cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023

Bằng cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 theo hình thức trực tuyến, giờ đây bạn có thể nhanh chóng nắm bắt kết quả thi một cách nhanh chóng thay vì phải chờ đợi giấy báo điểm. Không để bạn chờ lâu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số phương pháp để bạn dễ dàng biết được điểm bài thi sau khi Bộ Giáo dục công bố.

Tại sao nên tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023?

Thông qua các cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 thí sinh và phụ huynh có thể biết được kết quả của mình sau khi tham gia kỳ thi, từ đó đánh giá số điểm đó đã đạt được mục tiêu hay chưa. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân dựa vào kết quả, từ đó tập trung vào những môn học chưa tốt để cải thiện kết quả học tập.

cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023

Mặt khác, điểm thi THPT Quốc Gia 2023 còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Qua đó, thí sinh có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp với các ngành học khác nhau. Đồng thời, cập nhật thông tin liên quan đến hồ sơ tuyển sinh.

Lợi ích việc tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến

Qua cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023, thí sinh sẽ nhận được vô số lợi ích thay vì ngồi đợi nhà trường gửi giấy kết quả về:

  • Tiện lợi: Bạn có thể tra cứu điểm mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet và không phải đến trường để xem kết quả.
  • Nhanh chóng: Trong vòng vài giây, thí sinh sẽ biết được kết quả của mình ngay khi nhập mã số bảo mật và số báo danh.
  • Chính xác: Kết quả tra cứu điểm thi trực tuyến đáng tin cậy, tránh sai sót khi tra cứu bằng phương pháp khác.
  • Bảo mật: Hệ thống tra cứu điểm trực tuyến được thiết kế với các biện pháp bảo mật cao, nhằm đảm bảo thông tin cá nhân và điểm thi của thí sinh không bị rò rỉ hoặc lộ ra ngoài.
  • Tự do: Thí sinh có thể tra cứu điểm mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai, giúp kiểm tra kết quả một cách riêng tư và dễ dàng hơn.

Lợi ích việc tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến

Điểm danh các cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023

Nếu như bạn chưa biết cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023? Vậy thì bạn có thể “bỏ túi” một số phương pháp dưới đây để hỗ trợ trong việc kiểm tra kết quả thi của mình.

Trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Website của Bộ Giáo dục là một trong những trang web cung cấp thông tin về các chính sách, quy định liên quan đến giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, trang còn hỗ trợ cung cấp các dịch vụ trực tuyến như tra cứu điểm thi, tra cứu thông tin thí sinh đã đăng ký dự thi,…

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://thptquocgia.edu.vn/.

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia” và nhập mã số bảo mật và số báo danh để tra cứu điểm.

tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023 trên web bộ giáo dục

Trên website của VietNamNet

VietNamNet được xem là trang tin tức điện tử lớn với các thông tin về chính trị, xã hội, giáo dục,… Bằng cách tra cứu điểm thi Quốc Gia 2023 trên trang web, bạn có thể nhanh chóng biết được kết quả ngay sau thời gian Bộ công bố.

Bước 1: Tiến hành vào đường dẫn https://vietnamnet.vn/giao-duc/diem-thi/tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt.

Bước 2: Điền số báo danh của thí sinh và nhấn “Tìm kiếm” để hiển thị kết quả thi.

Tra cứu trên website của VietNamNet

Qua báo Tuổi trẻ

Không những cung cấp các thông tin về chính trị – xã hội, kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ, báo Tuổi trẻ còn hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 qua các bước cực kì đơn giản:

Bước 1: Trên trình duyệt của thiết bị, nhập địa chỉ https://diemthi.tuoitre.vn/ để vào trang chủ.

Bước 2: Nhập tên thí sinh và số báo danh, sau đó chọn “Tìm kiếm” để hiển thị tất cả điểm số của tổ hợp các môn thi.

Tra cứu trên báo Tuổi trẻ

Sau khi điểm qua một số cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023, chúc các bạn sẽ thành công kiểm tra kết quả thi của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here