Cách tắt rung bàn phím Samsung đơn giản, nhanh, hiệu quả

Sử dụng các thiết bị smartphone thương hiệu Samsung đã lâu nhưng bạn đã biết cách tắt rung bàn phím Samsung hay chưa? Hiệu ứng rung mỗi khi gõ phím hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình thao tác nhưng đôi khi nó cũng cần được tắt đi để có được trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp tắt rung bàn phím smartphone Samsung đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Tính năng tắt rung bàn phím Samsung là gì?

Thao tác tắt rung bàn phím trên các thiết bị smartphone Samsung là quá trình cài đặt, thay đổi hiệu ứng gõ phím trên dòng sản phẩm này. Thông thường, phần cài đặt mặc định cho hệ thống bàn phím sẽ thường bật chế độ rung khi gõ phím để người dùng có được những trải nghiệm gõ phím tốt hơn.

Tính năng tắt rung bàn phím Samsung

Tuy nhiên, đối với nhiều người thì chế độ rung khi gõ này là thừa thãi, gây hao Pin thậm chí bị coi là làm phiền khi người dùng phải thực hiện thao tác gõ nhiều như chat.Thông qua cài đặt hệ thống hoặc một vài ứng dụng hỗ trợ bàn phím khác, người dùng có thể thay đổi hiệu ứng này một cách cực kỳ dễ dàng.

Cách tắt rung bàn phím hiệu quả

Tùy chọn rung khi gõ bàn phím trên các sản phẩm smartphone có thể dễ dàng được thay đổi thông qua phần cài đặt trực tiếp trên thiết bị hoặc các ứng dụng hỗ trợ bàn phím khác. Dưới đây là một số cách để tắt rung bàn phím Samsung cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo.

Tắt chế độ rung bàn phím Samsung bằng Cài đặt

Để tắt chế độ rung bàn phím Samsung thông qua cài đặt hệ thống, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Tìm và truy cập vào mục “Cài đặt” của máy.
  • Bước 2: Cuộn màn hình xuống phía dưới, tìm và nhấp vào mục “Âm thanh và rung”.
  • Bước 3: Tiếp tục cuộn và tìm tới mục “Phản hồi chạm phím” của máy.
  • Bước 4: Tắt chế độ “Rung bàn phím” bằng cách gạt thanh tùy chọn sang bên tay trái.

Tắt rung bàn phím Samsung bằng Cài đặt

Tắt chế độ rung bàn phím Samsung bằng Gboard

Tiến hành tắt rung bàn phím trong mục “Cài đặt” ở bên trên chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng bàn phím của Samsung. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Gboard thì việc tắt chế độ rung bàn phím chỉ có thể được thực hiện trên Gboard. Để tắt rung bàn phím của các sản phẩm điện thoại bằng Gboard, bạn cần tiến hành theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Bạn vẫn truy cập vào mục “Cài đặt” giống với cách trên nhưng cuộn màn hình xuống, tìm và nhấp vào mục “Tuỳ chọn”.
  • Bước 2: Sau khi đã vào được mục “Tùy chọn”, bạn tiếp tục tìm phần “Phản hồi xúc giác khi nhấn phím”. Gạt thanh gạt sang phía bên trái để tắt chế độ rung bàn phím của các thiết bị smartphone Samsung sử dụng bàn phím Gboard.

Tắt chế độ rung bàn phím bằng Gboard

Tắt chế độ rung bàn phím bằng Laban Key

Tương tự như bàn phím Gboard, bàn phím Laban Key là một thể loại bàn phím ngoài, không phải của Samsung và bạn cũng chỉ có thể thực hiện điều chỉnh, thay đổi hiệu ứng gõ phím bên trong ứng dụng Laban Key này mà thôi. Để điều chỉnh hiệu ứng gõ phím này trên các bàn phím Laban Key, bạn thực hiện như sau.

  • Bước 1: Tìm và truy cập vào ứng dụng “Laban Key”.
  • Bước 2: Sau khi đã vào được bên trong ứng dụng, bạn tiếp tục truy cập vào phần “Cài đặt” của Laban Key ở phía bên dưới màn hình.
  • Bước 3: Bạn cuộn màn hình xuống bên dưới, tìm và nhấp vào mục “Âm thanh và hiệu ứng”.
  • Bước 4: Sau khi vào được mục này, bạn sẽ bắt gặp một thanh kéo để điều chỉnh độ rung khi gõ phím. Nếu muốn tắt chế độ rung đi, bạn cần kéo thanh cài đặt của mục “Rung khi nhấn phím” này xuống mức thấp nhất.

Tắt chế độ rung bàn phím bằng Laban Key

Trên đây là một số cách tắt rung bàn phím Samsung cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here