nguyên nhân làm điện thoại không nghe được âm thanh

Điện thoại không nghe được âm thanh là lỗi khá phổ biến trên smartphone hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Hãy cùng tìm hiểu một số cách đơn giản để khắc phục ngay dưới đây nhé.  

Mẹo khắc phục điện thoại không nghe được âm thanh hiệu quả

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi điện thoại bị mất tiếng không nghe được âm thanh là do lỗi phần mềm trên điện thoại. Có thể là các ứng dụng xung đột với nhau. Đôi khi đơn giản là bạn đã thiết lập điện thoại sai cách. Để khắc phục, bạn có thể thử lần lượt các cách sau.

Kiểm tra chế độ điện thoại 

Khi ở trong “chế độ im lặng” thì điện thoại của bạn sẽ không phát ra bất cứ âm thanh nào. Do đó hãy kiểm tra xem thử bạn có vô tình đang để điện thoại nhầm ở chế độ im lặng không. Nếu có thì bạn chỉ cần bật lại là được rồi nhé.

Trên màn hình iPhone, bạn hãy nhấn vào nút Home ảo chọn mục Thiết bị. Trong đó, bạn hãy tìm kiếm chức năng Bật tiếng. Và nhấn vào nó để tắt chế độ im lặng nhé.

kiểm tra chế độ khi điện thoại không nghe được âm thanh

Bạn cũng có thể sử dụng Công tắt vật lý để tắt chế độ im lặng bằng cách gạt lên để tắt và gạt xuống để bật chế độ im lặng.

Khôi phục lại cài đặt gốc 

Nếu bạn đã kiểm tra chế độ điện thoại không ở chế độ im lặng. Mà điện thoại vẫn không nghe được tiếng. Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi điện thoại không nghe được tiếng là do lỗi phần mềm. Hoặc xung đột ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Cách nhanh nhất để sửa lỗi này là khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại. Xóa đi lỗi và các ứng dụng xung đột với nhau mà bạn đã cài vào điện thoại.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình. Hình ảnh hướng dẫn trên điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus. Bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng điện thoại Android khác và cả iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải sao lưu lại những thông tin quan trọng trên máy của mình.

khôi phục cài đặt gốc nếu điện thoại không nghe được âm thanh

Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào mục Tài khoản và sao lưu. Một số máy có thể là Quản lý chung hoặc Cài đặt chung.

khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh

Bước 3: Nhấn vào Đặt lại, rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Máy khác có thể là Khôi phục cài đặt gốc).

cách xử lý khi điện thoại không nghe tiếng

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Xóa các cài đặt (Máy khác có thể là Đặt lại).

Vệ sinh loa cho điện thoại không nghe được âm thanh

Nếu đã thử xong 2 cách trên nhưng điện thoại của bạn vẫn không nghe được âm thanh. Hãy thử kiểm tra loa điện thoại có thể bị dính nước, bụi bẩn, không nghe được âm thanh. 

Nếu nhìn thấy loa điện thoại bị bám bẩn, bạn có thể vệ sinh máy bằng cách dùng bàn chải mềm hoặc máy sấy tóc quét nhẹ loa ngoài, khe cắm tai nghe và đế cắm dock.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vỏ điện thoại của bạn vì chúng có thể đang che mất loa ngoài điện thoại.

Nếu các cách trên mà vẫn không thể giúp bạn trong việc sửa lỗi điện thoại không nghe tiếng. Bạn hãy đem điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa nổi tiếng và uy tín để sửa chữa cho chắc ăn nhé.

Sửa điện thoại không nghe được âm thanh ở cửa hàng uy tín

Ở trên đây là những cách khắc phục đơn giản khi điện thoại không nghe được âm thanh. Nếu bạn không biết cách làm hoặc đã thử hết các cách làm trên mà vẫn còn lỗi thì có thể loa ngoài điện thoại của bạn đã bị hỏng.

Lúc này để yên tâm bạn nên mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín để nhờ sự can thiệp kỹ thuật viên có tay nghề. Bạn hãy đến ngay cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để kiểm tra và sửa lỗi. Đây là hệ thống sửa chữa uy tín nhất toàn quốc hiện nay.

điện thoại vui sửa lỗi loa điện thoại

Để thuận tiện hơn trong việc kiểm tra các lỗi và tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể ghé ngay Điện Thoại Vui. Các nhân viên sẽ tư vấn hỗ trợ bạn thay loa điện thoại một cách nhanh chóng. 

Thời gian sửa chữa sẽ chỉ diễn ra trong vòng khoảng 30 – 60 phút. Bạn có thể yên tâm vì ở đây bảo hành linh kiện sửa chữa lên đến 6 tháng.

Mẹo bảo vệ loa điện thoại không bị hư hỏng

Để tránh loa bị hỏng, điện thoại không nghe được tiếng bạn không nên tải quá nhiều ứng dụng nặng và không cần thiết để tránh xung đột phần mềm giữa các ứng dụng với nhau.

mẹo bảo vệ loa điện thoại không bị hư

Ngoài ra cũng nên hạn chế rơi vỡ ảnh hưởng phần cứng. Bạn cần giữ gìn điện thoại mình cẩn thận. Sử dụng các vật liệu mềm để vệ sinh loa ngoài điện thoại. 

Đặc biệt là jack cắm tai nghe, bạn nên thường xuyên vệ sinh lại. Bạn có thể dùng những vật dụng có sẵn trong nhà như bông gòn, bàn chải lông mềm… Cọ rửa và làm sạch nhẹ nhàng.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh mà mình muốn chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong việc sửa lỗi mà điện thoại của mình đang gặp phải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here