Giá Samsung Tab A9 bao nhiêu? Có gì mới so với Tab A8?

Samsung Tab A9 thuộc bộ sưu tập máy tính bảng mới được ra mắt đến từ Samsung – một thương hiệu công nghệ nổi bật trên toàn thế giới. Vậy giá bán của dòng Tab A9 có tăng so với thế hệ tiền nhiệm không? Những điểm mới nào Samsung sẽ mang đến ở thế hệ smartphone mới nhất này? Đọc ngay bài viết bên dưới bạn nhé.

Giá Samsung Tab A9 bao nhiêu? 

So với những dòng máy tính bảng khác trên thị trường thì giá Samsung Tab A9 không quá cao. Cụ thể, giá bán hiện nay dành cho phiên bản 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong của thiết bị chỉ khoảng 3,99 triệu đồng. So sánh với thế hệ Tab A8 ở đời trước với giá 6,99 triệu thì giá bán của thiết bị đã giảm đi đáng kể.

Giá Samsung Tab A9 bao nhiêu? 

Những điểm mới có trên Samsung Tab A9 so với thế hệ trước

Vậy tại sao Samsung lại giảm giá bán niêm yết trên thế hệ máy tính bảng mới ra mắt của hãng? Liệu giá bán giảm đi thì sản phẩm có thêm những cải tiến nào không? Bạn hãy đọc qua phần thông tin về những điểm mới có trên Samsung Tab A9 để tìm câu trả lời nhé.

Tích hợp vi xử lý mới

Thay vì trang bị bộ vi xử lý UniSOC T618 như ở dòng Tab A8, thế hệ Samsung Tab A9 được thay thế bởi con chip Helio G99. Tuy nhiên, vi xử lý mới Helio G99 lại có sức mạnh vượt trội hơn khi sở hữu hiệu năng lên đến 2.2GHz (thế hệ chip trước đó chỉ có 1.8GHz).

Tích hợp vi xử lý mới

Theo đánh giá ở bài kiểm tra hiệu năng từ ứng dụng Geekbench 6, con chip ghi điểm khi hoạt động đơn nhân là 736 điểm và đa nhân là 1,948 điểm. Như vậy, sức mạnh của Helio G99 tuy không mạnh mẽ như những con chip cao cấp nhưng cũng vô cùng ổn định. Bạn có thể chơi một số tựa game nhẹ hoặc thậm chí là Liên Quân, Tốc Chiến,… ở mức cấu hình thấp.

Dung lượng pin giảm

Một lý do khác khiến giá bán của Tab A9 giảm đáng kể chính là ở viên pin trên máy. Vì kích thước màn hình giảm nên Samsung cũng phải giảm dung lượng pin để có thể phù hợp với thiết kế mới của máy tính bảng. Theo đó, dung lượng pin ở thế hệ trước là 7040mAh còn ở dòng Tab A9 thì chỉ còn lại 5100mAh.

Kích thước màn hình và độ phân giải hình ảnh giảm

Ở thế hệ Samsung Tab A9 mới nhất, hãng cũng đã giảm kích thước của màn hình từ 10.5 inch xuống chỉ còn 8.7 inch. Thay đổi của Samsung trên kích thước của máy được nhiều người dùng đánh giá là phù hợp vì sẽ giúp việc di chuyển và cầm nắm dễ dàng hơn. Nhìn chung, dòng Tab A9 phù hợp với những bạn thích một thiết bị nhỏ gọn.

Kích thước màn hình và độ phân giải hình ảnh giảm

Hơn nữa, độ phân giải khung hình trên máy cũng bị Samsung giảm đi đáng kể nhằm tương thích với kích thước màn hình nhỏ hơn. Ở thế hệ trước đó, chiếc máy tính bảng của Samsung có độ phân giải lên đến 1.920 x 1.200 pixels, trong khi dòng Tab A9 chỉ còn lại 800 x 1340 pixels.

Giảm độ phân giải ở camera selfie

Tuy ống kính ở mặt sau vẫn được giữ nguyên, nhưng dòng Tab A9 lại giảm độ phân giải camera ở mặt trước. Thay vì có độ phân giải là 5MP, ống kính selfie trên máy Tab A9 hiện nay chỉ còn lại 2MP. Do đó, chất lượng chụp ảnh của máy tính bảng cũng giảm đi đáng kể.

Nên mua Samsung Tab A9 hay Samsung Tab A8?

Đối với dòng Samsung Tab A9, nếu bạn yêu thích một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn với hiệu năng có thể đáp ứng các nhu cầu giải trí cơ bản hàng ngày thì có thể tham khảo. Ngược lại, dòng Samsung Tab A8 sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn thích kích thước màn hình lớn và dung lượng pin vượt trội.

Nên mua Samsung Tab A9 hay Samsung Tab A8?

Samsung Tab A9 dù chỉ mới được ra mắt vào nửa cuối năm 2023 nhưng lại được Samsung hoàn thiện với những thông số cấu hình không quá hấp dẫn so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, Tab A9 vẫn là một chiếc máy tính bảng rất đáng tham khảo dành cho những ai đang tìm kiếm một thiết bị nhỏ gọn, hiệu năng ổn định và nằm trong phân khúc bình dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here