Samsung A23 vs Redmi Note 11S: Nên mua smartphone nào?

Samsung A23 vs Redmi Note 11S nên chọn mua dòng nào bởi đây là hai dòng smartphone có nhiều thông số kỹ thuật khá tương đồng với nhau, khiến không ít khách hàng phải đau đầu. Nếu bạn đang thuộc trường hợp trên hãy đọc bài viết ngay bên dưới để khám phá sự khác biệt giữa hai dòng smartphone trên nhé!

So sánh Samsung A23 vs Redmi Note 11S

Hai dòng điện thoại này có mức giá bán chênh lệch chỉ một triệu đồng, cũng như các thông số kỹ thuật cũng khá tương đồng với nhau khiến nhiều bạn phải đau đầu không ít khi chọn mua. Vậy giữa Samsung A23 và Redmi Note 11S thì đâu sẽ là chiếc smartphone tốt nhất dành cho bạn? Hãy theo dõi phần thông tin bên dưới nhé! 

Thiết kế

Chiếc Redmi Note 11S có thiết kế màn hình đục lỗ, trong khi Samsung A23 lại theo mẫu truyền thống với màn hình giọt nước. Các chỉ số về chiều dài, rộng và bề dày thì Samsung A23 có phần nhỉnh hơn một chút so với Redmi Note 11S. Do đó Redmi Note 11S sẽ phù hợp hơn với khách hàng là nữ, có bàn tay nhỏ.

So sánh thiết kế Samsung A23 vs Redmi Note 11S

Hiệu năng

Redmi Note 11S được trang bị dòng chip MediaTek Helio G96, trong khi Samsung A23 là Snapdragon 680. Về tiêu chí này thì có lẽ Redmi nhỉnh hơn một chút so với Samsung A23. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng điện thoại với những tác vụ cơ bản thì cả hai vẫn đáp ứng rất tốt.

Màn hình

Về phần màn hình thì có lẽ Redmi Note 11S nhỉnh hơn hẳn so với Samsung. Theo đó Samsung A23 chỉ được trang bị tấm nền TFT LCD, trong khi AMOLED là tấm nền màn hình được tích hợp trên Remi Note 11S. 

Về tổng thể, kích thước của màn hình Samsung A23 lớn hơn so với Redmi (6.6 inches và 6.43 inches). Tuy nhiên một nhược điểm khá lớn của Samsung chính là viền màn hình trên dưới dày hơn khá nhiều so với Redmi. 

So sánh màn hình Samsung A23 vs Redmi Note 11S

Thời lượng pin

Cả hai dòng smartphone đều được trang bị viên pin 5000 mAh. Nhưng về tốc độ sạc thì có lẽ Redmi Note 11S sẽ nhỉnh hơn Samsung A23 khi máy hỗ trợ sạc nhanh 33W, trong khi Samsung chỉ dừng lại ở mức 25W.

Camera

Một ưu điểm tuyệt vời của dòng điện thoại Redmi Note 11S so với Samsung A23 nằm ở độ phân giải của cảm biến chính. Tuy cả hai đều có hệ thống 4 camera ở mặt lưng, nhưng độ phân giải của hệ thống camera Redmi lần lượt là 108MP, 8MP, 2MP và 3MP. Trong khi đó Samsung chỉ dừng lại ở mức 50MP, 5MP, 2MP, 2MP.

So sánh camera Samsung A23 vs Redmi Note 11S

Giá thành

Samsung A23 hiện nay được bán với mức giá là năm triệu bảy trăm nghìn đồng (dành cho phiên bản 4GB RAM và bộ nhớ trong 128GB). Trong khi Redmi Note 11S có giá bán là sáu triệu bảy trăm nghìn đồng (dành cho phiên bản 8GB RAM và bộ nhớ 128GB.

Như vậy Redmi sẽ nhỉnh hơn Samsung một triệu, điều này là hoàn toàn hợp lý bởi các thông số chiếc smartphone này có được đều có phần ưu thế hơn so với Samsung.

Samsung A23 vs Redmi Note 11S: Nên mua smartphone nào?

Từ những thông tin so sánh hai dòng smartphone bên trên, ta có thể kết luận rằng Redmi Note 11S dù có mức giá cao hơn nhưng dòng này lại mang nhiều ưu thế hơn hẳn so với Samsung A23. Nếu bạn là người thích chụp ảnh bằng điện thoại, hay muốn trải nghiệm xem phim, chơi game mượt mà với chất lượng hình ảnh tốt, hãy chọn mua Redmi Note 11S.

Những bạn đang tiết kiệm, không muốn chi quá nhiều tiền vào smartphone, cũng như chỉ có nhu cầu mua một thiết bị để đáp ứng các tác vụ cơ bản thì Samsung A23 là lựa chọn tối ưu. Tuy không sánh bằng Redmi Note 11S nhưng để lướt web, đọc tin tức, chơi các game đơn giản, đặc biệt là thời lượng sử dụng pin lâu thì Samsung A23 vẫn làm tốt nhiệm vụ.

Samsung A23 vs Redmi Note 11S: Nên mua smartphone nào?

Chắc hẳn sau khi hoàn thành xong bài viết bạn cũng đã nắm được những điểm khác biệt giữa Samsung A23 vs Redmi Note 11S. Hãy cân nhắc kỹ những điểm khác biệt này và đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn nhất bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here