iphone 14 pro và iphone 13 pro

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro thì 2 phiên bản này đâu là sự khác biệt? Phiên bản iPhone 14 Pro có gì nâng cấp hơn so với bản cũ, cũng như có đáng để đầu tư hay không? là những thắc mắc phổ biến của nhiều bạn khi vừa nghe tin Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới trong năm 2022 này. Tham khảo ngay bài viết bên dưới để có kiến thức tổng quan về hai mẫu điện thoại.

So sánh tổng thể giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro

Về cơ bản cả hai chiếc smartphone đều là hai dòng “flagship” của thương hiệu Apple. Do đó người dùng sẽ rất khó để lựa chọn. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy theo dõi phần thông tin phân tích bên dưới để dễ đưa ra quyết định hơn nhé.

Thiết kế

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía Apple, nhưng điện thoại iPhone 14 Pro được cho là có phần khung được chế tác từ titan thay vì thép không gỉ như iPhone 13 Pro. Đi kèm với đó là các góc của chiếc smartphone đời mới này cũng được bo tròn mềm mại hơn so với phiên bản cũ.

Sự thay đổi lớn ở màn hình nằm ngay phần Face ID và camera. Theo đó thiết bị dự kiến được ra mắt trong năm 2022 này sẽ có thiết kế màn hình chữ “i” thay vì thiết kế tai thỏ giống như iPhone 13 Pro. Một điểm khác biệt nữa là viền màn hình trên chiếc smartphone đời mới này cũng mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

So sánh tổng thể giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro

Cấu hình

Khả năng cao là dòng iPhone 14 Pro sẽ được Apple trang bị bộ vi xử lý A16 Bionic (iPhone 13 Pro là A15 Bionic), RAM 6GB và bộ nhớ trong tối đa 1TB. Như vậy các tác vụ hàng ngày như xem phim, lướt web, chơi game,… sẽ được xử lý mượt mà hơn trên chiếc iPhone 14 Pro.

Một điểm cộng lớn khác dành cho chiếc smartphone đời mới này chính là thanh RAM DDR5, trong khi iPhone 13 Pro chỉ được trang bị RAM DDR4. Ưu thế về RAM mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng, cũng như tốc độ xử lý nhanh hơn so với iPhone 13 Pro.

So sánh tổng thể giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro

Màn hình

Nhiều khả năng chiếc iPhone 14 Pro sẽ có kích thước màn hình tương tự với iPhone 13 Pro là 6.1 inch. Tuy nhiên iPhone 13 Pro sẽ bị soán ngôi về độ phân giải khi thế hệ mới nhất này có chỉ số đó đạt đến 1.284 x 2.778 pixel (iPhone 13 Pro chỉ 1170 x 2532 pixel).

Ngoài ra nhiều nguồn tin cũng cho biết răng chiếc iPhone 14 Pro mới cũng có khả năng luôn bật màn hình như những chiếc Apple Watch. Nếu đúng là sự thật thì đặc điểm nâng cấp này vô cùng tuyệt vời.

Màn hình

Camera

Cũng như iPhone 13 Pro, thế hệ smartphone mới này cũng được trang bị hệ thống 3 camera. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt về độ phân giải của cảm biến chính khi iPhone 14 Pro là 48MP, trong khi iPhone 13 Pro chỉ 12MP.

Đi kèm với sự thay đổi đó là khả năng quay video 8K xuất hiện lần đầu trong lịch sử iPhone trên dòng smartphone mới nhất này. Ngoài ra thiết bị cũng cho phép bạn zoom ảnh nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng vì Apple đã cải thiện độ cảm biến trên thiết bị mới.

Camera

Giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro nên chọn sản phẩm nào?

Theo dự đoán thì iPhone 14 Pro sẽ có giá bán khởi điểm cao hơn so với 13 Pro khoảng 100 đô. Nhìn chung phiên bản mới này được nâng cấp về cấu hình, bộ nhớ trong, camera và một ít thay đổi ở phần màn hình. Những chỉ số về dung lượng pin, tốc độ sạc, kích thước màn hình,… không có sự khác biệt so với iPhone 13 Pro.

Đến hiện nay chúng ta vẫn chưa có thông tin đầy đủ về mẫu điện thoại sắp ra mắt này, vì thế không nên vội đưa ra kết luận, bởi Apple rất giỏi trong việc khiến người dùng bất ngờ. Tuy nhiên nếu bạn muốn có những trải nghiệm sử dụng tốt hơn, đặc biệt là muốn cải thiện phần camera trên thế hệ smartphone đời cũ thì phiên bản này là lựa chọn đáng tham khảo.

nên chọn sản phẩm nào

Như vậy sau khi hoàn thành xong bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được sự khác nhau cơ bản giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro. Cả hai đều là “flagship” của Apple do đó đều đáng để sở hữu một lần trong đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here