Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn theo Âm lịch

Bạn có biết tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện hay không? Trong tháng này, chúng ta sẽ có khá nhiều ngày tốt, đầy các sự kiện quan trọng tính theo Âm lịch. Do đó, hãy cùng điểm qua những ngày đáng chú ý và tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng ngay bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu qua lịch Âm trong tháng 11/2023

Tháng 11 năm 2023 tính theo lịch Âm sẽ bắt đầu từ ngày 18/9/2023 đến 18/10/2023. Đây cũng là một khoảng thời gian khá đặc biệt trong năm vì chúng ta sẽ đón được nhiều ngày lễ cùng sự kiện quan trọng liên quan đến truyền thống văn hóa dân tộc, tri ân thầy cô, ngày kỷ niệm,….

Tìm hiểu qua lịch Âm trong tháng 11/2023

Ngoài ra, lịch âm của tháng 11 năm 2023 sẽ nhầm vào tháng Tuất. Điều này đồng nghĩa với sự tiêu diệt hoặc biểu hiện của sự khô héo, bởi đây cũng tháng của mùa thu nơi có vĩ độ ôn đới thấp.

Các ngày lễ và sự kiện lớn theo Âm lịch trong tháng 11

Ngoài việc cung cấp đến mọi người thông tin cụ thể trong tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ Dương lịch thì theo lịch âm cũng còn có một số sự kiện lớn đáng theo dõi như sau:

Ngày mùng 1 tháng 10 âm lịch 

Tháng 11 Dương lịch sẽ kéo dài 18/9/2023 đến 18/10/2023 Âm lịch, do đó sẽ xuất hiện Mùng 1 tháng 10. Thông thường những ngày đầu tháng âm lịch, mọi người sẽ mua bánh trái để thắp hương lên ông bà tổ tiên để thể hiện được lòng hiếu kính. Cho đến nay nó cũng được xem như truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Ngày Mùng 1 tháng 10 âm lịch 

Ngày Tết Thường Tân (10/10 âm lịch)

Tết Thường Tân hay còn gọi là Tết của thầy thuốc được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 10 Âm lịch hằng năm. Đây còn được xem như ngày hội tụ khí âm dương của trời đất giúp các loại cây thuốc phát triển tốt nhất.

Ngày Tết Thường Tân

Vào ngày này, mọi người sẽ chuẩn bị bánh giầy, chè kho để dâng lên cúng Tổ Tiên và sau đó đem chia cho những người xung quanh. Đặc biệt, bánh giầy, chè kho đều là các món làm từ gạo nên nó cũng thay cho lời cảm tạ đến thần linh và ông bà đã giúp họ có được những thành phẩm quý giá.

Ngày Tết Hạ Nguyên (15/10 âm lịch)

Tết Hạ Nguyên sẽ diễn ra vào Rằm tháng Mười Âm lịch hằng năm và Dương lịch là nhằm ngày 27 tháng 11 năm 2023. Lễ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dàn vùng cao sau mỗi vụ lúa tháng Tám, được tổ chức để ăn mừng một mùa màng bội thu và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Ngày Tết Hạ Nguyên

Ngày Black Friday (12 – 14/10 âm lịch)

Black Friday năm nay sẽ rơi vào đúng ngày 24 tháng 11 tức 12/10/2023 Âm lịch. Đây là một dịp đặc biệt diễn ra sau khi kết thúc lễ Tạ Ơn để mọi người có thể săn được các mặt hàng chính hãng từ các chương trình giảm giá.

Ngày Black Friday

Để hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, nhiều hệ thống cửa hàng sẽ mang đến nhiều ưu đãi giảm giá vô cùng hấp dẫn. Trong đó, bạn có thể tham khảo qua sale Black Friday 2023 của CellphoneS diễn ra từ 7/11/2023 đến 27/11/2023 áp dụng cho cả điện thoại, laptop, máy tính bảng, phụ kiện,…

Ngày Vía Đức Quán Thế Âm

Ngày này sẽ còn được gọi là ngày Xuất gia, diễn ra vào ngày 2 tháng 11 (tức 19/9/2023 Âm lịch). Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ quan trọng nhưng đây lại là dịp duy nhất mà các Phật tử và mọi người hầu như đều tập trung về chùa để tụng kinh hoặc muốn tìm khoảnh khắc yên bình bên Phật, mong được ban phước, ban lộc.

Ngày Vía Đức Quán Thế Âm

Mặt khác, đây còn là một ngày lễ vô cùng quan trọng của Phật tử để họ thể hiện được sự kính trọng và lòng biết ơn đến Quán Thế Âm Bồ Tát. Đồng thời, sự kiện này cũng được xem như hành trình của tâm hồn để chúng ta kết nối lại lòng từ bi, nhân ái đến với mọi loài sống.

Ngày Vía Đức Phật Dược Sư

Ngày này sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 11 (tức 29/9/2023 Âm lịch). Đây cũng là một ngày lễ quan trọng trong Phật giáo và hàng triệu Phật tử trên khắp thế giới đều sẽ về chùa để tụng kinh, cầu nguyện và thắp hương dâng lên Đức Phật Dược Sư.

Ngày Vía Đức Phật Dược Sư

Chính vì thế, 29/9/2023 Âm lịch hằng năm không chỉ là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật mà còn để cầu xin cho gia đình, người thân luôn bình an, mạnh khỏe.

Ngày Nhà giáo Việt Nam (8/10 âm lịch)

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ có thể nhiều người không nắm rõ nhưng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ là ngày mà mọi người nhắc đến đầu tiên và nó còn được gọi là ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Năm nay, lễ này sẽ rơi vào thứ 2, ngày 20 tháng 11 (tức 8/10/2023 Âm lịch). Đây chính dịp lễ đặc biệt để thế hệ học sinh thể hiện sự tôn trọng, tri ân đến những thầy cô giáo đã hết lòng dạy dỗ chúng ta cả trên con đường học vấn và những bài học trên đường đời.

Ngày Nhà giáo Việt Nam tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ

Mặt khác, 20/11 còn là ngày tôn vinh những đóng góp của những người làm nghề nhà giáo. Do đó, không chỉ học sinh, sinh viên mà tất cả mọi người đều có thể bày niềm biết ơn đến với những người lái đò đưa ta đến với tri thức.

Ngày Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành lập (11/10 âm lịch)

Cuối cùng trong tháng này chính là ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam tức 23/11 nhằm thứ 5 ngày 11/10/2023 Âm lịch. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ là nơi hỗ trợ và chăm sóc cho những trường hợp khó khăn trong xã hội.

Ngày Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành lập - tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ

Do đó, 23/11 hằng năm không chỉ có mục đích kỷ niệm ngày thành lập hội mà còn dùng để tri ân những người có tấm lòng nhân đạo, với tinh thần sống “lá lành đùm lá rách” của dân ta. Bởi tổ chức này đã và đang đóng góp rất nhiều vào việc giúp đỡ cho những hoàn cảnh đặc biệt như trẻ em mồ côi, miền núi, người dân vùng lũ,…

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ cùng một số sự kiện quan trọng đã được chúng tôi nhắc đến khá đầy đủ bên trên. Do đó, có thể thấy đây là một tháng đặc biệt và đầy ý nghĩa trong năm, nên nếu bạn là người theo phong thủy thì có thể tìm hiểu thêm về những ngày tốt xấu trong tháng 11 để có được hạnh phúc và thành công hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here