tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài đã có cách thực hiện online dễ dàng. Do đó, nếu bạn muốn biết thêm về mã số thuế (MST) doanh nghiệp cùng các thông tin có liên quan đến việc tra cứu thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Một vài thông tin cần biết về mã số thuế doanh nghiệp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp ở nước ta đều sẽ được cấp một mã số bởi cơ quan quản lý Thuế. Dựa trên mã số đó, các công ty sẽ thực hiện nghĩa vụ liên quan theo yêu cầu do nhà nước đặt ra.

Khái quát về mã số thuế doanh nghiệp 

Theo quy định của Luật doanh nghiệp do Quốc hội ban hành thì mã số thuế doanh nghiệp sẽ là một dãy số được cấp ngay khi công ty đó thành lập. Vì thế, mỗi công ty có một mã riêng và nó sẽ không được cấp phép cho bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Mã số thuế sẽ còn được gọi là mã số doanh nghiệp và nó còn thể hiện trong việc công ty đó tham gia bảo hiểm xã hội.

Khái quát về mã số thuế doanh nghiệp 

Hiện nay, mã số thuế được chia thành 2 loại: 10 số và 13 số. Trong đó, loại 10 số sẽ áp dụng cho doanh nghiệp không có hoặc có tư cách pháp nhân. Ngược lại, mã 13 số sẽ dành cho đơn vị trực thuộc và các đối tượng khác liên quan doanh nghiệp.

Lưu ý cần biết khi dùng mã số thuế doanh nghiệp 

Đối với mã số thuế doanh nghiệp (mã doanh nghiệp) bạn cần nắm thêm các lưu ý sau:

Lưu ý cần biết khi dùng mã số thuế doanh nghiệp 

Mã số thuế sẽ chỉ được cấp duy nhất ngay khi doanh nghiệp được thành lập và nó sẽ có mặt trong các hóa đơn, hợp đồng, chứng từ pháp lý mỗi khi công ty thực hiện các giao dịch trong kinh doanh.

Đồng thời, MST sẽ thể hiện rõ trong giao dịch thuế bao gồm kê khai, nộp thuế, hoàn thuế hoặc khi công ty mở tài khoản ngân hàng thương mại,…

Chính vì thế, doanh nghiệp không được phép sử dụng mã số thuế đó cho những đối tượng nộp thuế khác hoặc doanh nghiệp khác.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online?

Nếu bạn đang muốn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp cùng một số thông tin có liên quan đến công ty thì có thể thực hiện qua một số cách online nhanh như:

Tra cứu MST doanh nghiệp bằng MASOTHUE

  • Bước 1: Truy cập website tra cứu MASOTHUE tại địa chỉ https://masothue.com/.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng MASOTHUE

  • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập tên công ty cần tra cứu vào rồi chọn nút Tìm kiếm bên cạnh.

Ngay lập tức, một loạt danh sách gợi ý sẽ được hiển thị và bạn hãy chọn vào kết quả phù hợp.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng MASOTHUE

Lưu ý: Ở đây mức độ tra cứu có chính xác hay không sẽ còn phù thuộc vào việc tên công ty bạn điền tại ô tìm kiếm. Với cách này, bạn sẽ có thể tra cứu nhanh được các thông tin: Tên đầy đủ của công ty, mã số thuế, người đại diện và địa chỉ nơi doanh nghiệp thành lập.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng Tổng cục thuế

  • Bước 1: Truy cập theo đường link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp để vào trang web Tổng cục thuế Việt Nam.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng Tổng cục thuế

  • Bước 2: Chọn mục Thông tin về người nộp thuế và nhập đầy đủ những thông tin trên các cột: Tên tổ chức, địa chỉ, số CMND hoặc CCCD và mã xác nhận. Sau cùng chọn Tra cứu để lấy kết quả.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng Tổng cục thuế

Lưu ý: Người dùng nên đối chiếu lại và lựa chọn đúng tên công ty tương ứng với mã số thuế để tránh sai sót thông tin trong quá trình tra cứu website này.

Sử dụng Cổng thông tin quốc gia 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng thông tin quốc gia tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx.
  • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập vào tên công ty muốn tra cứu.

Sử dụng Cổng thông tin quốc gia 

  • Bước 3: Sau khi chọn vào tên công ty phù hợp, bạn không chỉ biết được mã số thuế mà còn có: Tên doanh nghiệp viết tắt, người đại diện, ngày thành lập, trụ sở chính,…

Với những cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp thông dụng ở trên chắc hẳn mọi người có thể nhanh chóng tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích bên cạnh MST. Do đó, hãy lưu lại và chia sẻ để mọi người cùng tham khảo về những thủ thuật đơn giản trong tra cứu MST nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here