Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Home Lò vi sóng

Lò vi sóng

Lò vi sóng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng khi có khả năng hâm nóng thức ăn, cũng như chế biến thực phẩm nhanh chóng. Nếu bạn phân vân có nên mua lò vi hay không hoặc muốn biết thêm những thông tin khác về thiết bị thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu chung về lò vi sóng

Lò vi sóng còn có tên gọi khác là lò vi ba hay micorwave, là thiết bị gia dụng nhà bếp có chức năng rã đông và hâm nóng thức ăn. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm cao cấp cũng có thêm chức năng nướng thực phẩm.

Giới thiệu chung về lò vi sóng

Phân loại các dòng lò vi sóng phổ biến

Lò viba hiện nay được phân thành 4 dòng chính gồm lò không nướng/có nướng, lò âm tủ có nướng/ không nướng. Đặc điểm về thiết kế và chức năng của từng thiết bị cụ thể như sau:

Lò vi sóng không nướng​​​

Dòng lò vi này có phần khoang chứa thức ăn nhỏ và chỉ sở hữu chức năng hâm nóng và rã đông thức ăn. Do đó, thiết bị phù hợp với đối tượng người dùng là sinh viên hoặc những gia đình có ít người. Ưu điểm nổi bật nhất của lò vi không nướng là có giá thành rẻ và cách sử dụng đơn giản.

Lò vi sóng không nướng​​​

Lò vi sóng có nướng

Bên cạnh chức năng cơ bản là hâm nóng và rã đông thực phẩm, thiết bị cũng có thêm chức năng nướng. Chức năng nướng giúp bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn như pizza, bánh mì, bánh sandwich,…

Lò vi sóng có nướng

Ngoài ra, nhờ được kết hợp giữa chức năng vi sóng và nướng nên thực phẩm sẽ chín đều và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Phần khoang chứa thức ăn của lò có nướng lớn hơn so với dòng thông thường nên phù hợp với gia đình có từ 2 đến 4 thành viên.

Lò vi sóng âm tủ có nướng

Cũng giống với dòng lò vi sóng có nướng, thiết bị cũng sở hữu chức năng nướng, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, thiết kế của dòng này được lắp đặt bên trong tủ bếp giúp tiết kiệm không gian cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lò vi sóng âm tủ có nướng

Vì được lắp đặt bên trong tủ bếp nên bạn thiết bị vô cùng an toàn đối với những gia đình có trẻ em. Hơn nữa, khoang chứa thức ăn của lò vi cũng rộng rãi hơn so với các dòng lò để bàn, phù hợp với những gia đình đông thành viên.

Lò vi sóng âm tủ không nướng

Lò vi được lắp đặt âm vào tủ bếp và chỉ có chức năng rã đông, hâm nóng thực phẩm. Giống với những thiết bị khác, lò vi cũng sở hữu tính năng tiện lợi như hẹn giờ, ghi nhớ chế độ nấu,… Nhìn chung, lò vi âm tủ không nướng phù hợp với những gia đình có trẻ em và đông thành viên.

Lò vi sóng âm tủ không nướng

Ưu và nhược điểm khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là công cụ nhà bếp vô cùng tiện lợi của nhiều gia đình Việt. Nếu bạn đang phân vân có nên chọn mua một chiếc lò vi hay không thì hãy xem qua phần đánh giá về ưu và nhược điểm bên dưới nhé.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian: Lò vi có khả năng hâm nóng và rã đông thực phẩm nhanh chóng giúp người dùng không phải mất nhiều thời gian khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình;
  • Không làm thức ăn bị khô và mất chất dinh dưỡng: Khi sử dụng lò để hâm nóng, bạn không cần cho thêm nước nhưng thức ăn vẫn không bị khô và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Chỉ chế biến một số món đơn giản: Bạn chỉ có thể sử dụng lò vi sóng để chế biến một số món đơn giản như hâm nóng thức ăn, bắp rang bơ, nấu mì tôm,…;
  • Không phù hợp với đồ kim loại: Khi sử dụng lò vi, bạn chỉ nên đặt thức ăn trong các loại chén, đĩa làm từ thủy tinh, gốm, sứ, giấy,… và tuyệt đối không sử dụng đồ kim loại vì sẽ dễ sinh ra tia lửa điện.

Nhược điểm

Mua ngay lò vi sóng chính hãng, giá tốt tại CellphoneS

Lò vi sóng hỗ trợ người dùng có thể chế biến những món ăn đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian tối ưu khi có thể hâm nóng và rã đông thực phẩm nhanh chóng. Để mua được chiếc lò viba chính hãng với giá ưu đãi và chế độ bảo hành lâu dài, bạn hãy ghé ngay đến các chi nhánh của Hệ thống bán lẻ công nghệ CellphoneS.

Làm sao để có thể chọn mua lò vi sóng Panasonic có nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình? Và đâu là những mẫu lò vi sóng tích hợp nướng Panasonic được...

TIN NỔI BẬT