Loa laptop bị rè khi nghe nhạc - xử lý thế nào?

Khi loa laptop bị rè, việc trải nghiệm sử dụng máy tính phần nào bị gián đoạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện. Chúng ta không thể giải trí, nghe nhạc, xem phim, âm thanh quá chói tai. Làm thế nào để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sự cố loa máy tính?

Tại sao loa laptop bị rè – rè một bên?

Chúng tôi có nhiều lý do để giải thích vấn đề với loa máy tính xách tay.

Lý do rè loa khi nghe nhạc trên laptop

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do laptop của bạn đã quá cũ và bị rách màng loa. Đây là vấn đề không thể tự khắc phục được, chỉ có thể đem ra tiệm đổi tài xế mới.

Lý do rè loa khi nghe nhạc trên laptop

Nguyên nhân thứ hai là vấn đề va chạm. Khi laptop bị vật thể va đập mạnh hoặc rơi xuống đất, các dây cáp kết nối giữa bo mạch chủ và loa có thể bị bung ra, khiến loa laptop bị nứt và không hoạt động bình thường.

Lý do thứ ba là phần mềm. Có thể trong quá trình cài đặt driver xung đột với hệ điều hành đang chạy trên máy hoặc driver bị sai khiến loa laptop bị rè. Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng loa máy tính xách tay Windows 10, hãy thử kiểm tra xem trình điều khiển có tương thích với hệ điều hành trên máy tính xách tay của bạn không!

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, việc vặn âm lượng quá lớn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến loa máy tính xách tay bị rè. Bạn nên sử dụng loa bluetooth thay vì để âm lượng trên máy tính xách tay của bạn luôn ở mức cao.

Tình trạng loa laptop bị rè một bên

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải vấn đề bị rè ở một bên loa máy tính xách tay của mình, điều này khá khó chịu.

Tình trạng loa laptop bị rè một bên

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do loa của máy bị bụi bẩn bám vào một bên khiến âm thanh từ loa phát ra một cách hoàn hảo nhất. Để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn cần vệ sinh loa laptop ngay và luôn.

Tuy nhiên, để có thể vệ sinh bộ phận này thì bạn cần hiểu biết một chút về cấu trúc phần cứng của máy tính. Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực này, hãy mang laptop đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Nguyên nhân thứ hai khiến loa laptop bị nứt một bên là màng loa bị rách, do bạn sử dụng lâu ngày hoặc do sơ ý làm rơi laptop khiến màng loa bị hư hỏng. “đau” ở đâu đó. Trong trường hợp này, bạn nhất định phải nhờ đến kỹ thuật viên có chuyên môn để khắc phục. Đừng vội vàng tự xử lý mà khiến vấn đề tr/ở nên trầm trọng hơn, các bạn nhé!

Cách xử lý khi Loa laptop bị rè 

Nếu bạn xác định rằng loa máy tính xách tay của mình bị nhiễu do sự cố phần mềm, bạn có thể tiến hành cập nhật trình điều khiển âm thanh của máy tính xách tay bằng cách:

  • Bước 1: Trên biểu tượng máy tính Computer, nhấp chuột phải và nhấp vào Trình quản lý (Manager) để mở cửa sổ Quản lý máy tính (Computer Management).
  • Bước 2: Chọn Device Manager -> Nhấp đúp chuột vào mục Sound, Video and Game Controllers.
  • Bước 3: Trên thiết bị âm thanh độ nét cao, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển, sau đó chọn Để tôi chọn từ danh sách thiết bị.
  • Bước 4: Sau đó bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi cập nhật trình điều khiển mới.

Để khắc phục ngay tình trạng laptop Windows 10, Win 7, Win 8 sai loa ngoài do lỗi phần mềm, hãy làm theo hướng dẫn của Nguyễn Kim trên đây để cập nhật driver nhanh chóng nhé các bạn!

Nếu bạn đã cập nhật và loa của máy tính xách tay của bạn vẫn ồn ào, bạn cần thử tai nghe. Nếu tai nghe nghe ổn mà loa ngoài vẫn bị méo thì chắc chắn loa ngoài laptop của bạn đã bị hư và bạn phải thay loa ngoài mới. Mang máy đến trung tâm bảo hành (nếu máy còn bảo hành) hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Nếu loa máy tính bị rè do màng loa của laptop bị rung, bạn hãy thử bật loa hết cỡ một lúc để khắc phục, bạn sẽ thấy loa biến mất thì hãy điều chỉnh lại là ổn.

Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng này sau khi đặt lại máy tính, bạn phải thay loa mới ngay lập tức.

Qua bài viết thủ thuật máy tính này, Review Công Nghệ hi vọng sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích để khắc phục lỗi trên thiết bị của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn trung tâm máy tính thật để mua và sửa chữa máy tính của mình tốt nhất khi không thể tự sửa chữa thiết bị. Điện Thoại Vui là trung tâm đa dạng các dòng máy tính, điện thoại di động, linh phụ kiện, … uy tín chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here