Mac Studio ra mắt trong tháng 3 này khiến mọi người choáng ngợp về sức mạnh và cả về giá. Rất nhiều người sau khi xem giá đã quá choáng không biết Mac Studio chính hãng có thể đem đến điều gì, có xứng để mua hay không. Để biết được rõ câu trả lời hãy cùng chúng tôi phân tích thông số của con máy siêu khủng này!

Đánh giá Mac Studio chi tiết

Mac Studio dù là một sản phẩm mới những vẫn thừa hưởng những ưu điểm của những sản phẩm thông minh trước của nhà Apple. Nhiều người cho rằng đây chính là sự kết hợp tuyệt vời của Mac Mini và Mac pro. 

Về thiết kế

Mac Studio có hình khối vuông vức với các góc cạnh được bo lại tạo dáng mềm mại. Mac Studio có nhiều cổng kết nối ở mặt sau với phần lưới dày ở mặt sau và mặt dưới để thoát nhiệt dễ dàng nhanh chóng.

Đánh giá thiết kế Mac Studio

Về hiệu năng

Đánh giá hiệu năng mac studio

Mac Studio sở hữu con chip M1 Max trên bản tiêu chuẩn, đây là con chip từng được trang bị trên Macbook Pro 2021 cao cấp. Điều đó cho thấy ngay ở bản tiêu chuẩn sức mạnh của thiết bị đã rất mạnh mẽ rồi.

Với bản nâng cấp Mac Studio được trang bị con chip M1 Ultra, sức mạnh tăng gấp đôi khiến nhiều người thực sự cảm giác choáng ngợp. Cả hai phiên bản đều có thể phù hợp với mọi màn hình và hoạt động với hiệu suất cao nhất, không gây ồn cho người sử dụng.

Mac Studio có Ram lên tới 128GB, con số cực khủng này ngỡ như chỉ có ở bộ nhớ trong nhưng lại được trang bị cho Ram. Còn bộ nhớ trong Rom cũng siêu khủng không kém, bạn có thể lưu trữ tới 8TB không lo lắng chi.

Theo như Apple tuyên bố, Mac Studio có hiệu suất mạnh hơn 50% so với Mac Pro Xeon (sở hữu chipset 6 nhân). Và phiên bản cao cấp còn mạnh hơn 3.5 lần so với iMac Core i9 10 nhân. 

Về cổng kết nối

Mac Studio được thiết kế nhiều cổng kết nối bao gồm cổng Thunderbolt 4 x 4 chiếc, cổng Ethernet 10GB, 2 cổng USB-A, 1 cổng HDMI và có giắc cắm cho âm thanh nữa. Các cổng trên nằm ở mặt sau của Mac Studio, ở mặt trước chúng ta lại có 2 cổng USB -C cùng khe cắm thẻ nhớ SD.

Với đa cổng kết nối bạn tha hồ kết nối ngoại vi với đa thiết bị không cần lo lắng vấn đề gì cả.

Ngoài ra thiết bị còn được hỗ trợ wifi 6 và hỗ trợ cả Bluetooth 5.0 tín hiệu cực mạnh nữa.

Mac Studio ra mắt khi nào? Giá bán bao nhiêu?

Mac Studio ra mắt khi nào? Giá bán bao nhiêu, có nên mua?

Cụ thể ngày ra mắt của Mac Studio chính là 9/3 vừa rồi tại sự kiện Peek Performance. Mac Studio được ra mắt cùng những sản phẩm khác thuộc tiêu điểm của Apple trong năm nay.

Khi công bố thông số, Mac Studio thực sự đã làm mọi người đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sản phẩm dự kiến được bán ra vào ngày 18/03, bạn có thể đặt trước sản phẩm ngay từ bây giờ.

Giá Mac Studio sẽ thay đổi tùy theo con chip được tích hợp bên trong. Cụ thể với phiên bản trang bị chip M1 Max giá được bán rơi vào khoảng 45.67 triệu đồng. Trong khi phiên bản cao cấp chạy chip M1 Ultra sẽ có giá khởi điểm từ 91.4 triệu đồng, gần gấp đôi so với bản thường.

Điều đó càng khiến nhiều người tò mò không biết những phiên bản Mac Studio có thực sự đáng giá như vậy không. Để biết bạn có nên mua Mac Studio không hãy xem những đánh giá về thông số sau!

Có nên mua Mac Studio hay không?

có nên mua mac studio

Với những thông số được công bố như trên thì Mac Studio thực sự là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng “hàng khủng” thì giá phải chát, nếu bạn có khả năng chi trả con số khủng đó thì chẳng tội gì không mua về cả. Rất nhiều người mong chờ được tận mắt nhìn thấy còn chẳng có cơ hội nữa là sử dụng mỗi ngày.

Nếu bạn nôn nóng không chờ được nữa, bạn không cần phải chờ Mac Studio ra mắt tại các cửa hàng. Mà có thể trực tiếp đặt sản phẩm chỉ đợi đến ngày hàng chuyển về cho bạn nữa thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here