Một số cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng lâu dài, điện thoại gặp phải tình trạng giật lag, đơ. Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi sẽ giúp điện thoại trở nên mượt mà hơn cũng như khi bạn bán điện thoại cho người khác cũng bảo nật thông tin hơn. Tham khảo thêm mẹo điện thoại nhé.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để làm gì?

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là việc xoá dữ liệu người dùng khỏi thiết bị và cài đặt lại mọi thứ về như tình trạng như mặc định. Khôi phục cài đặt gốc giúp giải quyết một số vấn đề về phần mềm liên quan đến thiết bị hoặc đơn giản hơn là xóa mọi dữ liệu người dùng khỏi thiết bị đó. Khôi phục cài đặt gốc còn được gọi với cái tên khác như: Hard reset, Master reset hay Hardware reset.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để làm gì?

Khôi phục cài đặt gốc là phương án hoàn hảo nhất giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan tới điện thoại như:

Gặp lỗi phần mềm

Khi bạn cài đặt khá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể dẫn tới tình trạng xung đột trên hệ thống. Lúc này khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục được điều đó.

Điện thoại Xiaomi của bạn chạy chậm

Trong quá trình sử dụng điện thoại các ứng dụng, các hệ điều hành liên tục sinh ra những file tạm thời làm đầy bộ nhớ và khiến cho thiết bị ngày càng chậm đi. Đây chính là thủ phạm gây nên tình trạng ứng dụng bị đơ, giật lag hay là phản hồi chậm,… Lúc này bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc Xiaomi của mình.

Muốn xoá toàn bộ dữ liệu

Đơn giản hơn là bạn muốn xoá toàn bộ dữ liệu ở trong máy để chuyển lại thiết bị trong máy. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xóa bỏ được hoàn toàn mọi dữ liệu.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng

Để bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng, dưới đây là chi tiết từng bước thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập vào phần ứng dụng cài đặt (Settings) trên điện thoại Xiaomi của bạn
  • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào cài đặt, bạn tìm đến menu cài đặt bổ sung như ở hình hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng

  • Bước 3: Tiếp đó lựa chọn Sao lưu & đặt lại
  • Bước 4: Trong phần menu Sao lưu & đặt lại bạn hãy chọn “Đặt lại về dữ liệu gốc”.

Chọn “Đặt lại về dữ liệu gốc”

  • Bước 5: Chọn đặt lại cho điện thoại

Trong phần tùy chọn đặt lại dữ liệu gốc, Xiaomi hỗ trợ cho người dùng xóa dữ liệu cá nhân hoặc có thể định dạng lại thẻ SD. Tùy chọn đặt lại điện thoại nằm ở phía bên dưới cùng của màn hình.

  • Bước 6: Xác nhận việc đặt lại điện thoại.

Xác nhận việc đặt lại điện thoại

Lưu ý: Sau khi bạn lựa chọn xóa, điện thoại sẽ tự động khởi động lại và tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu và đưa máy trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua. Do đó người dùng cần kiểm tra lại thật kỹ các dữ liệu trên máy để tránh trường hợp bị xóa vĩnh viễn. Ngoài ra, sau khi điện thoại của bạn khởi động lại thành công, người dùng cần lựa chọn ngôn ngữ, đăng nhập vào các tài khoản của mình và sau đó cài đặt thêm các ứng dụng mong muốn.

Trên đây là chi tiết một số cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm mượt mà với mẫu smartphone đình đám này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here