Hướng dẫn cách check IMEI Samsung cực đơn giản
Hướng dẫn cách check IMEI Samsung cực đơn giản

Hướng dẫn check IMEI Samsung để có thêm các thông tin máy như tình trạng đã bao lâu từ ngày kích hoạt bảo hành, giúp nhận dạng thiết bị và phân biệt từng sản phẩm điện thoại có chính hãng hay không. Vậy để biết được IMEI của chiếc điện thoại Samsung thì bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé!

IMEI có tác dụng gì?

International Mobile Equipment Identity được viết tắt là IMEI, được hiểu là một dãy số mà bạn có thể xem được qua hộp đựng điện thoại, tem được dán sau mặt lưng của điện thoại hay in trên pin. Hoặc bạn có thể vào phần mềm của máy trong mục cài đặt điện thoại.

IMEI có những tác dụng giúp bạn nhận dạng được thiết bị điện thoại của mình và phân biệt các sản phẩm điện thoại khác nhau. Kiểm tra IMEI khá là quan trọng đặc biệt cho những ai mua lại điện thoại Samsung cũ. 

Việc check mã IMEI sẽ giúp bạn biết được hàng chính hãng hay không, tránh việc mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Biết được thời gian kích hoạt máy hay thời hạn bảo hành của điện thoại và còn có thể sử dụng tính năng đọc số IMSI trên SIM.

IMEI có tác dụng gì
IMEI có tác dụng gì

Vì sao nên bảo mật số IMEI của bạn?

Với mỗi chiếc điện thoại thì chỉ có một dãy số 15 số IMEI duy nhất chỗ mỗi điện thoại vì vậy nên ta có thể xem như IMEI là một “chứng minh thư” dành cho điện thoại. Vì các lý do bảo mật riêng mà chỉ có IMEI cung cấp như thời gian kích hoạt máy, thời gian bảo hành, nhà sản xuất hay thông tin xuất xứ. 

Việc mua lại máy cũ thì việc kiểm tra máy giúp bạn biết được thông tin cũng như có thể nắm được, nếu điện thoại bị đánh cắp IMEI thì đã hoàn toàn mất khả năng đọc sim cũng như nghe gọi thông thường, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Hãy kiểm tra để tránh gặp phải tình trạng không sử dụng được khi đã nhận máy.

Bảo mật số IMEI
Bảo mật số IMEI

Vì vậy việc kiểm tra IMEI và bảo mật là rất quan trọng trong quá trình kiểm tra máy và ra quyết định mua, biết được thông tin có đúng không và thông qua các bước mà bài viết nêu ra, bạn có thể tham khảo các cách sau đây để có thể nắm được thông tin của điện thoại Samsung nhé!

Cách check IMEI Samsung cực đơn giản

Để có thể biết được số IMEI của điện thoại Samsung của bạn, thông qua các cách đơn giản sau đây, hãy thử ngay nhé!

Cách 1

Kiểm tra IMEI bằng cách gọi *#06#, nếu như điện thoại bạn nhận được nhưng không có hộp đựng thì bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách quay số trên điện thoại. Tại mục điện thoại, quay số nhanh *#06# lúc này màn hình sẽ hiển thị tất cả số IMEI.

Cách 2

Check IMEI Samsung thông qua vỏ hộp máy hay trên thân máy: khi nhận được máy thì sẽ kèm theo cho bạn hộp máy. Lúc đó, trên thân máy sẽ có các thông sô bao gồm cả dòng IMEI, bạn cần chú ý các mã vạch là sẽ thấy số IMEI được nhà sản xuất in lên.

Cách check IMEI Samsung đơn giản
Cách check IMEI Samsung đơn giản

Cách 3

Ngoài việc được in thông tin lên vỏ hộp đựng điện thoại, cũng sẽ có phần tem thường được dán trên mặt lưng, giúp bạn dễ dàng nắm được thông tin. Thông qua tem được dán trên mặt lưng điện thoại, bạn cũng có thể thấy được thông tin máy như model, Made in…, và cả dãy số IMEI.

Cách 4

Xem IMEI qua phần cài đặt thì thực hiện cách bước đơn giản bằng cách vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình điện thoại, lướt chọn tại phần Thông tin điện thoại, lúc này sẽ có hiển thị tên kiểu thiết bị, số seri và cả IMEI.

Sau khi có được số IMEI của điện thoại, bạn có thể kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua trang web chính thức của Samsung bằng cách nhập mã IMEI vừa tra ra.

Check số IMEI Samsung đơn giản
Check số IMEI Samsung đơn giản

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn check IMEI Samsung một cách nhanh chóng nhất. Tham khảo thêm nhiều bài viết được cập nhật liên tục trên trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here