PS4 slim và PS4 pro có gì đặc biệt? Nên mua loại nào?

PS4 Slim và PS4 Pro là hai phiên bản máy chơi game console của Sony được ra mắt lần lượt vào năm 2016 và 2017. Cả hai phiên bản đều có thể chơi được tất cả các tựa game PS4 hiện có, nhưng có một số điểm khác biệt về thiết kế, cấu hình và khả năng hiển thị. Vậy nên nếu muốn biết mua PS4 Slim hay PS4 Pro thì cùng xem hết bài viết sau nhé!

PS4 Slim và PS4 Pro có gì đặc biệt?

Để biết cụ thể phiên bản PS4 Slim và PS4 Pro có gì đặc biệt, chúng ta sẽ lần lượt xem qua những review chi tiết sau đây:

PS4 Slim: Máy chơi game console nhỏ gọn, mạnh mẽ

PS4 Slim là phiên bản nâng cấp của PlayStation 4, được ra mắt vào năm 2016. Máy được thiết kế nhỏ gọn hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản gốc, nhưng vẫn mang lại hiệu năng chơi game mạnh mẽ. Trong đó:

Thiết kế: đây sẽ là PS4 slim và PS4 pro có gì đặc biệt mà nhiều người tìm kiếm cụ thể điểm khác nhau giữa PS4 Slim và PS4 Pro. Cụ thể PS4 Slim có kích thước 288 x 265 x 39 mm, mỏng hơn 20% và nhẹ hơn 30% so với PS4 gốc. Máy có thiết kế bo tròn hơn với các đường cong tinh tế. Mặt trước của máy được trang bị một logo PlayStation màu bạc, một nút nguồn và một nút eject. Mặt sau của máy có các cổng kết nối như HDMI, USB, Ethernet và cổng sạc.

Cấu hình: PS4 Slim được trang bị chip xử lý AMD Jaguar 8 nhân, tốc độ xung nhịp 1.6 GHz, và chip đồ họa AMD Radeon Graphics 1.84 teraflops. Cấu hình này tương đương với PS4 gốc, vì vậy máy vẫn có thể chơi được tất cả các tựa game PS4 hiện có.

PS4 Slim: Máy chơi game console nhỏ gọn, mạnh mẽ

Khả năng hiển thị: Máy hỗ trợ xuất hình ảnh lên đến độ phân giải Full HD 1080p. Máy cũng hỗ trợ HDR, giúp hình ảnh trở nên sống động và chân thực hơn.

Tính năng: PS4 Slim vẫn được hỗ trợ chơi game trực tuyến, PlayStation Now, PlayStation Plus và PlayStation Store.

Giá bán: PS4 Slim có giá bán khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam.

PS4 Pro hỗ trợ 4K

PS4 Pro là phiên bản nâng cấp của PlayStation 4, được ra mắt vào năm 2017. Máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ xuất hình ảnh lên đến độ phân giải 4K, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và chân thực hơn. Trong đó:

Thiết kế: PS4 Pro có kích thước 327 x 295 x 55 mm, lớn hơn một chút so với PS4 Slim. Máy có thiết kế vuông vức, cứng cáp hơn, với các đường nét mạnh mẽ. Mặt trước của máy được trang bị một logo PlayStation màu bạc, một nút nguồn và một nút eject. Mặt sau của máy có các cổng kết nối như HDMI, USB, Ethernet và cổng sạc.

Cấu hình: PS4 Slim và PS4 Pro là 2 phiên bản khác nhau nên cấu hình là điều mà nhiều người muốn biết tới. Ở đây, Bản Pro sử dụng chip xử lý AMD Jaguar thế hệ thứ hai, tốc độ xung nhịp 2.1 GHz và chip đồ họa với tốc độ truy xuất lên đến 4,2 teraflops. Cấu hình này mạnh mẽ hơn gấp đôi so với PS4 Slim, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và chân thực hơn, đặc biệt là ở những tựa game có đồ họa cao cấp.

PS4 Pro: Máy chơi game console mạnh mẽ, hỗ trợ 4K

Khả năng hiển thị: Máy hỗ trợ xuất hình ảnh lên đến độ phân giải 4K, gấp bốn lần so với Full HD 1080p. Nhờ đó, người chơi có thể trải nghiệm hình ảnh sắc nét, sống động và chân thực hơn.

Tính năng: PS4 Slim và PS4 Pro hỗ trợ các tính năng tương tự nhau.

Giá bán: PS4 Pro có giá bán khoảng 15 triệu đồng tại Việt Nam.

PS4 Slim và PS4 Pro: Nên mua loại nào?

Nếu như đã xem cụ thể PS4 slim và PS4 pro điểm đặc biệt của PS4 Slim và PS4 Pro mà bạn vẫn còn phân vân khi chọn mua thì có thể dựa thêm vào:

PS4 Slim là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi game muốn trải nghiệm chơi game mạnh mẽ với mức giá phải chăng. Máy phù hợp với những người đang sử dụng một chiếc tivi Full HD hoặc có ngân sách hạn chế.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi 4K và muốn trải nghiệm chơi game với chất lượng hình ảnh tốt nhất, thì PS4 Pro là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, PS4 Pro có giá bán cao hơn PS4 Slim.

PS4 Slim và PS4 Pro: Nên mua loại nào?

Bài viết trên đã lần lượt giới thiệu cụ thể về PS4 Slim và PS4 Pro. Tuy nhiên thông tin chỉ dùng để tham khảo bởi quyền quyết định mua loại nào vẫn do bạn cân nhắc. Và đừng quên ghé lại CellphoneS nếu muốn sở hữu PS4 Slim với PS4 Pro chính hãng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here