up ảnh lên story facebook bị mờ

Up ảnh lên story Facebook bị mờ là tình trạng mà khá nhiều người thường gặp. Đây là vấn đề gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng mặc dù hình ảnh ở điện thoại vô cùng nét. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng ảnh lên Story Facebook bị mờ? Dưới đây là chi tiết cách xử lý để bạn có thể chia sẻ với bạn bè những hình ảnh chất lượng tuyệt vời.

Story Facebook hoạt động như thế nào?

Story Facebook hoạt động theo phương thức truy cập vào hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn chia sẻ với mọi người trên Story. Đây mới chỉ là những dữ liệu thô ban đầu và hoàn toàn bạn có thể chỉnh sửa chúng để Story của mình trở nên lung linh và ấn tượng hơn.

Story Facebook hoạt động như thế nào?

Ngoài ra Story cũng cung cấp cho người dùng trình chụp ảnh riêng. Nếu như bạn chưa có dữ liệu nào trên thiết bị thì có thể chọn Story và nhấn chọn biểu tượng camera để bắt đầu quay phim hoặc là chụp ảnh Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng nếu bạn vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước.

Tại sao đăng video lên story bị mờ, bị vỡ?

Có nhiều nguyên nhân khiến khi up ảnh lên story facebook bị mờ, bị vỡ. Tuy nhiên chủ yếu là xuất phát từ những lý do như sau:

 • Do Facebook tự động nén dữ liệu trong quá trình tải ảnh, video lên story nhằm mục đích giảm thiểu tối đa kích thước cũng như dung lượng ảnh hoặc video.
 • Do chất lượng hình ảnh, âm thanh mà bạn tải lên story khá kém, ảnh và video bị mờ hoặc rung trong quá trình chụp dẫn tới ảnh, video bị mờ, bị vỡ.

Tại sao đăng video lên story bị mờ, bị vỡ?

Cách up ảnh, đăng Story Facebook không bị mờ?

Để tránh tình trạng up ảnh, đăng video lên story Facebook bị mờ bạn hãy áp dụng các bước sau:

Cách up ảnh, đăng Story Facebook không bị mờ trên Android

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải -> Tiếp đó chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 2: Ấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống và chọn File phương tiện.
 • Bước 4: Hãy nhấn vào biểu tượng nút gạt tại mục Tải ảnh, video lên để ở dạng HD.

Cách up ảnh, đăng Story Facebook không bị mờ?

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công chế độ HD trên điện thoại Android của mình. Từ đó việc đăng ảnh, video lên story Facebook của bạn trở nên sắc nét và chất lượng.

Trên điện thoại iPhone

Tương tự như trên điện thoại Android, để up ảnh đăng story Facebook không bị mờ trên điện thoại iPhone bạn cũng cần kích hoạt chế độ HD trên điện thoại bằng cách sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở phía bên góc dưới bên phải -> Tiếp đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 2: Chọn vào phần Cài đặt.
 • Bước 3: Bạn hãy kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ, sau đó chọn Video và ảnh.
 • Bước 4: Tại mục Cài đặt video và ảnh, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng nút gạt ở mục Tải lên ảnh, video HD.

Trên điện thoại iPhone

Như vậy là hoàn tất rồi đó. Lúc này bạn có thể chia sẻ thoải mái những bức hình hay video chất lượng trên story Facebook của mình trong vòng bạn bè nhé.

Cách up ảnh, đăng Story Facebook không bị mờ trên máy tính, laptop

Cách đăng story Facebook không bị mờ trên laptop máy tính được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook trên máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống (ở bên phải góc trên màn hình), sau đó nhấn chọn vào phần Cài đặt.
 • Bước 2: Tại mục Chung, bạn nhấn lựa chọn Video.
 • Bước 3: Tại mục chất lượng mặc định của Video, bạn hãy nhấn chọn vào mục Mặc định, sau đó hãy nhấn vào mục HD nếu khả dụng.

Cách up ảnh, đăng Story Facebook không bị mờ trên máy tính, laptop

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn chỉ cần đăng video mà mình muốn lên Story Facebook là đã có ngay được một Story hoàn hảo mà không bị mờ, kém sắc nét rồi.

Với các bước rất đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể xử lý thành công up ảnh lên story Facebook bị mờ rồi. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích để từ đó thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc, cảm nhận của cuộc sống với bạn bè trên story. Chúc các bạn thực hiện thành công trên mọi thiết bị.

>>> Xem thêm: Mẹo Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here