng dẫn ở phía trên màn hình.

Cách thêm thẻ trên Apple Watch

Gợi ý cách thêm thẻ vào Apple Watch bằng iPhone

Để thêm thẻ vào Apple Watch bằng iPhone, bạn cần thực hiện tuần tự các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn nên mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của mình. Sau đó, chạm vào mục đồng hồ của tôi rồi nhấn vào mục Ví & Apple Pay.
  • Bước 2: Bạn chọn vào mục thêm thẻ, chọn thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng rồi nhập thông tin được hiển thị trên màn hình. Cuối cùng, bạn hãy nhập ngày hết hạn của thẻ và mật mã bảo mật rồi chọn thêm thẻ để hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch

Để sử dụng Apple Pay trên Apple Watch bạn cần thực hiện các bước như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch

  • Bước 1: Bạn nên thêm thẻ vào iPhone của mình. Sau đó, bạn hãy mở Apple Watch trên iPhone rồi tiến hành chọn mục Ví & Apple.
  • Bước 2: Bạn cần kiểm tra xem thẻ mặc định của mình có tự động xuất hiện trên màn hình hay không?
  • Bước 3: Bạn hãy giữ màn hình của Apple Watch ở gần đầu đọc cho đến khi nghe thấy tiếng bíp và thông báo xác nhận giao dịch thành công.

Cần lưu ý điều gì khi thiết lập Apple Pay trên Apple Watch

Dưới đây là tổng hợp những lưu ý phổ biến mà nhiều người dùng Apple Pay thường mắc phải, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách sắp xếp lại thẻ thanh toán

Để sắp xếp lại thẻ thanh toán của mình, bạn hãy mở ví ngay trên Apple Watch rồi chạm và giữ một thẻ. Sau đó, bạn hãy kéo thả chúng đến một vị trí mới. Thông thường, bạn đều có thể chạm và kéo thẻ thanh toán, vé trên Apple Watch được quản lý.

Hướng dẫn cách tìm số tài khoản thiết bị cho thẻ thanh toán

Để tìm số tài khoản cho thiết bị thẻ, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước gồm:

  • Bước 1: Bạn nên mở ứng dụng Ví trên Apple Watch của mình.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn một thẻ, sau đó bạn cần chọn vào mục chi tiết thẻ để biết số tài khoản.

Cách tìm số tài khoản thiết bị cho thẻ thanh toán

Lưu ý: Nếu như bạn chọn mục Apple Card thì cần phải nhập mật mã của Apple Watch trước rồi mới có thể xem chi tiết được.

Trên đây là tổng hợp thông tin về các cách thiết lập, sử dụng Apple pay trên Apple watch đơn giản. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng Apple Watch để thanh toán một cách linh hoạt và hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here