còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người dân Việt Nam. Trong ngày này tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được mặc quần áo mới, quây quần bên mâm cơm gia đình và gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp? Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết và Tết âm lịch vào ngày mấy Dương năm nay?” Dưới đây là chi tiết để mọi người cùng háo hức và chào đón dịp lễ đặc biệt này nhé.

Biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết để làm gì?

Tết truyền thống có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người dân Việt Nam. Đây là dịp mà những đứa con xa quê trở về, được đoàn tụ với gia đình. Còn đêm giao thừa là đêm linh thiêng nhất trong năm bởi đây chính là thời khắc của sự chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Đây được coi là thời điểm đất trời, con người và thần linh có sự giao thoa. Vào thời khắc quan trọng này, các gia đình sẽ làm lễ thắp hương cúng gia tiên, cúng các thần linh để tiễn năm cũ và đón năm mới, đồng thời cầu sức khỏe, bình an, may mắn tài lộc và an khang thịnh vượng cho cả gia đình.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Tết Nguyên Đán của người Việt sẽ bao gồm rất nhiều các phong tục, tập quán thú vị, mang ý nghĩa và thể hiện nét văn hoá đặc trưng riêng. Chính vì vậy biết còn bao nhiêu ngày nữa tết để làm gì sẽ giúp mọi người chủ động hơn và có những kế hoạch thật chi tiết cho bản thân cũng như gia đình.

Những phong tục, tập quán trong dịp Tết cổ truyền này thường gồm: lau dọn nhà cửa; cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp, tiếp đó là gói bánh chưng, bánh tét; thăm mộ tổ tiên; bày mâm ngũ quả; cúng tất niên và đón giao thừa; đi hái lộc; xông đất, chúc Tết, mừng tuổi,… Và trong những ngày đầu năm mới này, người Việt cũng kiêng một số việc không may để tránh xui cho cả năm như không vay mượn hay là không nói tục, cãi vã, không làm vỡ đồ,…

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch

[ycd_countdown id=983]

Tết Dương lịch là ngày lễ vô cùng quan trọng. Đây là thời điểm để bắt đầu một năm mới của nhiều quốc gia, dân tộc và nhiều nền văn hóa trên thế giới. Tết Dương lịch được diễn ra vào ngày 1 tháng 1 tính theo lịch dương. Và đây cũng là ngày đầu tiên trong năm theo lịch Gregory cũng như lịch Julius.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch

Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch là câu hỏi của khá nhiều người. Và bạn chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Tết dương lịch sẽ đến. Đây là khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để bạn có thể hoàn thiện mọi công việc và bắt đầu cho một năm mới.

Còn mấy ngày nữa là đến Tết âm lịch?

[ycd_countdown id=988]

Tết Nguyên Đán là dịp lễ được tính theo Âm lịch chứ không phải Dương lịch. Chính vì vậy mỗi năm Tết lại rơi vào các khoảng thời gian khác nhau. Có khi là cuối tháng 1 Dương lịch đã là Tết mà cũng có khi Tết đã sang tận tháng 2 Dương lịch. Chính vì vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Còn mấy ngày nữa là đến Tết?

Nếu toàn thể người dân toàn thế giới mong đến Tết Dương lịch 1, thì người dân Việt Nam mong đến Tết Nguyên Đán 10. Đây chính là lý do tại sao câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán được đông đảo người quan tâm đến vậy. Trong năm 2022, Tết Âm lịch sẽ được diễn ra vào ngày 01/01/2022 lịch Âm, tương ứng sẽ vào thứ 3, ngày mùng 1 tháng 2 năm 2022. Chính vì vậy là chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa nước ta sẽ chính thức đón giao thừa.

Tết âm lịch vào ngày mấy Dương lịch?

Do chúng ta chủ yếu sử dụng lịch dương trong mọi hoạt động đời sống cũng như công việc nên Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch được rất nhiều người quan tâm.

Tết nguyên đán năm 2022 (Tết Nhâm Dần) sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2022 – 03/01/2022 (Âm lịch) tức là vào ngày 01/02/2022 đến hết ngày 03/02/2022 (năm Dương Lịch).

Tết âm lịch vào ngày mấy Dương lịch?

Trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích nhất về Tết Âm lịch 2022. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch hay còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết âm lịch và biết còn bao nhiêu ngày nữa tết để làm gì cũng như Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch. Từ đó có thể sắp xếp thời gian cũng như lên kế hoạch hoàn chỉnh cho những ngày cuối năm và chuẩn bị thật tốt cho một năm mới. Và hãy cùng đếm ngược để chào đón khoảnh khắc chuyển giao cùng với chúng tôi bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here