Mách bạn 10+ thủ thuật công nghệ hữu ích mới nhất 2022
Mách bạn 10+ thủ thuật công nghệ hữu ích mới nhất 2022

Dù các thủ thuật công nghệ luôn được sáng tạo ra liên tục để mang tới một cuộc sống tiện nghi hơn, nhưng không phải thủ thuật nào cũng hữu ích và có thể dễ dàng thực hiện. Những thủ thuật công nghệ mới, hữu ích nào đã xuất hiện trong khoảng nửa sau năm 2022?

Các thủ thuật công nghệ hữu ích, mới nhất cho điện thoại

Các thủ thuật công nghệ mới nào hữu ích và có thể áp dụng dù bạn sử dụng điện thoại Android hay iPhone? Dưới đây là một số thủ thuật để giúp quá trình sử dụng điện thoại của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tìm kiếm ảnh thông qua từ khoá

Nếu như bộ sưu tập của bạn chứa quá nhiều ảnh và bạn không thể tìm kiếm theo cách thủ công thì thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể tìm ảnh một cách dễ dàng hơn đấy.

Các bức ảnh ngày nay thường sẽ được tự động gắn thẻ các chủ thể có trong ảnh cũng như vị trí mà bức ảnh được chụp. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy bức ảnh mình đang tìm kiếm thông qua các từ khóa hay các tag.

Thủ thuật tìm kiếm ảnh
Thủ thuật tìm kiếm ảnh

Để thực hiện được thủ thuật này, bạn chỉ cần nhập từ khoá, có thể là tên đồ vật, vị trí,…vào thanh tìm kiếm và để điện thoại tự động tìm ra các bức ảnh chứa thông tin mà bạn cung cấp.

Tăng bảo mật và tốc độ điện thoại bằng cách dọn dẹp cache

Ngoài các tập tin rác, một nơi có thể chứa rất nhiều yếu tố gây mất bảo mật máy và khiến điện thoại hoạt động ngày càng chậm đó là bộ nhớ cache. Đây là bộ nhớ lưu giữ nhiều thông tin quan trọng của bạn trên các trình duyệt web Chrome, Safari, Opera,…

Tuy việc xoá bộ nhớ cache sẽ khiến bạn phải đăng nhập lại nhưng đồng thời, thủ thuật này sẽ khắc phục được các lỗi mà trình duyệt gặp phải, tăng bảo mật nhờ các tập tin đã được làm mới và tăng tốc độ hoạt động của điện thoại.

Thủ thuật dọn dẹp cache
Thủ thuật dọn dẹp cache để tăng tốc và bảo mật điện thoại

Để xóa được bộ nhớ cache, hãy vào phần cài đặt sau đó lựa chọn trình duyệt mà bạn muốn dọn bộ nhớ. Sau đó, tìm tới phần “Dữ liệu web” trên iPhone, cuộn xuống và chọn phần “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”. Còn đối với điện thoại Android, bạn hãy lựa chọn vào phần “Xoá bộ nhớ cache” trong ứng dụng.

Tăng tốc độ mạng cho điện thoại

Khi một hoặc cùng lúc nhiều ứng dụng chạy cùng lúc, tốc độ internet của điện thoại bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Để cải thiện tốc độ internet cho điện thoại, bạn cần phải tắt các ứng dụng không cần thiết, các ứng chạy nền hoặc xoá hoàn toàn các ứng dụng này.

Thay đổi hoặc lấy lại mật khẩu wifi dễ dàng chỉ bằng điện thoại

Đối với các nhà mạng phổ biến hiện nay như Viettel, FPT và VNPT, bạn có thể trực tiếp đổi mật khẩu của wifi trên điện thoại mà không cần mất thời gian chờ đợi sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào IP được khi phía sau router bằng các trình duyệt web như Safari, Chrome, Firefox,…
  • Bước 2: Điền tên tài khoản và mật khẩu của người dùng mạng để đăng nhập vào IP wifi
Đăng nhập lấy lại mật khẩu wifi
Đăng nhập lấy lại mật khẩu wifi
  • Bước 3: Chọn vào mục “Wireless Setup” sau đó tiếp tục truy cập vào phần “Wireless Security”. Trong phần này, bạn sẽ có thể thay đổi mật khẩu wifi tại phần “Enter security type”
Thay đổi mật khẩu wifi
Thay đổi mật khẩu wifi

Ngoài phương pháp trên, nếu bạn sử dụng mạng Viettel, bạn còn có thể thay đổi mật khẩu wifi dễ dàng thông qua ứng dụng My Viettel.

