So sánh Z Flip5 với Z Flip4 với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ đầy đủ nhất. Thông qua đó, người dùng cũng như những tín đồ công nghệ có thể thấy được sự thay đổi mới từ Samsung và có được lựa chọn sử dụng cho riêng mình. Dưới đây là so sánh chi tiết trê 2 flagship công nghệ hàng đầu của Samsung này.

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 chi tiết

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 chi tiết từ thiết kế tới hiệu năng cũng như những trang bị trên 2 siêu phẩm. Từ đó giúp bạn thấy được sự khác biệt và đẳng cấp cũng như đánh giá được sự đầu tư của Samsung ngày càng mạnh mẽ trên các flagship.

Thiết kế tương đồng với điểm nhấn khác biệt ở cụm camera

Trên Samsung Galaxy Z Flip5 và Z Flip4 đều mang trên mình thiết kế hiện đại và thời thượng. Các cạnh viền của máy đều được hoàn thiện tỉ mỉ và tinh tế. Hơn thế góc cạnh được bo viền tinh tế tạo nên một tổng thể ấn tượng và đẳng cấp.

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 chi tiết về thiết kế

Sự khác biệt khi so sánh Z Flip5 với Z Flip4 về thiết kế đó chính là vị trí của cụm camera. Trong khi Z Flip4 được trang bị cụm camera được xếp theo chiều dọc, thì Z Flip5 lại tạo nên sự khác biệt nhờ cụm camera được xếp theo chiều ngang. Hơn thế màn hình phụ của Z Flip5 cũng giúp người dùng có thể thao tác trực tiếp trên đó trong khi Z Flip4 không có tính năng này.

Ngoài ra, trên Z Flip4 sở hữu thiết kế bản lề hình giọt nước giúp giảm độ dày và loại bỏ khoảng trống giữa máy. Tuy nhiên, ở trên Z Flip5 hãng lại bỏ đi cải tiến này. Từ đó tạo nên sự khác biệt khác lớn giữa 2 phiên bản.

Màn hình Dynamic AMOLED chất lượng

Về màn hình và ngoại hình của Z Flip5, có thể thấy được sự tương đồng cũng như những khác biệt so với Z Flip 4. Cả 2 đều được trang bị màn hình vô cùng chất lượng với công nghệ Dynamic AMOLED 2X độc đáo và chất lượng. Cùng với đó là kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1080 x 2640 pixels cũng như mật độ điểm ảnh 426ppi, tần số quét 120Hz để mang tới không gian hiển thị rộng cũng như tốc độ phản hồi nhanh.

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 chi tiết về màn hình

Điểm khác biệt trên 2 phiên bản này đó làm màn hình phụ bên ngoài. Trong khi Z Flip5 có màn hình phụ bên ngoài có kích thước 3.4 inch (720 x 748 pixels) thì Z Flip4 có màn hình phụ Super AMOLED nhỏ hơn với kích thước 1.9 inch (260 x 512 pixels). Do đó, khi trải nghiệm sẽ mang tới cảm giác khác biệt hơn.

Chipset khác biệt khẳng định đẳng cấp người dẫn đầu

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 về hiệu năng: Trên Z Flip5 được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy, trong khi Z Flip4 chỉ có vi xử lý Snap 8+ Gen 1. Điều này đồng nghĩa với việc Z Flip5 có hiệu năng cao hơn và mang tới khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

So sánh Z Flip5 với Z Flip4 chi tiết về chipset

Ngoài ra, tốc độ CPU của Snap 8 Gen 2 trên Z Flip5 tăng cao đến 35% so với Z Flip4 – theo hầu hết các thông tin cập nhật về Samsung Z Flip5. Do đó, khi trải nghiệm bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Z Flip5 có khả năng xử lý nhanh hơn và đáp ứng tốt hơn cho các tác vụ đòi hỏi hiệu năng cao.

Bảng tổng hợp so sánh Z Flip5 với Z Flip4 

Để các bạn có thể dễ dàng thấy được sự thay đổi mới từ Samsung, dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết các thông số trên 2 phiên bản. Từ đó giúp bạn thấy được sự đầu tư, nâng cấp trên dòng Z Flip5 mới nhất này.

Tiêu chí so sánh

Samsung Z Flip5

Samsung Z Flip4

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm) Snapdragon 8+ Gen 1 (4 nm)
RAM 8GB 8GB
ROM 256GB, 512GB 128GB, 256GB
Màn hình chính Dynamic AMOLED 2X 6.7 inch Dynamic AMOLED 2X 6.7 inch
Màn hình ngoài Super AMOLED 3.4 inch Super AMOLED 1.9 inch
Camera chính Cụm camera kép đều 12MP Cụm camera kép đều 12MP
Camera selfie 10MP 10MP
Hệ điều hành Android 13, One UI 5.1 Android 12, One UI 5.1
Pin – Sạc nhanh Li-Po 3700 mAh – 25W Li-Po 3700 mAh – 25W

Trên đây là những đánh giá Z Flip5 khi so sánh với Z Flip4 với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ chi tiết nhất. Hi vọng thông qua đó bạn có thể thấy được điểm khác biệt trên 2 mẫu điện thoại sang trọng, đẳng cấp này nhà Samsung. Từ đó có cho mình lựa chọn sở hữu và sử dụng phù hợp nhất. Đừng quên ghé ngay CellphoneS để sở hữu Z Flip4 hoặc đặt trước và có cơ hội sở hữu trong tay Z Flip 5 sớm nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here