(y) là gì

Những biểu tượng icon trên Facebook đối với những người lớn tuổi hay những người mới dùng thì chắc hẳn còn khá là mới mẻ. Sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu về một số ký hiệu thường được sử dụng trên Facebook: (y) là gì, :3 là gì, :v là gì !

(Y) là gì?

Trên facebook có rất nhiều ký tự, ký hiệu riêng, mỗi ký hiệu này sẽ nhằm mục đích biểu thị cho một ý nghĩa nào đó mà người dùng muốn biểu thị. Theo đó, kí hiệu (Y) trên facebook có nghĩa là “Like” (thích), là nút like đấy ạ!

(y) là gì

Bạn chỉ cần gõ (Y) này trong phần tin nhắn, chúng sẽ được tự động chuyển thành icon hình bàn tay với ngón cái giơ lên, nhằm thể hiện cho hành động like (yêu thích), đồng ý hay là đồng tình,…

Khi nào được dùng (Y) trên Facebook?

Vì (Y) trên Facebook dùng để thể hiện cho sự yêu thích, sự đồng ý hay đồng tình nên khi nào người sử dụng thấy một bài viết nào đấy hay, hoặc là bài viết đó nói về vấn đề mà bạn đang quan tâm thì bạn có thể dùng (Y) hay là like bài viết cho bạn bè mình chẳng hạn.

Ngược lại của (Y) là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì (Y) là thích, vậy ngược lại của (Y) là không thích hay có tên gọi khác là “Dislike”.

Ngược lại của (Y) là gì?

Nếu bạn cảm thấy không đồng ý lắm trong cuộc hội thoại, hoặc là không thích vấn đề đó hay việc đó thì có thể dùng Dislike. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ký hiệu được viết tắt ở đây là (n) của từ No ( trong tiếng anh ), nghĩa là thumbs down, dislike với biểu tượng ngón tay cái có hướng quay ngược xuống dưới, ngược lại với like.

Ý nghĩa biểu tượng icon FB thường được dùng

:3 là gì?

Bạn có cảm thấy :3 giống mặt một chú mèo cute không? Theo như mình tìm hiểu được thì :3 xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà phím tắt :3 đó được tạo ra đã có mặt trên các bộ truyện tranh và phim hoạt hình từ trước đó. Đó là khuôn mặt của các nhân vật anime khi họ sử dụng để nói điều gì đó thông minh hay đang bình luận về điều gì đó dễ thương.

Ý nghĩa biểu tượng icon FB

Ngoài ra, :3 còn được gọi với tên gọi khác là mặt mèo, là khuôn mặt dễ thương, được sử dụng khi đang cố làm hành động gì đó dễ thương, ngoài ra còn mang ý cười nham hiểm. Do đó, bạn nên căn cứ vào cuộc trò chuyện để sử dụng :3 phù hợp nhất nhé

🙂 là gì?

Đây là 1 icon thể hiện cho vấn đề gì đó không được vui cho lắm chính vì thế nên các bạn hạn chế sử dụng mặc dù ý nghĩa của nó không hẳn là tiêu cực. Đôi khi nó còn mang ý nghĩa của sự nguy hiểm, thâm độc được che dấu phía sau nụ cười đó.

:) là gì?

:v là gì?

:v là ký hiệu của phím tắt icon cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ v, trông giống với Pacman.

:v là gì?

:v thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện về một vấn đề nào đó, đang nói chuyện mà bạn bị “bí từ” nhưng vẫn muốn thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Vì thế, ký hiệu này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị gọi là nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay như kiểu là “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

@@ là gì?

@@ trong Tiếng Việt nghĩa là đảo mắt. Vì vậy, icon này được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, ngơ ngác và bất ngờ đến nỗi tròn mắt mà không biết nói gì.

@@ là gì?

Khi mới phổ biến, biểu tượng @@ thường được sử dụng nhiều trong các bộ phim hoạt hình. Sau này, nó được nhiều người dùng sử dụng trong các đoạn nhắn tin, trò chuyện trên mạng xã hội.

:> là gì?

:> mang ý nghĩa thể hiện tâm trạng của người sử dụng nó đó là khuôn mặt thể hiện lên sự vui vẻ, cười hạnh phúc với người khác. Ai sử dụng ký hiệu khuôn mặt này chứng tỏ họ đang hạnh phúc, vui vẻ và tâm trạng tốt.

:> là gì?

^^ là gì?

^^ thường được người dùng sử dụng ở cuối câu, cuối đoạn hội thoại. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ này giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc (cười tít mắt, híp mắt, giống như đôi mắt của cầu thủ bóng đá Lương Xuân Trường đấy ^^). ^^ chỉ đơn giản thể hiện rằng người sử dụng nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

-_- là gì?

-_- thường được hiểu với nghĩa như là “Hmmm chịu luôn, bất lực, biết chết liền luôn á”.
Ngoài ra, ký hiệu -_- còn được sử dụng với ý nghĩa khác như nói khiêu khích một ai đó “thì sao” hay là “kệ tao”.

Hy vọng, qua bài viết này của mình sẽ giúp cho chúng ta hiểu thêm về các ký hiệu (y) là gì, :3 là gì, :v là gì trên facebook nhé, hãy sử dụng nó một cách linh hoạt trong các cuộc hội thoại để tăng phần hấp dẫn khi nói chuyện.

>>> Tham khảo thêm: Mẹo Facebook tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here