Lựa chọn trung tâm sửa laptop

Trung tâm sửa laptop chắc chắn sẽ là địa điểm bạn sẽ ghé ít nhất một lần để sửa chữa cho chiếc laptop của mình. Và không phải trung tâm nào cũng uy tín, chất lượng nên là bài viết sau đây là một số lưu ý về trung tâm sửa chữa laptop hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Nhận được đánh giá cao trên Google cũng như là trên mạng xã hội

Trước khi tiến hành mang máy tính đi sửa, để tránh tình trạng lơ nga lơ ngơ, bạn nên lên mạng và tra sơ qua các trang mạng với các từ khóa như: “Địa chỉ sửa máy tính uy tín tại nơi bạn sống” hay “Nên sửa laptop ở đâu uy tín, chất lượng”,… hay bạn cũng  có thể tham khảo qua các bài đánh giá tổng hợp của bên thứ 3.

Nhận được đánh giá cao trên Google cũng như là trên mạng xã hội

Với kết quả mà bạn tìm được, sẽ có khá nhiều địa chỉ, cũng như các cơ sở xung quanh bạn, nên ưu tiên lựa chọn 1 trong 10 cơ sở đầu tiên.Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hay người thân để có thêm được một chút thông tin hữu ích trước khi mang máy tính đi.

Tìm hiểu một số thông tin về sửa chữa, bảo hành cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sau khi đã tìm được một trung sửa chữa trên mạng, tiếp theo bạn nên tìm hiểu qua về các cam kết của trung tâm về chính sách giá sửa chữa, chế độ bảo hành, đổi trả,… của cửa hàng như thế nào. Các cam kết khi tiến hành sửa chữa cũng như là cách khắc phục ra sao, chế độ hỗ trợ khách hàng khi hết bảo hành sẽ như thế nào …

Tìm hiểu một số thông tin về sửa chữa, bảo hành cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Từ một số thông tin tìm được, bạn hãy đưa ra lựa chọn nơi ưng ý nhất, phù hợp nhất đối với nhu cầu bản thân để có thể an tâm gửi gắm chiếc laptop – “đứa con cưng” của mình.

Các trang thiết bị kỹ thuật của trung tâm như thế nào?

Sau khi tới trung tâm, việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành quan sát xem tại đây có những dụng cụ nào dùng để sửa chữa phần cứng như: các loại máy khò, hàn chuyên dụng cũng như là các linh kiện của máy có đầy đủ không? Điểm khác nhau được thể hiện giữa bàn làm việc cũng nói lên trung tâm sửa chữa đó có chuyên về vấn đề sửa chữa không.

Xem qua các trang thiết bị kỹ thuật của trung tâm như thế nào?

Nhờ tư vấn hoặc trực tiếp hỏi han về bệnh tình của chiếc máy tính để xem được độ hư hỏng của máy ra sao. Ngoài ra bạn cũng cần phải biết thêm về nhân viên ở đây có kinh nghiệm chuyên môn như thế nào. Yêu cầu cửa hàng báo giá và bệnh tình của laptop trước khi tiến hành sửa một cách chi tiết nhất.

Cách bảo đảm sự an toàn cho những máy khi để lại sửa chữa như thế nào?

Khi máy tính bị hư hỏng nặng, cần nhiều thời gian để nhân viên sửa chữa và khắc phục, bạn cần phải để máy lại trung tâm để tiến hành kiểm tra, sửa chữa. Bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau khi để máy lại trung tâm:

  • Phải ký tên lên các linh kiện trong máy, đối với các linh kiện nhỏ thì có thể tiến hành chụp lại ảnh linh kiện, số serial của linh kiện.
  • Cần có giấy ghi nhận một cách rõ ràng, trên giấy phải ghi đầy đủ thông tin về thông số máy, tình trạng hiện tại của máy, số linh kiện là bao nhiêu và phải liệt kê được các chi tiết để tránh tình trạng đánh tráo, đổi đồ.

Tìm hiểu chế độ bảo hành của trung tâm sửa laptop

Giá cả, nguồn gốc và chất lượng của linh kiện thay thế cho laptop có phù hợp hay không?

Các trung tâm sửa chữa cần phải trung thực về tất cả các nguồn gốc của các linh kiện thay thế cho một chiếc laptop như bàn phím, chuột, RAM, pin laptop hoặc trên cả sạc,…

Còn về giá cả, thì rõ ràng là tiền nào của nấy, giá của các linh kiện phải phù hợp với chất lượng của máy, là hàng ngoài loại mấy, chất lượng như thế nào, có giá bao nhiêu và thông thường là sẽ có bảng giá chi tiết để khách hàng có thể tự do so sánh được.

Trên đây là 5 tiêu chí Review Công Nghệ vừa chia sẻ để giúp bạn có thể lựa chọn được một trung tâm sửa chữa máy tính uy tín tại nơi bạn sinh sống và làm việc. Nếu không mọi người có thể tham khảo đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín Điện Thoại Vui – một trung tâm đáp ứng tốt hơn cả 5 tiêu chí này đối với chiếc máy tính thân yêu của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here