hướng dẫn khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Hướng dẫn tất tần tật các cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ hiệu quả ngay tại nhà. Với những hướng dẫn này, bạn sẽ có thể nhận biết và tự sửa chữa các lỗi loa trên điện thoại ngay tại nhà!

Dấu hiệu nhận biết loa điện thoại bị nhỏ cần khắc phục

Đối với các sản phẩm công nghệ, các thiết bị điện thoại sẽ bị xuống cấp dần theo thời gian. Đặc biệt, các lỗi như: loa, micro, pin,… sẽ rất dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Biểu hiện rõ nhất đối với các lỗi trên loa điện thoại là chất lượng âm thanh mang lại không tốt, bị nhỏ. Hơn thế nữa, một số trường hợp khác xảy ra khi bạn đang nghe nhạc. Ví dụ như âm thanh bị rè và giật so với bình thường.

dấu hiệu nhận biết loa điện thoại bị nhỏ

Dấu hiệu nhận biết loa điện thoại bị nhỏ

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cùng tìm hiểu tiếp phần bài viết bên dưới nhé!

Nguyên nhân gây tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

Các lỗi liên quan đến bộ phận loa trên điện thoại thường xuất phát từ những hoạt động hàng ngày của bạn. Những nguyên nhân dưới đây không quá lớn nhưng có thể gây hư hỏng đến điện thoại của bạn:

  • Điện thoại bị thấm nước: Tuy các thiết bị điện thông minh đã được trang bị khả năng chống nước nhưng không đảm bảo hoàn toàn 100%. Cụ thể hơn, các bộ phận loa, micro sẽ xuất hiện tình trạng rè và nhỏ hơn khi bị thấm nước.
  • Do rơi vỡ, tác động mạnh bên ngoài: Trong quá trình sử dụng, bạn không cẩn thận làm rơi điện thoại. Nếu xảy ra thường xuyên, thiết bị không chỉ bị ảnh hưởng bởi thiết kế bên ngoài mà các bộ phận bên trong cũng bị thiệt hại nặng nề.

nguyên nhân gây tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

Nguyên nhân gây tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

  • Lỗi phần mềm, linh kiện bên trong: Trong các thiết bị điện thoại, các linh kiện, dây kết nối bên trong rất dễ bị xuống cấp sau một thời gian. Tình trạng này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điện thoại.
  • Loa bị bụi bẩn bám lâu ngày: Các jack hỗ trợ trên điện thoại là nơi mà rất khó vệ sinh nhất trên điện thoại. Khi để lâu, lớp bụi này sẽ cản trở khả năng truyền âm thanh ra bên ngoài. Vì thế hãy vệ sinh thường xuyên và đúng cách để tránh ảnh hưởng đến thiết bị nhé!

Những cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ ngay tại nhà.

Kiểm tra âm lượng điện thoại

Trước tiên, hãy kiểm tra âm lượng điện thoại bằng các trình phát video, nhạc,… Kiểm tra chất lượng âm thanh thông qua tai nghe và loa ngoài để có sự so sánh tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện kiểm tra bằng cách gọi điện thoại.

Reset máy, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Tác dụng của việc khởi động lại máy sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng RAM sử dụng trên máy. Sau khi khởi động lại, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện. Nhờ vào sự giảm tải cho các bộ phận xử lý RAM bên trong.

cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Reset máy, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Cách khởi động lại máy vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần: Ấn giữ nút nguồn, chọn Khởi động lại/Restart.

Kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Một trường hợp lỗi khác xuất phát từ bên thứ ba như: mạng wifi hoặc nhà mạng điện thoại.  Chất lượng đường truyền có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát ra âm thanh của loa.

kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Chính vì vậy, hãy kiểm tra độ ổn định, chất lượng của sóng điện thoại và wifi trước khi thực hiện các cuộc gọi.

Restore, khôi phục cài đặt gốc, khắc phục loa bị nhỏ

Khi loa điện thoại bị rè hoặc nhỏ có thể là do xảy ra một số xung đột giữa các ứng dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng này hoặc khôi phục lại các cài đặt gốc. Sau khi thực hiện xong, hãy kiểm tra lại chất lượng âm thanh nhé!

Vệ sinh loa ngoài, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Bạn nên thường xuyên vệ sinh loa iPhone và jack cắm tai nghe để hạn chế bụi bẩn bám vào. Các lỗi liên quan đến âm thanh thường xuất phát từ các cổng hỗ trợ trên điện thoại. Sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên. Các mảng bám, bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ loa. 

Mang máy đến trung tâm kiểm tra bên trong

Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi loa trên điện thoại bằng cách trên thì đây có thể là lỗi từ linh kiện phần mềm bên trong. Với trường hợp này, bạn không nên tiếp tục tự sửa chữa tại nhà. Tránh việc gây ra các lỗi khác trên thiết bị. Hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để kiểm tra.

Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa hay thay loa trong điện thoại bằng những kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

mang máy đến trung tâm kiểm tra bên trong

Mang máy đến trung tâm kiểm tra bên trong

Qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến cho bạn những thủ thuật hay. Ngoài ra còn có một vài mẹo khắc phục loa điện thoại bị nhỏ ngay tại nhà. Cùng chia sẻ bài hướng dẫn kỹ thuật hữu ích này đến bạn bè xung quanh nhé!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here