iphone 14 giá bao nhiêu

iPhone 14 giá bao nhiêu khi được bán ra thị trường? Khi nào thế hệ iPhone tiếp theo này sẽ được chính thức ra mắt? Có nên mua iPhone 14 không? Đó chắc hẳn là 3 trong số rất nhiều thắc mắc của người dùng iPhone khi ngày càng gần tới sự kiện ra mắt iPhone 14 series của Apple. Hãy để chúng tôi giúp bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc trên thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

iPhone 14 giá bao nhiêu?

Khi ngày ra mắt của các phiên bản iPhone 14 ngày càng tới gần, người dùng các sản phẩm “Táo khuyết” sẽ ngày càng quan tâm về những thay đổi có trên phiên bản điện thoại mới này. Ngoài thiết kế, cấu hình, chất lượng camera, một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất về chiếc điện thoại này đó là iPhone 14 giá bao nhiêu.

iPhone 14 giá bao nhiêu?

Theo iDropNews, iPhone 14 với thiết kế và kích thước màn hình không có sự thay đổi so với iPhone 13 sẽ có giá bán tương đương, ở mức 749 – 799 USD. Mức giá này chỉ bằng hoặc thậm chí có thể thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm khi iPhone 13 hiện đang có giá bán chính thức trên website của Apple là 799 USD.

  • Xem thêm: Bảng giá iPhone 14 cũ chính hãng Apple mới 100% | Sale giảm giá mạnh 50% tại đây!

Khi nào iPhone 14 được ra mắt?

Theo những thông tin nội bộ, Apple sẽ cho ra mắt iPhone 14 series vào tuần thứ 37 của năm 2022. Rất có thể iPhone 14 và các dòng iPhone 14 series khác sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian từ 12/9 – 18/9.

iphone 14 giá bao nhiêu khi nào ra mắt

Và theo thông lệ hàng năm, Apple luôn cho ra mắt dòng iPhone mới vào thứ ba trong tuần. Đồng nghĩa với việc iPhone 14 có khả năng cao sẽ chính thức được giới thiệu ngày 13/9.

Có nên mua iPhone 14 không?

Dù được dự đoán có giá bán ở thời điểm ra mắt bằng với giá của iPhone 13, nhưng khi thế hệ iPhone mới được ra mắt, giá bán của iPhone 13 sẽ được giảm đi. Vậy có nên mua iPhone 14 hay không? Đặc biệt là khi kích thước màn hình và thiết kế của iPhone 14 không có bất kỳ thay đổi gì so với thế hệ trước đó.

Dù không thay đổi gì về kích thước màn hình cũng như thiết kế, những iPhone 14 lại là một trong những chiếc điện thoại đánh dấu sự thay đổi lớn của Apple trong nhiều yếu tố khác.

Camera sử dụng ống kính được thiết kế mới

Thay vì được nâng cấp lên độ phân giải 48MP, iPhone 14 được dự đoán sẽ vẫn giữ nguyên độ phân giải 12MP. Nhưng dù độ phân giải được giữ nguyên, hình ảnh chụp bởi cụm camera sau của iPhone 14 vẫn có chất lượng cao hơn đáng kể so với iPhone 13.

Đó là bởi iPhone 14 được trang bị ống kính có cấu trúc mới và kích thước điểm ảnh nhỏ hơn sẽ được cải thiện rất nhiều về chất lượng hình ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng lẫn thiếu sáng.

Vậy nên dù độ phân giải chỉ ở mức 12MP thay vì 48MP, iPhone 14 vẫn đủ khả năng để mang tới những bức ảnh có độ chi tiết cao và màu sắc chân thực, sống động hơn rất nhiều.

Có nên mua iPhone 14 không?

Không chỉ cụm camera sau được nâng cấp mà cả camera trước của iPhone 14 cũng được ET News dự đoán sẽ được nâng cấp. Camera selfie của iPhone 14 sẽ thuộc phân loại linh kiện cao cấp khi có giá trị cao hơn gấp 3 lần so với camera trước của iPhone 13.

Nâng cấp camera trước của iPhone 14 đã được chứng minh không chỉ là một dự đoán khi Apple đã thay đổi nhà sản xuất Trung Quốc trước đây bằng sự hợp tác với LG Innotek và công ty Sharp.

Nâng cấp dung lượng RAM

Dù không được trang bị RAM thế hệ mới chuẩn LPDDR5 nhưng iPhone 14 vẫn được trang bị RAM 6GB chuẩn LPDDR4. Với dung lượng RAM được nâng cấp cùng bộ vi xử lý A15 Bionic, hiệu năng của iPhone 14 sẽ cao hơn so với iPhone 13 và tương đương với iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Nâng cấp dung lượng RAM

Hỗ trợ sạc nhanh 35W

Thay vì là một dự đoán, thông tin iPhone 14 cũng như các dòng điện thoại thuộc iPhone 14 series sẽ được hỗ trợ sạc nhanh là điều khá chắc chắn. Bởi theo 9to5Mac, chính nhà sản xuất Apple đã từng để lộ hình ảnh của bộ sạc công suất 35W trên trang chủ của mình và gỡ ngay sau đó ít phút.

Củ sạc này được dự đoán sẽ dùng để sạc cho các thế hệ iPhone 14 series trở lên. Bởi các dòng iPhone 12 series, iPhone 13 series chỉ được Apple khuyến nghị sạc nhanh ở mức công suất từ 20W đến 25W.

Hỗ trợ sạc nhanh 35W

Dù không được trang bị để đi kèm máy nhưng củ sạc nhỏ gọn, xịn sò và tiện lợi này vẫn sẽ là một phụ kiện sẽ sớm được Apple cho ra mắt. Củ sạc này thậm chí còn có khả năng để sạc cùng lúc cho hai thiết bị. Tuy nhiên, khi sạc song song cho hai thiết bị, công suất sạc của củ sạc sẽ bị chia đôi.

Tạm kết

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan tới iPhone 14 giá bao nhiêu, ngày ra mắt cũng như những điểm mới có trên chiếc điện thoại này. Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về chiếc iPhone thế hệ mới này.

Dù những thông tin trên tới từ những nguồn tin đáng tin cậy nhưng tất cả đều chỉ là dự đoán. Hãy cùng chờ đợi tới sự kiện ra mắt iPhone 14 series chính thức trong thời gian tới đây để biết được chi tiết nhất về chiếc điện thoại iPhone 14 này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here