Nghe nhạc Youtube dù màn hình tắt

Để có thể nghe nhạc Youtube dù màn hình điện thoại đã tắt, bạn cần dùng các trình duyệt như Chrome, Safari, Firefox,…Bạn hãy truy cập vào website của Youtube, chọn bài hát như khi sử dụng bình thường. Tiếp theo, bạn tìm trên website hoặc thanh trình duyệt và lựa chọn vào phần “Request Desktop Site” hay “Chuyển về giao diện máy tính”.

Chuyển hình ảnh từ điện thoại sang tivi, máy chiếu không cần cáp kết nối

Trong trường hợp bạn muốn phát hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhưng không có các loại dây kết nối phù hợp thì phải làm sao? Hiện nay, các mẫu điện thoại dù ở bất kỳ phân khúc nào đều đã có thể truyền dữ liệu trực tiếp lên tivi một cách ổn định, dễ dàng.

Chuyển hình ảnh từ điện thoại
Chuyển hình ảnh từ điện thoại

Điều bạn cần đó là một mẫu tivi có khả năng kết nối không dây với các thiết bị di động và một trong những ứng dụng truyền hình ảnh từ điện thoại sang tivi như Video & TV Sideview, Screen Mirroring,…

Các thủ thuật công nghệ hữu ích, mới nhất cho máy tính

Còn đối với các dòng laptop, PC, những thủ thuật công nghệ hữu ích nào bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình để mang tới sự tiện lợi cho bản thân?

Xem các mật khẩu đã lưu trực tiếp trên điện thoại

Nếu vô tình quên mật khẩu Google. Instagram, Facebook, hay bất kỳ loại tài khoản nào, có cách nào để lấy lại hay không? Bạn hoàn toàn có thể xem và lấy lại những mật khẩu này mà không cần phải thay mới nhờ tính năng tự động lưu lại thông tin tài khoản trên các trình duyệt web Chrome, Safari,…

Lưu lại thông tin tài khoản
Lưu lại thông tin tài khoản

Để có thể xem và lấy lại được mật khẩu tài khoản của mình, trước hết, bạn cần mở mục cài đặt của trình duyệt web trên máy tính. Sau đó, tiếp tục tìm kiếm và lựa chọn phần “Mật khẩu”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được tất cả các thông tin về những tài khoản bạn đã từng đăng nhập và lưu trên trình duyệt web.

Xem và lấy lại được mật khẩu
Xem và lấy lại được mật khẩu

Dù khá đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của thủ thuật này. Bởi để xem được những thông tin này, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin như vân tay (đối với các dòng máy có quét vân tay), mã xác minh 6 số,…để vượt qua được quy trình bảo mật hai lớp của trình duyệt web.

Khắc phục lỗi wifi nhanh chóng với phím tắt

Dù tình trạng bắt wifi lỗi xảy ra không quá phổ biến nhưng một số nhà sản xuất vẫn lường trước vấn đề này để tạo ra tổ hợp phím tắt giúp khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Cụ thể như sau:

  • Với các dòng máy Dell: Fn + PrtScr
  • Đối với dòng máy Asus: Fn + F2
  • Với các dòng máy Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Đối với máy Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Với các dòng máy Toshiba: Fn + F12

Test bàn phím nhanh chóng

Một vấn đề tuy không quá nghiêm trọng nhưng lại vô cùng phiền phức trong quá trình sử dụng máy tính đó là kẹt phím, liệt phím. Tình trạng này đặc biệt sẽ thường xảy ra với các dòng Macbook sử dụng bàn phím cánh bướm hoặc các dòng máy đã được sử dụng trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh thường xuyên.

Thủ thuật test bàn phím
Thủ thuật test bàn phím

Để có thể tự kiểm tra bàn phím một cách nhanh chóng, bạn có thể test trực tiếp thông qua website keyboardtester.com. Với giao diện của một bàn phím Full size, bạn sẽ có thể kiểm tra tất cả các phím bấm dù bàn phím máy tính của bạn thuộc loại nào. Không chỉ sở hữu giao diện đơn giản mà keyboardtester còn có tốc độ phản hồi nhanh chóng, chính xác.

Tạm kết

Trên đây là một số thủ thuật công nghệ hữu ích, mới nhất năm 2022 để bạn có thể áp dụng trên điện thoại lẫn máy tính một cách dễ dàng. Liệu bạn đã bỏ túi cho mình được thủ thuật hữu ích nào thông qua danh sách mà chúng tôi liệt kê trên đây hay chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here