So sánh iPad Mini 7 với iPad Mini 6 có nên nâng cấp không?
So sánh iPad Mini 7 với iPad Mini 6 có nên nâng cấp không?

iPad Mini 7 với iPad Mini 6 có gì khác biệt? iPad Mini 7 có thực sự đáng để bạn nâng cấp không? Bạn nên chờ đợi iPad Mini 7 sẽ được giới thiệu trong tháng 9 tới đây hay mua luôn iPad Mini 6 luôn bây giờ? Cùng đọc bài viết dưới đây và đi tìm lời giải cho những thắc mắc liên quan iPad Mini 7 với iPad Mini 6 nhé.

So sánh iPad Mini 7 với iPad Mini 6

iPad Mini 7 với iPad Mini 6 có gì khác biệt? Và liệu rằng những điểm khác biệt này có đủ lớn để người dùng quyết định lựa chọn thế hệ iPad Mini mới hay không?

So sánh về thiết kế

Một cuộc đại tu lớn trong thiết kế của iPad 6 mini so với các phiên bản iPad Mini 5 trở về trước. Có thể chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào trên iPad Mini 7. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng iPad Mini 7 sẽ không có sự khác biệt so với iPad Mini 6.

Nếu iPad Mini 6 có sự thay đổi lớn trong thiết kế thì iPad Mini 7 sẽ tiếp tục kế thừa thiết kế đó và đồng thời cải thiện những điểm chưa phù hợp. Cụ thể thì phần viền màn hình của iPad Mini 7 sẽ trở nên mỏng hơn để mang tới trải nghiệm hình ảnh lớn hơn trên màn hình 8,3 inch.

So sánh thiết kế iPad Mini 7 vs Mini 6
So sánh thiết kế iPad Mini 7 vs Mini 6

Ngoài ra, có iPad Mini 7 cũng sẽ có thêm cổng kết nối thông minh tương tự như trên iPad Air và iPad Pro để biến chiếc máy tính bảng này trở thành một chiếc laptop truyền thống.

So sánh thông số và hiệu năng

Bộ vi xử lý A16 Bionic năm nay của Apple sẽ chỉ được trang bị trên các sản phẩm di động cao cấp như iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max hay iPad Pro, vậy nên iPad Mini 7 vẫn sẽ sử dụng bộ vi xử lý A15 Bionic tương tự như trên iPad Mini 6. Tuy nhiên, tốc độ xung nhịp chip A15 trên iPad Mini 7 sẽ tăng lên 3,23GHz, cao hơn mức 2,9GHz trên iPad Mini 6.

Với tốc độ xung nhịp mới, hiệu suất của iPad Mini 7 sẽ tăng lên mà không cần Apple phải cho ra thế hệ vi xử lý mới hay nâng cấp dung lượng RAM. Vậy nên iPad Mini 7 ngoài chipset thì dung lượng RAM vẫn được giữ nguyên ở mức 4GB.

So sánh thông số và hiệu năng
So sánh thông số và hiệu năng

Tuy nhiên, bộ nhớ trong của iPad 7 mini đã được cải thiện hơn hẳn khi dung lượng khởi điểm của chiếc iPad này là 128GB thay vì 64GB trên các phiên bản iPad hiện tại.

So sánh chất lượng hiển thị iPad Mini 7 với iPad Mini 6

Dù vẫn sử dụng màn hình có kích thước 8,3 inch nhưng iPad Mini 7 đã được trang bị một màn hình có tần suất làm mới 120Hz thay vì 60Hz. 

Ngoài ra, tính năng ProMotion cũng sẽ được trang bị trên dòng iPad Mini để mang tới khả năng cuộn cực kỳ mượt mà và giải quyết dứt điểm vấn đề “jelly scrolling” – vấn đề về độ trễ khi cuộn, tạo ra hiệu ứng lung lay như thạch bị nhiều người dùng phàn nàn trên iPad Mini 6.

"So

Tuy nhiên, do tính năng ProMotion là một tính năng cao cấp, từ trước tới nay chỉ được trang bị trên các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp như Macbook Pro, iPad Pro,…Vậy nên có khả năng cao iPad Mini 7 sẽ còn có thêm một phiên bản iPad Mini 7 Pro.

Có nên nâng cấp lên iPad Mini 7 không?

Từ những so sánh trên, có thể thấy dù không có nhiều thay đổi trong thiết kế, cấu hình nhưng khi đặt lên bàn cân, iPad mini 7 vẫn có hiệu suất và trải nghiệm sử dụng nhỉnh hơn so với iPad Mini 6.

Đặc biệt với màn hình 120Hz được trang bị tính năng ProMotion, các vấn đề bị người dùng phàn nàn trên iPad Mini 6 sẽ được giải quyết dứt điểm. Vậy nên iPad Mini 7 vẫn là một chiếc máy tính bảng đáng để bạn nâng cấp.

Nâng cấp lên iPad Mini 7
Nâng cấp lên iPad Mini 7

Tuy nhiên, những vấn đề mà iPad Mini 6 gặp phải hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị cũng trải nghiệm sử dụng. Vậy nên nếu không muốn chờ đợi iPad Mini 7 được chính thức ra mắt vào tháng 9, iPad Mini 6 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tham khảo iPad Mini 6 tại CellphoneS để có được mức giá tốt nhất trên thị trường cùng chế độ bảo hành, hậu mãi chính hãng của Apple.

Tạm kết 

Trên đây là so sánh chi tiết về thiết kế, hiệu suất, màn hình giữa iPad Mini 7 với iPad Mini 6 để bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã có thể đưa ra quyết định liệu iPad Mini 7 có phải là một thiết bị đáng để bạn lựa chọn nâng cấp hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here