Có nên nâng cấp RAM không ? Và giá như thế nào ?

Nâng cấp ram có tác dụng gì? Khi bạn đã sử dụng máy tính một thời gian và nhận ra rằng những chương trình mà bạn đang sử dụng đã chiếm quá nhiều dung lượng RAM của máy. Và đó cũng chính là dấu hiệu bạn cần nâng cấp RAM lên để sử dụng máy mượt mà hơn.

Các lợi ích khi nâng cấp RAM cho laptop

RAM là bộ nhớ tạm, tức mỗi khi bạn mở một ứng dụng bất kì thì dữ liệu của nó sẽ được lưu trên bộ nhớ tạm này. Chỉ với một dung lượng RAM vừa đủ chỉ để bạn hoạt động thoải mái những tác vụ của mình.

Thao tác mượt mà khi làm việc, học tập

Khi quá trình sử dụng laptop, bạn thường mở nhiều chương trình cùng một lúc và di chuyển giữa chúng là thường xuyên – khối lượng công việc ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc laptop của bạn phải làm việc gần như tối đa năng suất của nó, vì thế bộ nhớ ngày càng ít đi và không còn đáp ứng nổi những ứng dụng cap sau này.

Nâng cấp RAM giúp thao tác mượt mà khi làm việc, học tập

Lúc này, nâng cấp bộ nhớ RAM là điều rất cần thiết cho laptop hoạt động đa nhiệm một cách mượt mà, dễ dàng. Nó mang lại cho bạn cảm giác mượt mà nhiều hơn khi làm việc và cảm nhận việc truy xuất dữ liệu từ ổ cứng sẽ dễ dàng hơn.

Máy tính được kết nối với internet có thể quan sát thấy khả năng mạnh lên sau khi nâng cấp RAM. Điều này đúng cho các mạng chia sẻ máy khi in. Những người in nhiều mục, đặc biệt là các mục có đồ họa, có thể tìm đến nâng cấp bộ nhớ để in nhanh chóng hơn.

Hiệu suất của laptop được tăng lên nhiều

Khi thay RAM có dung lượng và tốc độ lớn sẽ giúp nâng cấp tốc độ của máy tính nhưng điều này không có nghĩa bạn sử dụng RAM với dung lượng “khủng” sẽ giúp máy tính đạt hiệu suất vượt trội đâu đấy.

Nâng cấp RAM là cách tăng tốc máy tính toàn diện nhất và dễ dàng. Trên thực tế, chúng giúp máy tính tránh được các hiệu ứng tắc nghẽn cổ chai khi cố gắng chạy nhiều chương trình có bộ nhớ cao.

Nếu cố gắng mở tất cả dung lượng RAM đã được sử dụng, máy tính sẽ sử dụng bộ nhớ ảo trên ổ cứng, điều này làm máy tính bị chậm lại một chút. Bộ nhớ bổ sung này có nghĩa là máy tính không phải sử dụng ổ cứng để làm bộ nhớ.

Các thao tác trên web nhanh nhẹn

Dung lượng RAM lớn sẽ hiển nhiên giúp hiển thị các trang trình duyệt của bạn nhanh hơn. Dữ liệu sẽ truy xuất ra trên bộ nhớ RAM nhiều hơn là truy xuất vào ổ cứng, điều này làm cho ổ cứng không bị chiếm dụng làm bộ nhớ ảo mỗi khi RAM đang thiếu hụt “vùng nhớ”.

>>> Khám phá thêm: Bộ nhớ Ram và Rom là bộ nhớ gì cùng ứng dụng của chúng

Các thao tác trên web nhanh nhẹn hơn khi nâng cấp RAM

Trình duyệt web chạy nhanh hơn sau khi nâng cấp bộ nhớ lên thì bất kể đường truyền kết nối Internet ở xa. Ngoài việc trang web mở nhanh hơn, nâng cấp bộ nhớ cũng có thể giúp nội dung flash mở nhanh nhẹn hơn.

Điều này là do máy tính đang sử dụng bộ nhớ ổ cứng của máy và khi nó không thể tìm thấy dung lượng để lưu trữ dữ liệu, sau khi nâng cấp có nhiều RAM hơn.

Giải trí mượt mà 

Thêm bộ nhớ RAM đồng nghĩa laptop của bạn được hỗ trợ màu sắc ở độ phân giải lên cao và mang lại cho bạn sức mạnh để tăng cường 3D, thể hiện nhân vật hành động trong game bắt mắt hơn, tuyệt vời và kết cấu linh hoạt.

Giải trí mượt mà, hạn chế giật lag

Nâng cấp bộ nhớ chính là làm cho các máy tính trong mạng kết nối và làm việc với nhau hiệu quả. Các máy chủ cũng như máy tính cá nhân có thể được nâng cấp lên để trao đổi dữ liệu với nhau nhiều hơn mọi người cũng gia tăng năng suất làm việc.

Có nên nâng cấp RAM không ? Và giá như thế nào ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại RAM với phiên bản khác nhau từ 2 GB – 32 GB cùng nhiều thương hiệu từ nổi tiếng vượt trội cho đến mới vừa thành lập. Do đó, giá cả cũng khác nhau, tuy nhiên đây là bộ phận dễ sở hữu nhất với mức giá hợp lý mà bất cứ ai cũng có thể mua.

Có một số trường hợp nhất định việc nâng cấp RAM sẽ giúp tăng tốc laptop lên. Theo mình, một máy tính sử dụng các tính năng cơ bản như xem Youtube, lướt web, sử dụng word, excel và một vài phần mềm chỉnh sửa ảnh nên có ít nhất 4GB RAM.

Có nên nâng cấp RAM không ? Và giá như thế nào ?

Điều đó có thể gây ngạc nhiên với nhiều laptop tầm trung và cấp thấp thường chỉ trang bị thanh RAM 2GB. Tuy nhiên, chúng sẽ không phản hồi nhanh và có xu hướng chậm lại ngay sau khi người dùng mở trên 3 ứng dụng trở lên chạy cùng một thời điểm.

Trong khi đó, những game thủ muốn chơi các thể loại game 3D có đồ họa đẹp thì RAM 8GB. Ví dụ, một laptop dành cho người muốn sử dụng để chỉnh sửa video 4K, có thể sử dụng phải cần thanh RAM 16GB.

Nên mua RAM để nâng cấp ở đâu chất lượng ?

Hãy đến CellphoneS nơi dịch vụ nâng cấp linh kiện vi tính RAM với đầy đủ dung lượng mà bạn mong muốn, bảo hành dài lâu cùng thời gian sử dụng bền. Khách hàng hãy đến Cellphone ngay nhé!

Qua bài viết này, Review Công Nghệ hi vọng các bạn đã biết nâng cấp ram có tác dụng gì và nên nâng cấp như thế nào để có hiệu quả cao nhất các bạn nhé. Người dùng nên kiểm tra thật kỹ càng các thông số kỹ thuật, hiệu suất máy tính trước khi có ý định nâng cấp RAM laptop lên nha. Mong rằng những thông tin về RAM máy tính này sẽ hữu ích dành cho bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here