Tra cứu biển số xe ô tô online nhanh chóng

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/tra-cuu-bien-so-xe-o-to/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://reviewcongnghe.net/tra-cuu-bien-so-xe-o-to/" in /www/wwwroot/reviewcongnghe.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Trong thời đại hiện nay, công nghệ thông tin đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy việc tra cứu thông tin cũng trở nên dễ dàng và đơn giản. Tra cứu biển số xe ô tô online là một trong số những tiện ích được nhiều người sử dụng và ưa chuộng.

Tra cứu biển số xe ô tô online là như thế nào?

Tra cứu biển số xe ô tô là việc tìm kiếm và nắm bắt thông tin về một chiếc xe ô tô thông qua biển số của nó. Tìm kiếm biển số xe ô tô có thể được thực hiện trực tiếp tại cơ quan đăng kiểm hoặc thông qua các website, ứng dụng tìm kiếm trực tuyến.

Tra cứu biển số xe ô tô online là như thế nào?

Tìm kiếm biển số xe ô tô online giúp người dùng có thể nắm được thông tin về xe ô tô, bao gồm: nhãn hiệu, số khung, số máy, loại phương tiện, màu sơn, ngày cấp giấy đăng ký, thời hạn sử dụng giấy đăng ký, ngày cấp tem kiểm định, thời hạn sử dụng tem kiểm định,..

Cách tra cứu biển số xe ô tô online nhanh chóng

Có hai cách tìm kiếm biển số xe ô tô online nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo

Hướng dẫn tra cứu nhanh

Để tra cứu biển số xe ô tô nhanh chóng, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm biển số xe ô tô 29A12345, bạn có thể nhập vào ô tìm kiếm của Google như sau: “Tìm kiếm biển số xe ô tô 29A12345”.

Hướng dẫn tra cứu nhanh

Kết quả tìm kiếm sẽ trả về thông tin về chiếc xe ô tô có biển số 29A12345, bao gồm: nhãn hiệu, số khung, số máy, loại phương tiện, màu sơn, ngày cấp giấy đăng ký, thời hạn sử dụng giấy đăng ký, ngày cấp tem kiểm định, thời hạn sử dụng tem kiểm định,…

Hướng dẫn tra cứu chi tiết

Với cách tra cứu biển số xe ô tô chi tiết hơn, bạn hãy tiến hành truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam để tiến hành tra cứu

Bạn có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Hướng dẫn tra cứu chi tiết

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu

 • Tại trang chủ của website, bạn tìm và nhấn vào mục Tra cứu thông tin phương tiện. Sau đó, bạn nhập các thông tin tra cứu theo yêu cầu, bao gồm:
 • Biển đăng ký: Nhập biển số xe ô tô.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Nhập số tem kiểm định hoặc số giấy chứng nhận đăng kiểm hiện tại của xe.
 • Mã xác thực: Nhập mã xác thực được cung cấp, nó là một dãy chữ và số ngẫu nhiên được hiển thị trên màn hình hiển thị trên màn hình. Bạn cần nhập chính xác mã này để tra cứu thành công.

Cách tra cứu biển số xe ô tô online nhanh chóng

Bước 3: Xem kết quả tra cứu

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin tra cứu, bạn nhấn Tra cứu. Kết quả mà bạn muốn tra cứu sẽ được hiển thị chi tiết ngay sau đó.

Lưu ý khi muốn tra cứu biển số xe ô tô online

Khi tiến hành việc tìm kiếm biển số xe ô tô online, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Biển đăng ký: Biển đăng ký xe ô tô gồm 1 dãy chữ và 1 dãy số, được phân cách bởi dấu gạch. Đối với biển 4 số, chữ và số có thể viết hoa hoặc viết thường. Đối với biển 5 số, chữ và số đều phải viết hoa.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Số tem kiểm định và số giấy chứng nhận đăng kiểm được dán trên kính chắn gió phía trước của xe.
 • Mã xác thực: Mã xác thực là một dãy chữ và số ngẫu nhiên được hiển thị trên màn hình. Bạn cần nhập chính xác mã này để tra cứu thành công.
 • Tìm kiếm biển số xe ô tô online chỉ mang tính chất tham khảo. Kết quả tra cứu có thể không chính xác hoặc không đầy đủ nếu thông tin của xe ô tô đó đã được thay đổi.
 • Tìm kiếm biển số xe ô tô online không được sử dụng cho các mục đích trái pháp luật.

Lưu ý khi muốn tra cứu biển số xe ô tô online

Dưới đây là một số ví dụ về những mục đích sử dụng trái pháp luật của việc tra cứu này:

 • Theo dõi, giám sát người khác trái phép.
 • Để thực hiện các hành vi lừa đảo với mục đích chiếm đoạt tài sản.
 • Để thực hiện các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác.

Trên đây là thông tin giúp bạn có thể tra cứu biển số xe ô tô online. Để đảm bảo an toàn và tránh vi phạm pháp luật, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn trên và lưu ý những vấn đề nêu trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here