So sánh ASUS Rog Phone 8 vs 8 Pro: Nên mua loại nào?

Rog Phone 8 và ROG Phone 8 Pro là 2 dòng smartphone mới đầy hứa hẹn mà ASUS sắp trình làng tới cộng đồng công nghệ vào tháng 11 tới đây. Vậy giữa ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro thì nên mua dòng nào thích hợp? Cùng tham khảo nhé!

Màn hình ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro – Bên nào trội hơn?

So sánh ROG Phong 8 vs ROG Phone 8 Pro đầu tiên là về màn hình, trong khi ROG Phone 8 sở hữu màn hình 6.7 inch thì phiên bản Pro lại có màn hình lớn hơn một chút với kích thước 6.82 inch, cùng được trang bị tấm nền AMOLED và tần số quét 165Hz.

Màn hình ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro – Bên nào trội hơn

Có thể thấy, về không gian hiển thị, phiên bản Pro sẽ cho không gian hiển thị lớn hơn vì vậy nếu bạn yêu thích chơi game trên smartphone màn hình lớn, phiên bản Pro sẽ thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, về độ phân giải trên ROG Phone 8 là 1080 x 2400 pixels còn trên ROG Phone 8 Pro là 1080 x 2448 pixels vì vậy cả 2 đều cho hiển thị sắc nét, không có nhiều chênh lệch, màu sắc sống động và phản hồi thao tác vuốt chạm cực mướt với màn hình 165Hz.

So sánh ROG Phone 8 vs 8 Pro về cấu hình

Về cấu hình, ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro thì phiên bản Pro sẽ có hiệu năng đỉnh hơn với con chip Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ siêu việt trong khi phiên bản còn lại sở hữu con chip Snapdragon 888.

So sánh ROG Phone 8 vs 8 Pro về cấu hình

Thực tế, ROG Phone 8 cũng đã cho nguồn sức mạnh xử lý vô cùng ấn tượng và có thể cân tốt mọi tác vụ, chơi tốt mọi tựa game hot hiện nay. ROG Phone 8 Pro sẽ đỉnh hơn khi hiệu suất tối ưu hơn đến 30%, tiết kiệm năng lượng hơn so với chip Snapdragon 888.

Cùng với đó, bản Pro cũng được trang bị thanh RAM có dung lượng 18GB, lớn hơn so với bản thường RAM 12GB cho độ ổn định tuyệt hảo, chạy đa nhiệm siêu mượt mà.

So về hiệu năng tổng, chip Snapdragon 8 Gen 2 vẫn hơn Snapdragon 888 một bậc vì vậy có thể thấy, ROG Phone 8 Pro có sức mạnh vượt trội hơn, Hiệu năng được duy trì bền bỉ, ổn định theo thời gian cũng như mang đến nguồn sức mạnh ấn tượng chinh phục mọi trải nghiệm.

Chọn camera ROG Phone 8 hay 8 Pro

Về khả năng chụp ảnh, ROG Phone 8 Pro và ROG Phone 8 đều được trang bị bộ 3 camera bao gồm camera chính góc rộng 64MP, camera góc siêu rộng 13MP và camera macro 5MP. Vì vậy khả năng chụp ảnh trên 2 con máy này đều tương tự nhau, không có sự chênh lệch đáng kể.

Chọn camera ROG Phone 8 hay 8 Pro

Điểm khác biệt về khả năng chụp ảnh khi so sánh ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro đó chính là hỗ trợ quay video. Nếu ROG Phone 8 có thể quay video với chất lượng đạt đến 4K thì trên bản Pro với sự hỗ trợ của chip 8 Gen 2 sẽ có thể quay video lên đến 8K rất ấn tượng.

Nếu bạn thường sử dụng điện thoại để quay video thì ROG Phone 8 Pro sẽ là sự lựa chọn tốt hơn khi bạn có thể xuất video với chất lượng cao hơn, tối ưu độ sắc nét cũng như độ ổn định của hình ảnh khi quay.

So sánh về pin giữa 2 dòng smartphone

So sánh ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro về pin, cả 2 cũng đều được hãng trang bị cho viên pin ấn tượng 6000mAh cùng công nghệ sạc nhanh để duy trì nguồn năng lượng tốt cho trải nghiệm liên tục cả ngày dài.

So sánh về pin giữa 2 dòng rog phone 8 vs 8 pro

Bên cạnh đó khi so về thời lượng thì một lần nữa bản Pro sẽ có thời lượng đỉnh hơn khi có sự hỗ trợ từ con chip Snapdragon 8 Gen 2 giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn đến 10%.

Ngoài ra ROG Phone 8 Pro cũng có công suất sạc 88W trong khi bản còn lại là 65W vì vậy sẽ cho thời gian sạc pin nhanh chóng hơn, không làm gián đoạn trải nghiệm của bạn.

Giá ROG Phone 8 vs 8 Pro bao nhiêu? Nên chọn mua phiên bản nào?

Có thể thấy, những công nghệ được trang bị trên ROG Phone 8 Pro có phần đỉnh hơn so với bản còn lại, chính vì thế mà giá phiên bản Pro cũng cao hơn.

Hiện theo những nguồn tin rò rỉ, ROG Phone 8 Pro có giá khởi điểm ở mức 99.999 Rs (khoảng 30 triệu VNĐ) còn ROG Phone 8 có giá dao động khoảng 24 triệu VNĐ.

Giá ROG Phone 8 vs 8 Pro bao nhiêu

Nếu để lựa chọn, ROG Phone 8 đã đáp ứng rất tốt mọi trải nghiệm của một dòng flagship cao cấp và là một smartphone đáng sở hữu, phù hợp kinh tế. Phiên bản Pro sẽ cho những trải nghiệm đỉnh cao hơn, vượt trội hơn tuy nhiên giá sẽ cao hơn.

Theo bạn, ROG Phone 8 vs ROG Phone 8 Pro bạn sẽ chọn phiên bản nào? Để lại bình luận dưới bài viết để chia sẻ sự lựa chọn của bạn với mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here