Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Điện thoại Samsung của bạn sau một thời gian sử dụng có tình trạng giật lắc và thường gặp nhiều lỗi vặt do phần mềm. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc thiết bị để cải thiện tình trạng này. Và bài viết này sẽ hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Samsung hiệu quả nhất để có thể khắc phục những vấn đề trên.

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Samsung

Đối với điện thoại Samsung, trường hợp bạn cần khôi phục cài đặt gốc khi thấy điện thoại của mình có những tình trạng sau:

 • Điện thoại thường xuyên xuất hiện tình trạng đứng, treo máy hay đơ máy.
 • Bạn vô tình cài vào thiết bị một số chương trình hay cài đặt những app không tương thích. Những app hay ứng dụng đó dính nhiều quảng cáo.
 • Trong quá trình cài đặt điện thoại, một số tùy chỉnh thiết lập trên điện thoại gây ra lỗi.
 • Máy được cài đặt quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ máy không đủ để lưu trữ, dẫn đến việc máy lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Dính các lỗi về phần mềm như root, hay dùng rom tùy chỉnh.
 • Hoặc trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng lại điện thoại cho người khác mà không muốn lưu lại thông tin gì trên máy

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Samsung

Lúc này, bạn cần reset (khôi phục lại) để giúp điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Việc cài đặt này giúp bạn có thể khôi phục lại hoàn toàn, loại bở những ứng dụng lỗi được thiết lập trên máy. Vậy cách reset máy Samsung hay khôi phục cài đặt gốc Samsung như nào? Tìm hiểu ngay sau đây!

Một số cách khôi phục cài đặt gốc Samsung

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách sau:

Thực hiện trong mục cài đặt

 • Bước 1: Trong danh mục Menu, ấn chọn vào phần Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Quản lý chung.
 • Bước 3: Trong màn hình Quản lý chung, chọn Đặt lại.
 • Bước 4: Ấn chọn Khôi phục cài đặt gốc
 • Bước 5: Tiếp tục chọn Xóa các cài đặt.

Khôi phục trực tiếp trên thiết bị

Sau khi ấn chọn Xóa các cài đặt gốc xong bạn chỉ cần đợi cho đến khi toàn bộ chương trình hệ thống điện thoại Samsung được khôi phục hoàn toàn.

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

Trường hợp điện thoại của bạn đang gặp trục gặp với bản cập nhật, bị treo logo hay có sự cố khiến máy không thể khởi động bằng cách truyền thống như trên. Bạn có thể khôi phục bằng cách chuyển sang chế độ Recovery

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

Chế độ Recovery cho phép bạn khôi phục điện thoại Samsung chỉ với nút nguồn và âm lượng. Tùy theo thiết bị Samsung bạn sử dụng, quá trình này sẽ hơi có sự khác nhau, nhưng thường thì khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10s, đến khi màn hình điện thoại của bạn tắt thì hãy thả tay ra. Lúc này điện thoại đã được tắt hoàn toàn.
 • Bước 2: Tiếp tục lại nhấn giữ đồng thời nút nguồn và phím tăng âm lượng. Nếu điện thoại Samsung của bạn có nút Bixby thì nhấn giữ đồng thời phím nguồn + phím tăng âm lượng + nút Bixby.
 • Bước 3: Giữ các phím cho đến khi thầy tín hiệu run từ điện thoại và xuất hình logo Samsung, sau đó là dòng chữ Installing system update thì bỏ các nút đang nhấn giữ ra. Bạn đợi trong khoảng 15s để điện thoại hoàn toàn vào chế độ khôi phục – Recovery Mode.
 • Bước 4: Bạn sử dụng phím tăng và giảm âm lượng để điều hướng lên xuống trên màn hình Recovery. Nhấn nút giảm âm lượng cho tới khi chọn được dòng Wipe data/factory reset.
 • Bước 5: Bạn nhấn nút nguồn để chọn tùy chọn này. Tiếp tục chọn Yes hoặc Factory data reset (tùy theo hiển thị của màn hình) để đồng ý việc khôi phục cài đặt thiết bị.
 • Bước 6: Đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị sẽ tự động đưa trở lại menu chế độ khôi phục. Lúc này bạn dùng nút nguồn chọn Reboot system now để khởi động lại thiết bị.

dùng nút nguồn chọn Reboot system now

 • Bước 7: Sau khi được khởi động lại, máy sẽ bật nguồn và hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung bằng phần cứng.

Điều cần lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại

Sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại của bạn sẽ được thiết lập như một chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Vì vậy để tránh trường hợp bị mất dữ liệu, bạn cần nên sao lưu tất cả dữ liệu có trong máy trước khi khôi phục.

Một điều cần nên lưu ý nữa chính là bạn phải nhớ tài khoản Samsung Account của mình và đảm bảo pin điện thoại còn trên 40% để tránh trường hợp hết nguồn trong quá trình khôi phục. Tốt hơn hết là bạn nên sạc pin đầy đủ cho thiết bị.

Điều cần lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại

Vì đã sao lưu thiết bị trước đó, nên sau khi thiết lập xong, bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu của mình về điện thoại bất cứ lúc nào.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Samsung mà bạn có thể làm theo để cứu nguy cho điện thoại của mình. Hoặc để chuyển nhượng lại thiết bị cho người khác. Chỉ nhờ vào các thao tác đơn giản trên là các bạn đã thành công reset, khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung. Hy vọng bài viết mẹo dùng điện thoại sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here