kiểm tra imei iphone

Các thiết bị của Apple như iPhone, iPad,…đều mang một mã số iMei nhất định để người dùng có thể kiểm tra máy có chính hãng hay không cũng như kiểm tra thời hạn bảo hành của máy. Nếu bạn chưa biết cách check iMei iPhone và iPad thì đừng bỏ qua bài viết thủ thuật này nhé!

iMei iPhone là gì?

International Mobile Equipment Identity hay còn được viết tắt là iMei là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế với một dãy gồm 15 số. iMei được dùng để phân biệt các thiết bị và mỗi thiết bị chỉ có 1 mã số iMei được quy định bởi nhà sản xuất.

Bằng cách xác định số iMei trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad,…người dùng có thể biết được thiết bị của mình có chính hãng hay không. Bên cạnh đó số iMei cũng cung cấp nhiều thông tin quan trọng khác như thông tin phần cứng, thời gian kích hoạt máy, thời hạn bảo hành,….

kiểm tra imei iphone

Ngoài ra số iMei còn thực hiện chức năng nghe gọi bằng việc thu nhận sóng từ SIM điện thoại. Khi iPhone bị mất iMei, bạn sẽ không thể sử dụng được chức năng nghe gọi của thiết bị cũng như bị mất hiệu lực bảo hành chính hãng.

Hướng dẫn cách kiểm tra iMei iPhone, iPad bằng nhiều cách

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad và muốn xem số iMei của thiết bị thì bạn có thể sử dụng các phương pháp sau giúp bạn kiểm tra hoặc check iMei iPhone hay iPad nhanh chóng, đơn giản:

Kiếm tra số iMei iPhone qua Cài đặt

Cách đầu tiên được nhiều người sử dụng để xem iMei iPhone do cách thực hiện đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt trên thiết bị iPhone cần xem số iMei > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu.

Kiếm tra số iMei iPhone qua Cài đặt

Kéo xuống phần iMei và bạn sẽ xem được số iMei iPhone được hiển thị tại mục này.

Kiếm tra số iMei iPhone qua Cài đặt

Kiểm tra iMei iPad, iPhone với cú pháp *#06#

Cách thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn xem số iMei trên iPhone, iPad một cách nhanh chóng đó chính là sử dụng cú pháp *#06#. Để thực hiện cách này, bạn mở bàn phím số trên thiết bị của bạn sau đó nhập cú pháp *#06#.

Kiểm tra iMei iPad, iPhone với cú pháp *#06#

Tiếp theo bạn chỉ cần bấm phím gọi và hệ thống sẽ gửi thông tin mã số iMei về thiết bị mà bạn đang xem vô cùng đơn giản.

Xem iMei trên trang của Apple

Một cách kiểm tra iMei iPhone được nhiều người dùng áp dụng khác đó chính là kiểm tra mã số iMei trên web Apple. Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang Apple với đường dẫn sau đây: https://checkcoverage.apple.com/vn/en.

Bạn hãy nhập số iMei của thiết bị (gồm 15 số) vào khung Enter your serial number. Bạn có thể áp dụng 2 cách trên để kiểm tra số iMei hoặc click vào How to find your serial number để xem hướng dẫn.

Xem iMei trên trang của Apple

Tiếp theo bạn hãy nhập mã xác thực vào ô sau đó chọn Continue. Sau khi chọn Continue, hệ thống Apple sẽ lập tức hiển thị cho bạn những thông tin cụ thể của thiết bị mà bạn vừa nhập.

Tại đây bạn có thể xem và kiểm tra thông tin có đúng với các thông tin thiết bị của bạn hay không cũng như kiểm tra thời gian bảo hành của thiết bị còn bao lâu, thiết bị có phải hàng chính hãng, đã được kích hoạt từ thời gian nào,….

Xem iMei trên trang của Apple

Nếu giao diện không hiện lên bất cứ thông tin nào thì rất có thể bạn đã nhập sai số iMei của thiết bị. Bạn cần kiểm tra lại số iMei trên thiết bị sau đó nhập chính xác số iMei để kiểm tra thông tin.

Ngoài ra cũng có trường hợp iMei không thuộc về Apple và bạn cần liên hệ với bên bán hàng để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp giải quyết hợp lý nhé!

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể kiểm tra iMei iPhone, iPad cũng như kiểm tra thông tin thiết bị bằng số iMei hiệu quả. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Tham khảo thêm: Mẹo iPhone.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here