tại sao đăng hình lên facebook bị mờ

Tại sao đăng hình lên Facebook bị mờ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc đăng hình lên Facebook bị mờ. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân cũng như cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ mới nhất nhé.

Nguyên nhân tại sao đăng hình lên Facebook bị mờ?

Tại sao đăng hình lên Facebook bị mờ, bị nhòe? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

  • Do quy định của Facebook: Facebook sẽ dùng những thuật toán đặc biệt để có thể nén hình ảnh nhằm tối ưu dung lượng nhất. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ảnh bị mờ khi đăng lên nền tảng này.
  • Chất lượng đường truyền kém: Nếu tốc độ WiFi hoặc 4G của bạn bị chậm thì hình ảnh khi đăng lên Facebook có thể bị vỡ ảnh.

nguyên nhân tại sao đăng hình lên facebook bị mờ

  • Điện thoại không bật tắt tính năng tải ảnh HD lên Facebook.
  • Chất lượng hình ảnh kém: Độ phân giải của hình ảnh quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng đăng hình trên Facebook bị mờ.
  • Kích thước hình ảnh không đúng chuẩn: Việc đăng hình ảnh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với quy định cũng sẽ gây tình trạng ảnh đăng lên bị mờ.
  • Người dùng chưa cập nhật phiên bản Facebook mới.
  • Sử dụng định dạng ảnh không đúng: Tuy Facebook hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh ví dụ như JPEG, PNG, GIF, … Nhưng nếu bạn sử dụng định dạng hình ảnh không đúng thì khi  đăng lên Facebook hình ảnh cũng vẫn bị mờ.
  • Sử dụng bộ lọc cho hình ảnh: Nếu bạn sử dụng bộ lọc để chỉnh màu cho hình ảnh thì khi đăng lên Facebook hình ảnh cũng có thể bị mờ.

Khắc phục tại sao đăng hình lên Facebook bị mờ

Dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng đăng hình lên Facebook bị mờ.

Bật tính năng tải ảnh lên dạng HD

Trước đây, điện thoại Android và iPhone đều có thể bật tính năng này. Tuy nhiên hiện nay, tính năng này đã bị Facebook tắt đi và không còn khả dụng nữa.

bật tính năng tải ảnh hd để đăng hình lên facebook không bị mờ

Do đó bạn hãy tham khảo thêm các giải pháp được liệt kê bên dưới để khắc phục lỗi đăng hình lên facebook bị mờ nhé. 

Cập nhật lại phiên bản Facebook mới

Cập nhật lại phiên bản Facebook mới cũng là cách giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi mờ. Để cập nhật lại Facebook bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào App Store hoặc CH Play trên điện thoại.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm bạn nhập từ khóa Facebook. Khi ứng dụng Facebook hiện ra, bạn nhấn vào ứng dụng để vào trang cập nhật Facebook. 

cập nhật facebook nếu đăng hình lên facebook bị mờ

Bước 3: Bạn nhấn vào Cập nhật và đợi vài phút để quá trình cập nhật phiên bản mới diễn ra. 

giải pháp xử lý khi đăng hình lên facebook bị mờ

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc cập nhật lại phiên bản Facebook mới để sửa lỗi đăng hình lên Facebook bị mờ rồi đấy. 

Chuẩn bị đường truyền tốt

Để quá trình đăng hình lên Facebook được nhanh và tránh bị mờ. Bạn nên lựa chọn đăng hình vào những lúc mạng mạnh hay nói khác hơn là tốc độ đường truyền tốt.

kiểm tra đường truyền nếu ảnh đăng facebook bị nhòe

Bạn nên tránh đăng hình ở những nơi dùng WiFi công cộng vì đường truyền yếu sẽ ảnh hưởng đến việc đăng hình lên Facebook.

Ảnh chất lượng, đúng dung lượng

Theo quy định của Facebook, hình ảnh đăng lên nền tảng này có kích cỡ chuẩn bao gồm 720px; 960px và 2048px. Nếu bạn đăng hình có kích cỡ khác với chiều ngang chuẩn của Facebook thì sẽ bị Facebook nén ảnh và resize lại. Điều đó sẽ làm hình ảnh của bạn bị bể vỡ khi đăng lên.

đăng ảnh facebook đúng kích thước để ảnh không bị vỡ

Nếu bạn đăng ảnh đúng chuẩn kích thước Facebook quy định. Thì các bức ảnh sẽ không bị resize. Và quá trình nén ảnh cũng không tác động đến chất lượng của ảnh quá nhiều. Vì vậy ảnh đăng lên sẽ nét, chất lượng hơn và không bị mờ, vỡ.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao đăng hình lên Facebook bị mờ và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Và cải thiện chất lượng khi đăng hình ảnh lên Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here